User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 30

Chủ đề: Đại học công nghệ: đối thủ của BK trong tương lai (created by Nothing)

 1. #1
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  1.404

  Mặc định Đại học công nghệ: đối thủ của BK trong tương lai (created by Nothing)

  Quote Nguyên văn bởi nothingtolose
  Nhưng nếu đãi ngộ tốt thì việc ĐHCN bắt kịp BK không phải là không thể. Cái hội nghị ý tưởng cho các nhà KH trẻ tổ chức ở Nha Trang cũng là bác Hiệu cùng VEF làm đó. ĐHCN mà đón được lứa VEF đầu tiên thì BK mình cũng ngại
  Anyway, không hẳn BK bó tay đâu, vấn đề thuộc bộ GD thì tiền đâu tư ít rồi. Bụng đói lấy gì mà nghiên cứu. cũng may vẫn còn người tâm huyết. :53:
  Em nghĩ không phải là không thể mà nó sắp vượt BK đến nơi rồi 2 . Đành rằng là tâm huyết nhưng không có tiền thì có tâm huyết mãi được không? Tự dưng em nhớ đến thằng Chelsea, có tiền thì làm gì mà chả được.
  www.openandfree.org <--Blog for C/C++/Unix subjects

 2. #2
  HUT's Engineer Avatar của songmon
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  910

  Mặc định

  hehe, mấy bác này, đang dự án Dung Quất thì lại chuyển fỏm sang đại học thế này. Thôi thì cũng thêm vài nhời cho nó rôm rả.
  Liệu các nhà lãnh đạo có thực sự quý trọng nhân tài hay không, có dám tự rút lui để giao lại chức vụ lãnh đạo cho các tiến sĩ ở nước ngoài hay không.
  Chuyện này nêu ra là một điều không tưởng, không có ai tự dưng rút lui cả. Chỉ có bị mắc khuyết điểm quá lớn, thì đành phải rút lui thôi.

  Đại học công nghệ mới thành lập, do vậy mà họ cũng đầu tư ghê lắm. Tuy nhiên bảo rằng ĐHCN sẽ đuổi kịp BK tôi nghĩ là vẫn còn xa. Không phải cứ đầu tư tiền là có được đâu các bác. Nó cần có cả một quá trình, "xây dựng và trưởng thành" nữa chứ. Hơn nữa bên đó gọi là ĐHCN thôi, chứ bộ máy chủ yếu là một bộ phận của Vật lý chuyển sang. Họ không thể có đa ngành, đa lĩnh vực như của BK ta được.

  Học mô hình của trường nước ngoài là tốt. Nhưng không phải cứ học theo là phát triển được đâu. Mô hình nó còn đi theo đó là cơ chế, con người, sinh viên,.... Nhiều thứ đi liền với nó. Chúng ta không cần quá bi quan như vậy.
  -"Whether you think that you can, or that you can't, you are usually right."-
  Biết đủ trong cái đủ của mình thì luôn luôn đủ

 3. #3
  Uỷ viên ban điều hành Box khoa ĐTVT Avatar của nothingtolose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  1.817

  Mặc định Đại học công nghệ: đối thủ của BK trong tương lai 1

  Khai mạc ngày hội của trí tuệ Việt Nam tại Nha Trang
  11:40' 13/06/2005 (GMT+7)


  (VietNamNet) - Sáng nay (13/6), hơn 200 nhà khoa học trẻ Việt Nam trở về từ các trường đại học, viện nghiên cứu của Mỹ, Anh, Úc, Singapore... và từ các tỉnh, TP trong cả nước (từ HN đến Cần Thơ) đã có mặt tại Hội trường Thành ủy TP.Nha Trang để tham dự Lễ khai mạc Hội thảo "Gặp gỡ các nhà khoa học trẻ Việt Nam lần thứ nhất".

  Ngay trong buổi khai mạc, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu đã dành cho các nhà khoa học trẻ những lời tâm huyết: "Nếu không có các nhà khoa học trẻ về đây để làm chủ trường Đại học này thì cũng chẳng ích gì. Thế hệ chúng tôi chỉ mấy năm nữa là về hưu, già hết rồi. Trường xây ra nhưng không có người dạy thì làm sao thành trường Đại học được. Cho nên chúng tôi tổ chức Hội nghị này, mời các nhà khoa học trẻ đến đây và xin giao trường Đại học này cho các bạn. Tôi coi hội nghị tại Nha Trang hôm nay cũng như đàn tế cầu gió Đông của Khổng Minh".

  Hội thảo được tổ chức bởi Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF), với sự hỗ trợ của Phân viện Khoa học Vật liệu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

  Ông Nguyễn Trọng Hoạt - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa,Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ, ông Phạm Đức Trung Kiên, Giám đốc điều hành Quỹ học bổng Việt Nam- Hoa Kỳ (VEF), ông Tạ Nguyên Ngọc - Ủy ban người VN ở nước ngoài, TS Nguyễn Tác An - Giám đốc viện Hải dương học Nha Trang, Tiến sĩ Bùi Minh Lý - Giám đốc phân viện Khoa học Vật liệu Nha Trang... là những vị khách quan trọng của buổi lễ khai mạc.

  GS Nguyễn Hữu Đức, Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ, (Trưởng ban tổ chức Hội thảo): Năm 2008, trường sẽ đạt các tiêu chuẩn khu vực và quốc tế

  Phát biểu khai mạc của GS Nguyễn Hữu Đức - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ, (Trưởng ban tổ chức Hội thảo) cho biết:


  Giáo sư Nguyễn Hữu Đức - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ.
  Trường Đại học Công nghệ được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập ngày 25/5/2004. Đây là một mô hình đại học hiện đại ở Việt Nam - mô hình trường đại học công nghệ trong một trường đại học đa ngành. Trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực đại học, sau đại học chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trên một số lĩnh vực khoa học - công nghệ cao, chọn lọc.

  Trường đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2008 sẽ đạt các tiêu chuẩn khu vực và quốc tế của một đại học nghiên cứu và số hoá trên một số lĩnh vực nghiên cứu và một số ngành đào tạo. Để thực hiện được mục tiêu trên, Trường đang tập trung huy động tất cả mọi nguồn lực có thể có trong và ngoài nước nhằm thực hiện một số khâu đột phá trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

  Tháng 6 này, sinh viên khóa đầu tiên của hệ chất lượng cao K46 của trường sẽ tốt nghiệp. Trong số đó, hơn 80% sinh viên ngành CNTT đạt chuẩn kĩ sư CNTT Nhật Bản và 65% có trình độ tiếng Anh trên 500 điểm TOEFL. Đây là những kết quả bước đầu rất khả quan trong công tác đào tạo của trường Đại học Công nghệ.

  Ngoài ra, trường Đại học Công nghệ và VEF còn ký kết hợp tác về việc hỗ trợ và tăng cường đội ngũ giảng viên cho nhà trường. Hàng năm, VEF sẽ tài trợ để Trường mời một số nhà khoa học Việt Nam ở Mỹ về giảng dạy và nghiên cứu tại trường.

  Ông Nguyễn Trọng Họat - Phó Chủ tịch Tỉnh Khánh Hòa.
  Trong bài diễn văn đáp lễ, ông Nguyễn Trọng Hoạt đã bộc lộ sự vui mừng: "Tại hội nghị này, các nhà khoa học trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội tốt để nghe các giáo sư hàng đầu của Mỹ và Việt Nam thuyết trình về các thành tựu cũng như xu hướng phát triển khoa học mới nhất trong các lĩnh vực khoa học mũi nhọn của thế kỷ 21. Những điều này sẽ giúp cho họ trong học tập và nghiên cứu để sau này phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của đất nước".

  Ông cũng khẳng định tầm quan trọng của Hội nghị này đối với các nhà khoa học ở Nha Trang: "Hội thảo này là một điều kiện tốt để họ được tiếp cận với các thành tựu khoa học hiện đại, đồng thời góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung".

  Ông cho rằng trong quá trình phát triển của mình, tỉnh Khánh Hòa rất cần các nhà khoa học. Hy vọng, trong các nhà khoa học trẻ ở đây sẽ có người về làm việc tại Nha Trang.

  Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu: "Chúng tôi "cầu" các bạn trở về để bàn giao trường và sẵn sàng làm việc dưới quyền"

  Khó có thể hình dung VS Nguyễn Văn Hiệu đã ở tuổi 68 khi nghe bài phát biểu đầy nhiệt huyết tại buổi khai mạc này. Giọng nói sôi động, cách nói hóm hỉnh và giàu thông tin của VS đã khiến Hội trường chốc chốc lại rộ lên những tràng pháo tay.

  VS Nguyễn Văn Hiệu dành thời gian đáng kể để giới thiệu trường ĐHCN mà ông đang đảm trách chức vụ Hiệu trưởng. Ông tỏ ra rất vui khi giới thiệu đội ngũ những nhà khoa học đang có mặt tại trường như GS Phan Đình Diệu, GS Phan Anh(FET-HUT khóa 1, GS đầu ngành về antenna-và truyền sóng), GS Nguyễn Văn Điệp, GS Lê Trần Bình.

  Về cơ sở vật chất, hiện nhà trường đã bắt đầu được Nhà nước đầu tư để xây dựng tại khu vực cạnh đường Láng - Hòa Lạc. Nhà nước cho phép mời các công ty của nước ngoài làm tư vấn thêm thiết kế để làm sao xây dựng được một ngôi trường đạt tiêu chuẩn hiện đại như các trường đại học ở các nước tiên tiến trên thế giới.

  "Tất cả những yếu tố trên đã đủ chưa? Bây giờ trường Đại học Công nghệ có hướng nghiên cứu rõ rệt, có một đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu của đất nước, nhiệm vụ Nhà nước giao cho đã rõ rệt (Chính phủ đã quyết định đầu tư khoảng 800 tỷ cho việc xây dựng trường). Tưởng là đủ cả, nhưng vẫn thiếu.... Thiếu "ngọn gió đông ở sông Dương Tử", ông nói.

  Bằng tất cả sự tâm đắc, ông nhắc lại câu chuyện Chu Du muốn đánh trận Xích Bích để diệt Tào Tháo, mọi thứ đủ rồi nhưng khi chuẩn bị xuất kích thì phát hiện ra rằng mình đang thiếu gió đông để hỗ trợ cho hỏa tiễn đốt thuyền... Khổng Minh hiểu được lòng Chu Du và đã lập đàn cầu gió đông. Nhờ đó, trận Xích Bích toàn thắng.

 4. #4
  Uỷ viên ban điều hành Box khoa ĐTVT Avatar của nothingtolose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  1.817

  Mặc định

  Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu.
  "Tôi khẳng định rằng trường Đại học Quốc gia xây dựng đại học Công nghệ cũng giống như Chu Du chuẩn bị trận chiến trên sông Dương Tử. Chuẩn bị đủ cả rồi nhưng chỉ thiếu một thứ: Gió đông. Nếu không có các nhà khoa học trẻ về đây để làm chủ trường Đại học này thì cũng chẳng ích gì. Thế hệ chúng tôi chỉ mấy năm nữa là về hưu, già hết rồi. Trường xây ra nhưng không có người dạy thì làm sao thành trường Đại học được. Cho nên chúng tôi tổ chức Hội nghị này, mời các nhà khoa học đến đây và xin giao trường Đại học này cho các bạn, coi hội nghị tại Nha Trang này cũng như đàn tế cầu gió Đông của Khổng Minh.

  Trong hội nghị này, đặc biệt có các em đang học ở Mỹ về dự và có các em sắp đi làm nghiên cứu sinh ở Mỹ, có thể có một số em nghiên cứu sinh VN ở các nước khác - các em chính là Gió Đông của trận chiến mà Đại học Quốc gia đang lâm vào: xây dựng một trường Đại học đạt trình độ quốc tế. Tất nhiên, hôm nay "lập đàn" thì không phải "gió Đông" sẽ thổi ngay, tôi hy vọng chỉ 3 năm nữa, gió Đông sẽ nổi lên.

  Anh Phạm Đức Trung Kiên là Khổng Minh của trường, còn các nghiên cứu sinh học ở nước ngoài về là "gió đông" để tôi - đô đốc Nguyễn Văn Hiệu đánh thắng trận Xích bích. Hội nghị này cũng là để tôi tuyên bố trao lại trường cho các bạn trẻ. "Đây là cuộc bàn giao thế hệ. Chúng tôi sẽ nguyện làm việc dưới quyền của các bạn, nếu các bạn đồng ý tiếp nhận thì cho chúng tôi một tràng vỗ tay".

  Tất cả những gương mặt đều hồ hởi, những mái tóc xanh và những mái đầu bạc. Tiếng vỗ tay vang mãi không dứt.

  "Khi biết tôi có ý định này, nhiều GS nhờ tôi nói hộ: "Các viện trưởng sẵn sàng chuyển giao các viện đó cho các bạn, miễn là các bạn học giỏi. Mong các bạn nói rằng "Viện này là của chúng tôi. Các ông đã có công xây dựng nên, giờ chúng tôi đã đủ sức tiếp nhận nó, các ông có thể yên tâm về nghỉ ngơi với gia đình"

  Hôm nay, chúng tôi tổ chức cuộc này là lập đàn cầu gió đông".

  Niềm phấn khích của ông viện sĩ 68 tuổi khiến không khí rộn ràng hẳn lên, khiến giám đốc điều hành VEF phải dành cả mấy phút để chia sẻ ấn tượng của mình về phát biểu của VS HIệu với những người tham dự.

  Phạm Đức Trung Kiên (Giám đốc điều hành VEF): "Liên kết giữa VEF và ĐH Công nghệ là tiền đề cho sự hợp tác lâu dài giữa Việt Nam - Mỹ"

  Chúng tôi hy vọng cuộc họp mặt khoa học này sẽ làm điểm khởi đầu của một vận hội mới cho Việt Nam: một vận hội giúp Việt Nam phát triển khoa học và công nghệ với công sức của toàn dân Việt từ khắp nơi trên thế giới với sự giúp đỡ đặc biệt của giới khoa học Hoa Kỳ. Chính vì thế chúng tôi gọi cuộc họp mặt này là "Nối Vòng Tay Lớn"


  Ông Phạm Đức Trung Kiên - Giám đốc điều hành Quỹ VEF.
  Ước mong trên sẽ không thành hiện thực nếu không có sự liên kết và hỗ trợ của tất cả các bạn tại đây và các bạn khác hiện đang theo dõi chương trình này qua mạng toàn cầu VietNamNet. Chúng tôi kêu gọi các bạn trong 4 ngày tới đây hết lòng tham dự các cuộc thảo luận và ra sức tạo nên những liên hệ mật thiết để cùng nhau góp sức vào sứ mạng cao cả là phát triển đất nước và đưa Việt Nam vào một vị trí có tầm vóc lớn trong khoa học toàn cầu.

  Khi còn sinh sống trong nước, tôi thường được đọc và nghe: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, Sông có thể cạn, Núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi. Chúng ta hãy cùng bắt tay nhau làm việc trong cùng chân lý ấy.

  Vào thứ 3 tuần tới, cũng đúng giờ này, Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ bước chân vào Phòng Bầu Dục của Nhà Trắng để họp riêng cùng Tổng thống Mỹ George W. Bush. Đây là sự kiện mang tầm quan trọng lịch sử và chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác và liên kết giữa Quỹ Giáo Dục VEF và Đại học Công nghệ để tạo ra một vận hội mới về khoa học cũng là tiền đề cho sự hợp tác lâu dài khác giữa hai quốc gia Việt Nam - Mỹ."

  Tiếp theo buổi khai mạc là bài trình bày của GS Lê Trần Bình với chủ đề: "Những xu hướng hiện nay trong nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học"

  Giáo Sư Nguyễn Hữu Đức
  Hội thảo được tổ chức (13-16/6) nhằm tạo điều kiện cho các lưu học sinh VEF và cán bộ trẻ của Đại học Công nghệ gặp gỡ, giới thiệu kết quả và trao đổi kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, Hội thảo là cơ hội tốt để tăng cường sự giao lưu, hiểu biết giữa các nhà khoa học trẻ Việt Nam nói chung, hiện đang sống, học tập và nghiên cứu ở trong nước và ngoài nước, qua đó đặc biệt khuyến khích các lưu học sinh trở về nước công tác sau khi tốt nghiệp. Tham gia Hội thảo có hơn 200 đại biểu, trong đó có: 25 lưu học sinh VEF từ Mỹ về, 26 sinh viên VEF vừa trúng tuyển, 13 lưu học sinh Việt Nam từ Anh, Đức, Thụy Điển, Úc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và các nhà khoa học trẻ đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trong cả nước.

  Các nhà khoa học mang tới Hội thảo 125 báo cáo khoa học về các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Công nghệ Sinh học - Y sinh học, Khoa học Tự nhiên và các khoa học khác. Đó là các thành tựu mới nhất về khoa học mà các nhà khoa học trẻ Việt Nam trực tiếp tham gia thực hiện và tiếp thu được. Thêm vào đó có 7 báo cáo mời của các nhà khoa học Mỹ.

 5. #5
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jun 2005
  Bài gửi
  34

  Mặc định

  Ông Hiệu này không biết giỏi đến cỡ nào, nhưng ăn nói nổ lắm, tôi chỉ biết rằng càng giỏi thì càng khiêm tốn thôi, đồng chí này không tin cậy cho lắm, sorry nếu động chạm đến thần tượng của ai

 6. #6
  Uỷ viên ban điều hành Box khoa ĐTVT Avatar của nothingtolose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  1.817

  Mặc định

  Hi hi em xin góp ý nhé ĐH Pohang thành lập năm 1986 tức là đến nay nó được 21 năm bác SM à, trong khi trường em thành lập năm 1905 tức là năm nay 100 năm thế mà nó đã vượt trường em rồi đấy, chưa kể có năm nó còn cưỡi lên đầu KAIST là học viện của chính phủ đấy, mà nó là trường tư đấy bác à. Chứng tỏ là có tiền + cái tâm của người quản lý thì không có gì là không thể, nhất là trong lĩnh vực KHCN. Em xin lấy luôn ví dụ về Stanford và Havard, lúc đầu Havard ko coi Stanford ra gì đâu để giờ đây Stanford đã là số 1 ở Mỹ rồi.

  Đây là nước ngoài, còn ở VN, thực ra không phải bảo các nhà lãnh đạo rút lui mà cần cái tâm của họ để tạo một môi trường nghiên cứu KH thực sự thôi chú nói thật ai dám cho TS trẻ vừa đi học về làm lãnh đạo khoa hay bộ môn, nhưng quản lý các PTN thì hoàn toàn có thể. Mọi người cứ nghĩ đi học nước ngoài về là đòi hỏi lương cao đãi ngộ nhiều, thực ra đâu phải toàn bộ đâu. Chỉ cần mức sống trung bình thôi để yên tâm nghiên cứu thì từ các nghiên cứu cũng đẻ ra tiền chứ đâu phải lấy tiền nhà nước. Vấn đề là có niềm tin hay không.

  Còn cái đa ngành đa lĩnh vực theo em không khó, họ chiêu mộ các thầy về hưu có uy tín lập bộ môn, tiếp nhận GV trẻ về, tuổi trẻ và kinh nghiệm là được. Bằng chứng là các bộ môn như ĐTVT hay công nghệ sinh học, vật liệu mới, cơ khí rất nhiều thầy là dân BK cả đấy. Bác SM bảo còn xa mới đuổi kịp nhưng "xa" là bao nhiêu năm, không ai tính được cả, không tính được mới nguy hiểm rình rập.

  Anyway nếu là trường ĐHQT, em tin ĐHCN nó sẽ đạt trước BK nếu chúng ta ko có 1 phương pháp độc đáo. Bản thân em lúc đầu không tin, nhưng em nhìn SV bên ĐHCN (SV nhé anh) đi conference quốc tế thì thôi, em thua, thời SV chả bao giờ em mơ đến cái đó và nói thật thủ khoa, khoa em cũng chẳng mơ. E chưa xét tài năng, riêng việc năng động chi tiền đi conf cũng là một chiêu "mua danh" hữu hiệu rồi. Hôm nào em post mấy cái contents về các hội nghị quốc tế ở VN lên cho mọi người xem. Dân ĐHCN chiếm hết, em không nghĩ là dân BK ko submit paper được mà vấn đề ở chỗ không biết mà submit, không có ai hướng dẫn mà submit thôi.

  Thôi tản mạn tí, học đã, mình mà có khả năng vẫn quay về BK, gia đình FETer mà.

  P/S anh SM: anh chuyển hết mấy bài này sang topic em vừa lập về ĐHCN đi.
  Lần sửa cuối bởi nothingtolose; 14-06-2005 lúc 12:02 AM

 7. #7
  Laziness is killing me... Avatar của Aprilsnow
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  1.187

  Mặc định

  Tôi khẳng định rằng trường Đại học Quốc gia xây dựng đại học Công nghệ cũng giống như Chu Du chuẩn bị trận chiến trên sông Dương Tử. Chuẩn bị đủ cả rồi nhưng chỉ thiếu một thứ: Gió đông. Nếu không có các nhà khoa học trẻ về đây để làm chủ trường Đại học này thì cũng chẳng ích gì. Thế hệ chúng tôi chỉ mấy năm nữa là về hưu, già hết rồi. Trường xây ra nhưng không có người dạy thì làm sao thành trường Đại học được. Cho nên chúng tôi tổ chức Hội nghị này, mời các nhà khoa học đến đây và xin giao trường Đại học này cho các bạn, coi hội nghị tại Nha Trang này cũng như đàn tế cầu gió Đông của Khổng Minh.
  Cái câu này nghe thật hay và không phải ai cũng có thể nói được. Còn bách khoa chúng ta hiên nay thì sao? Chủ trương và mục tiêu của chúng ta là gì? Nếu không kịp thay đổi thì chúng ta sẽ tụt hậu ngay trên chính đất nước của mình. Là những sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường, tôi nhận thấy một điều rằng giá như cách dạy và cách học của chúng ta tốt hơn và bắt kịp với công nghệ hơn thì có lẽ đó cũng chính là một cơn gió đông mạnh để góp phần đưa khoa học và công nghệ của nước nhà lên một tầm cao mới. Giờ đây, chắc hẳn tôi và các bạn sv vừa mới rời ghế nhà trường sẽ phải tự mình làm nhiều thứ nếu như muốn có một cuộc sống tốt hơn trước hết cho chính bản thân mình và cho chính nền khoa học công nghệ Việt nam

  Kẻ thù lớn nhất của tôi là sự lười biếng và tự mãn
  Điểm yếu lớn nhất của tôi là sự thiếu tự tin và kém cỏi

  canhnguyen@svbkol.org

 8. #8
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  1.404

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi google
  Ông Hiệu này không biết giỏi đến cỡ nào, nhưng ăn nói nổ lắm, tôi chỉ biết rằng càng giỏi thì càng khiêm tốn thôi, đồng chí này không tin cậy cho lắm, sorry nếu động chạm đến thần tượng của ai
  Ai bảo bác là càng giỏi thì càng khiêm tốn nào. Vừa làm giỏi vừa nói giỏi thế mới đáng khâm phục.
  Em cũng không quen bác Hiệu cho lắm :p , chỉ nghe nhiều người nói là bác ấy rất giỏi và em cũng tin là như thế.
  Em thấy bác google post bài bên này và 1 bài bên Tham nhũng hơi lạc đề đấy nhé.

 9. #9
  Laziness is killing me... Avatar của Aprilsnow
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  1.187

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi google
  Ông Hiệu này không biết giỏi đến cỡ nào, nhưng ăn nói nổ lắm, tôi chỉ biết rằng càng giỏi thì càng khiêm tốn thôi, đồng chí này không tin cậy cho lắm, sorry nếu động chạm đến thần tượng của ai
  Cậu nói cũng có thể là đúng. Tuy nhiên, ông ta nói cũng không phải là nói xuông. Và trong tình hình không ai nói thì một tiếng nói của ông ấy cũng rất đáng phải lưu tâm. Một nhà lãnh đạo tốt không chỉ biết suy nghĩ và chỉ đạo tốt mà còn phải biết thu hút và thuyết phục người khác. Con người là yếu tố quan trọng. Và người biết thu hút người khác làm việc cho mình và cho đất nước lại càng quan trọng hơn nữa. Ít nhất là nó đúng trong thời điểm hiện nay

 10. #10
  Uỷ viên ban điều hành Box khoa ĐTVT Avatar của nothingtolose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  1.817

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi google
  Ông Hiệu này không biết giỏi đến cỡ nào, nhưng ăn nói nổ lắm, tôi chỉ biết rằng càng giỏi thì càng khiêm tốn thôi, đồng chí này không tin cậy cho lắm, sorry nếu động chạm đến thần tượng của ai
  Giỏi thì không cần bàn cãi đâu cậu, Academy thì là năng lực thực sự, cách đây 3 tuần tớ đã đến chơi với thầy, vẫn cặm cụi làm việc, sáng đến vẫn lên PTN làm nghiên cứu mà nói thật toàn chỉ huy các TS cả thôi, tất nhiên là về mặt định hướng cho nên tư cách KH của thầy Hiệu không cần bàn cãi.

  Còn khiêm tốn thì tớ chịu, có điều theo quan điểm của tớ nếu không nhờ uy tín KH lẫn giao tiếp thì e rằng ĐHCN chắc chưa thanh lập được. Còn đúng là hơi nổ :p nhưng tớ nghĩ một phần là do dân KH làm quản lý nên có bốc đồng. Anyway tớ thấy hiệu trưởng ĐH tốt nhất là 1 GS về kinh tế hoạch định chiến lược, cái này nước ngoài áp dụng nhiều lắm.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. giúp tôi fân biệt vài công nghệ trong thông tin số ???
  Gửi bởi suongxuongnui trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 06-06-2007, 07:53 PM
 2. KiẾn NghỊ : BỎ Quy ĐỊnh VỀ SỐ BÀi ViẾt DÙng Download Trong Bkl
  Gửi bởi tuan_dxm trong mục Hỏi đáp và góp ý xây dựng svBK
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 02-09-2006, 09:55 PM
 3. Những sản phẩm công nghệ tuyệt nhất trong 50 năm qua
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 28-03-2006, 01:34 PM
 4. Loạt bài báo về : Các khuynh hướng của công nghệ điện tử trong năm 2005
  Gửi bởi nothingtolose trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 21-06-2005, 08:03 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube