Hôm nay, Google đã chính thức xác nhận sẽ sa thải khoảng 4.000 trong số 20.000 nhân viên của Motorola Mobility, một phần ba trong số họ đến từ Mỹ. Theo ước tính, hành động này của gã phần mềm khổng lồ sẽ tiêu tốn tới 275 triệu USD phí bồi thường và trợ cấp, phần lớn trong số đó sẽ được chi trả trong quý III năm nay. Trong vòng 4 năm trở lại đây, Motorola đã thua lỗ 14 quý và động thái mạnh tay trên của Google sẽ sớm giúp cải thiện tình hình làm ăn của công ty.


Vào ngày 3 tháng 8 năm 2012, Motorola Mobility (Motorola), giờ đã hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Google Inc (Google), xác định rằng sẽ cắt giảm khoảng 1/5 số nhân viên của mình, Motorola có kế hoạch đóng cửa hoặc hợp nhất khoảng 1/3 trong số 90 cơ sở hiện có. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đơn giản hóa danh mục đầu tư, chuyển dịch sản phẩm từ "feature phone" sang các thiết bị nhiều tính năng và đem lại lợi nhuận cao hơn.

Những thay đổi này được cho sẽ góp phần mang lại lợi nhuận, sau khi Motorola vừa trải qua một quãng thời gian dài thua lỗ. Các nhà đầu tư cũng đang rất trông đợi những tín hiệu lạc quan từ thị trường sẽ sớm xuất hiện. Google nhìn thấy những hành động này là một bước quan trọng giúp Motorola đạt được lợi nhuận bền vững.


Motorola sẽ tập trung vào việc sản xuất smartphone thay vì feature phone.

Motorola hiểu rõ khó khăn mà những nhân viên bị sa thải đang phải đối mặt và cam kết giúp đỡ họ vượt qua thời kỳ đen tối này. Motorola hứa sẽ cung cấp các gói trợ cấp hào phóng, cũng như các dịch vụ trợ giúp dưới nhiều hình thức để nhân viên sớm tìm được việc làm mới. Google dự kiến sẽ phải chịu một khoản phí khoảng 275 triệu USD liên quan đến các thủ tục đền bù và hỗ trợ. Bên cạnh đó, vẫn sẽ có thêm nhiều khoản phí phát sinh nữa mà gã tìm kiếm vẫn chưa thể dự đoán chính xác được.