Nữ VĐV nhảy cao Dương Thị Việt Anh rất thất vọng với màn thi đấu của mình tại Olympic sau khi không vượt qua mức xà 1m85.
Đội tuyển điền kinh đã vào cuộc tại Olympic 2012 với Dương Thị Việt Nam thi đấu ngày 9/8. Không ngoài dự đoán, VĐV điền kinh Việt Nam sớm bị loại, nhưng việc không vượt qua chính mình khiến cô gái Bạc Liêu bật khóc sau cú cú nhảy hỏng ở mức xà 1m85.
Sự thất vọng của Việt Anh dâng lên khi cô nhắm tới thành tích cao hơn sau khi thường xuyên đạt mức nhày 1m91-1m92 trong suốt quá trình tập luyện ở London, nhưng lại thất bại quá sớm ở mức thành tích thấp.
Việt Anh khởi đầu tốt khi dễ dàng chinh phục mức xà 1m80, nhưng bất ngờ thất bại ở lượt đua tiếp theo ở nhóm A khi mức xà được nâng lên thêm 5cm.
Là ngôi sao điền kinh trẻ mới nổi từ SEA Games 26, Dương Thị Việt Anh thường có những màn thi đấu xuất thần trên những sàn đấu lớn. Tại SEA Games 26, cô đăng quang với cú nhảy 1m90 - một thành tích chưa bao giờ Việt Anh đạt được trong tập luyện và thi đấu trước đó.
Đến giải đấu vòng loại Olimpic cuối cùng của điền kinh Việt Nam, Việt Anh lại bay qua 1m92, vừa đủ để đạt chuẩn B Olympic môn nhảy cao và giành vé tới London.
Nhưng điều kỳ diệu đã không đến với cô ở Olympic 2012. Việt Anh cho biết cô bị chấn thương trong quá trình tập luyện và năm ngày nay không dám chạy bật đà. Khi bước vào thi đấu, chấn thương này khiến Việt Anh rất đau mỗi khi nhảy, khiến khả năng bật của cô giảm đáng kể.
Thất bại của Việt Anh tiếp tục kéo dài chuỗi ngày không thành công của đoàn Việt Nam và nguy cơ trắng tay rời London đang hiện ra rõ khi đoàn chỉ còn hai VĐV là Chu Hoàng Diệu Linh (taekwondo) và Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ) chưa thi đấu. Diệu Linh sẽ bước ra sàn đấu trong ngày 10/8.
Anh HoàngTheo VNExpress.net