Nhóm CLB nổi loạn và Ban tổ chức đã đạt được tiến bộ trong quá trình đàm phán, cho phép giải vô địch Tây Ban Nha khởi tranh cuối tuần này đúng như kế hoạch.
Trong cuộc họp khấn cấp hôm thứ ba, đại diện của nhóm 13 CLB nổi loạn, hai tập đoàn truyền thông Canal+, Mediapro và Ban tổ chức La Liga (LFP) chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, các bên đã đạt được tiến bộ đáng kể khi tìm cách xích lại gần nhau. Sự xuất hiện của Bộ trưởng thể thao Tây Ban Nha, Miguel Cardenal, cũng góp phần xoa dịu tình hình.
 
"Chúng tôi đã thảo luận nhiều vấn đề với đại diện các CLB, chính quyền và các đài truyền hình”, Chủ tịch LFP Jose Luis Astiazaran cho biết. "La Liga sẽ khai mạc cuối tuần này đúng như kế hoạch".
Trước đó, 13 CLB Athletic Bilbao, Atletico Madrid, Betis, Celta Vigo, Espanyol, Getafe, Granada, Real Mallorca, Osasuna, Rayo Vallecano, Real Sociedad, Sevilla và Real Zaragoza dọa sẽ không ra sân thi đấu nếu doanh thu bản quyền truyền hình không được phân chia lại.
Nhóm này cho rằng Canal+ và Mediapro quá ưu ái hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona, trong khi họ chỉ được chia một phần nhỏ trong “miếng bánh doanh thu”.
13 CLB nổi loạn cũng yêu cầu LFP sắp xếp lịch đấu công bằng hơn, tránh tình trạng một số được ưu ái ra sân vào giờ đẹp, gây bất lợi cho các CLB khác.
Thúy AnTheo VNExpress.net