Trang web Demonoid mới đây đã bị tê liệt sau khi nhà chức trách Ukraina tiến hành điều tra ColoCall, một công ty hosting; sau đó yêu cầu công ty này phải chấm dứt hợp đồng của họ với Demonoid và ngừng hoạt động các máy chủ của trang web này.


Khi trang chia sẻ dữ liệu này rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” như vậy trong những ngày qua, những người dùng trung thành vẫn hy vọng trang web này có thể “hồi sinh” trong một ngày không xa. Tuy nhiên, kỳ vọng ấy của họ dường như ngày càng mong manh hơn khi mới đây, những tên miền có liên quan tới Demonoid đang được chào bán tới những người trả giá cao nhất, dần báo hiệu cho sự kết thúc của kỉ nguyên “Demonoid” lừng lẫy toàn cầu.

Theo trang Torrentfreak, ba tên miền chính của Demonoid – Demonoid.me, Demonoid.com và Demonoid.ph hiện tại đang được chào bán trên trang Sedo, một trang web khá nổi chuyên về giao dịch tên miền và website.

Trang tin này nhận định rằng không có gì đảm bảo những người chủ mới sẽ khởi động lại trang web chuyên về torrent gạo cội này khi những tên miền kể trên thuộc về tay họ. Đó sẽ là một tổn thất lớn.

Tất nhiên, “đang chào bán” không có nghĩa là “đã bán”. Nhưng tình hình này cho fan Demonoid nhận ra một thực tế rằng hy vọng Demonoid “hồi sinh” ngày càng trở nên bé hơn bao giờ hết.

Demonoid hiện chưa có bình luận gì về thông tin này.