Toshiba vừa công bố sẽ hủy bỏ kế hoạch sản xuất thiết bị máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows RT của Microsoft sau một thời gian công khai kế hoạch này. Nhà sản xuất cho biết lý do hãng quyết định như vậy là bởi quá trình nhập các linh kiện được tiến hành quá trễ chứ không hề liên quan đến chiếc máy tính bảng Microsoft Surface sắp ra mắt.


Ban đầu, hãng Toshiba dự kiến sẽ sử dụng vi xử lý trên nền tảng ARM của Texas Instruments để tiến hành sản xuất máy tính bảng chạy Windows RT. Tuy nhiên, giờ đây hãng đã quyết định tập trung vào các thiết bị chạy Windows 8 dựa trên vi xử lý nền tảng x86 của Intel.

“Toshiba đã quyết định sẽ không cho ra mắt dòng sản phẩm máy tính bảng chạy Windows RT bởi thời gian nhập thành phần linh kiện chậm trễ đã ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch này”, Eric Paulsen, một phát ngôn viên của Toshiba trả lời phỏng vấn của Bloomberg.

“Trong thời gian này, chúng tôi sẽ tập trung sản xuất và tung các sản phẩm chạy Windows 8 ra thị trường. Toshiba sẽ tiếp tục xem xét khả năng sản xuất thiết bị chạy Windows RT trong tương lai gần.”