User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Đời sinh viên & một dấu ấn

 1. #1
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định Đời sinh viên & một dấu ấn

  Đời sinh viên & một dấu ấn

  Khai thác khả năng của bản thân, khai thác cơ hội, khai thác thông tin toàn cầu, khai thác những công nghệ ứng dụng...

  Một thao tác rất quan trọng nhưng lại không hề có trong các giáo trình dành cho những người trẻ tuổi. Nhưng vẫn có những người vẫn thành công khi họ tự trang bị các kỹ năng đó cho mình...

  Khai thác vài % khả năng bản thân

  Sau 4 năm, 5 năm mòn gót trên giảng đường rất nhiều người trẻ tuổi hoàn thành được mục tiêu để lại một dấu ấn. Điều đó không đơn giản nếu như bạn học ở một trường danh tiếng có đến hàng nghìn SV. Bình, Thạch, Sơn, Mạnh là 4 SV năm cuối của trường ĐH BK. Họ vừa hoàn thành xong đề tài Hệ thống tự động kiểm soát và quản lý phòng thực hành sử dụng công nghệ mã vạch. Đề tài này đạt giải nhất khoa Điện tử Viễn thông, kiêm giải nhất trường ĐH Bách khoa HN và được đánh giá là tương lai gần của nhiều giải thưởng khác.

  Đỗ Phan Cẩm Thạch bảo rằng: Trước khi bắt tay vào thực hiện đề tài, mục tiêu của cả nhóm là: phải khép lại cuộc đời SV bằng cách tạo một sản phẩm thực tế chứ không dừng lại ở những nghiên cứu lý thuyết. Điểm và bằng cấp có thể quan trọng nhưng không quan trọng bằng những gì mình học được. Và cách tốt nhất để khẳng định những điều học được là tạo ra sản phẩm hoặc là những nghiên cứu đồ sộ hoặc là những sản phẩm hữu ích.

  Cô tự tin: Khoa học đã chứng minh chỉ cần sử dụng tốt vài phần trăm khả năng của bản thân bạn đã có thể trở thành một thiên tài. Vì thế người thành công là người luôn biết đặt ra mục tiêu và khai thác triệt để khả năng vốn có trong bản thân mình.

  Khai thác thị trường để thành người sản xuất thông thái

  Nhóm bạn này dành 4 tháng để hoàn thành đề tài đạt giải nhất SV Nghiên cứu khoa học của trường nhưng có đến gần nửa số thời gian trong đó là sưu tầm tài liệu, khảo sát thị trường. Họ sẽ không bỏ kiến thức, công sức của mình để cho ra lò một sản phẩm chỉ để đem trưng bày. SV bây giờ thực tế hơn rất nhiều.

  Có đến 80% các đề tài nghiên cứu khoa học của SV trường ĐH BK năm nay có thể đem chào hàng và bán ra thị trường ngay sau khi bảo vệ. Và khách hàng đầu tiên của đề tài Hệ thống tự động kiểm soát và quản lý phòng thực hành sử dụng công nghệ mã vạch này là chính... giáo viên hướng dẫn đề tài. Bình, Thạch, Mạnh, Sơn đã phải cân não và lựa chọn gắt gao các đề tài và cuối cùng cả nhóm đã quyết định làm hệ thống này theo đơn đặt hàng của một trong 2 người hướng dẫn là PGS.TS Nguyễn Việt Hương.

  Ngay sau khi hoàn thành đề tài, toàn bộ hệ thống kiểm soát và quản lý bằng công nghệ mã vạch này đã được chạy thử nghiệm tại trung tâm Đào tạo hợp tác quốc tế ĐH BK - Genetics Singapore. Các SV đến phòng thực hành của trung tâm đều được nhận thẻ có ghi mã vạch và các số liệu liên quan để kiểm soát qua hệ thống đặt ngay tại cửa. Mọi số liệu thống kê có thể in ra bất cứ lúc nào.

  Chưa hề có một công ty hay trung tâm nghiên cứu nào thực sự nổi bật ở VN trong việc sản xuất hệ thống quản lý này. Đó là kết quả nghiên cứu thị trường rất chắc chắn của nhóm. Trong khi đó nhu cầu về việc quản lý bằng hệ thống mã vạch ở các công ty lớn, trường học, phân xưởng ở VN lại đang đòi hỏi. Hệ thống của 4 cô cậu SV này lại hoàn toàn có thể cạnh tranh về giá cả. Chi phí sản xuất cho 1 sản phẩm của nhóm này chỉ dừng ở mức 7 đến 7,5 triệu đồng, trong khi đó sản phẩm cùng loại ở các cơ sở sản xuất khác lên đến hơn 100 triệu đồng.

  Một xưởng sản xuất nhỏ đặt ở nhà của Hải Bình (trưởng nhóm) đã sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt. Họ sẽ còn tiếp tục nghiên cứu và không chỉ dừng lại ở công nghệ mã vạch, hay chí ít hệ thống kiểm soát này có thể phát triển lên thành mô hình mạng LAN và mỗi module là một nút mạng phù hợp với một hệ thống phân xưởng, cơ quan, trường học lớn. Tất cả đều đang sẵn sàng chờ đợi các đơn đặt hàng

  Xem chi tiết ở đây: http://www3.24h.com.vn/news.php/64/69063
  Lần sửa cuối bởi The Fool; 23-06-2005 lúc 01:21 PM
  Học như nghịch thủy hành châu, bất tiến tất thoái.
  Tâm như bình nguyên mục mã, dị phóng nan truy.


 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  679

  Mặc định

  Các bác đừng đọc mấy cái bài báo đó, đầy rẫy thông tin sai lệch. Câu nói của người khác thì tự ý chỉnh sửa lung tung, có khi sai cả ý nghĩa. Mấy cái bài báo này chỉ lừa người không biết gì thôi, nên bỏ qua.
  MORE THAN I CAN SAY

 3. #3
  Laziness is killing me... Avatar của Aprilsnow
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  1.187

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi giant
  Các bác đừng đọc mấy cái bài báo đó, đầy rẫy thông tin sai lệch. Câu nói của người khác thì tự ý chỉnh sửa lung tung, có khi sai cả ý nghĩa. Mấy cái bài báo này chỉ lừa người không biết gì thôi, nên bỏ qua.
  Hì, đúng thế. Vừa đọc cái bài báo về robocon thấy cái thông tin cơ bản cũng đã bị sai lệch. Tên của thày giáo trưởng đoàn trường mình là Văn Đình Đệ mà mấy cha nhà báo ghi thành Văn Đình Tuệ. Đúng là tai gà tai vịt, không tin được

  Kẻ thù lớn nhất của tôi là sự lười biếng và tự mãn
  Điểm yếu lớn nhất của tôi là sự thiếu tự tin và kém cỏi

  canhnguyen@svbkol.org

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Hosting dành cho học sinh sinh viên
  Gửi bởi binhanga trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 15-01-2004, 06:21 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube