Mặc dù đã cận kề thời điểm ra mắt song hầu như các chi tiết về smartphone Galaxy Note 2 vẫn được Samsung giữ kín ngoại trừ thông tin chiếc “big phone” này sẽ sử dụng màn hình AMOLED 5,5 inch.


Công nghệ màn hình dẻo đã được Samsung công bố từ khá lâu, nhưng hiện vẫn chưa có một smartphone nào trên thế giới ứng dụng công nghệ này. Mới đây thời báo KoreaTimes đã công bố rằng nhiều khả năng Samsung Galaxy Note 2 sẽ được trang bị màn hình hiển thị 5,5 inch AMOLED dẻo. Do đó, toàn bộ thân máy có thể uốn cong được, thay vì cấu trúc cứng nguyên khối thấy trên các smartphone hiện nay.

Ngoài ra, màn hình AMOLED của Note 2 cũng sử dụng công nghệ Unbreakable Plane (UBP) và chất nền nhựa giúp làm giảm độ dày xuống còn 0,4 mm. Mặc dù con số 0,4 mm là không lớn, tuy nhiên đối với một màn hình 5,5 inch thì nó sẽ giúp tiết kiệm một khoảng không gian bên trong cho Note 2. Do đó, Samsung hoàn toàn có thể trang bị cho "đứa con cưng" của mình một pin dung lượng lớn hơn mà không làm tăng độ dày thân máy so với người tiền nhiệm Galaxy Note trước đó.


Sự kiện công bố Galaxy Note 2 của Samsung vào ngày 29 tháng 8 đang tới gần và nếu những thông tin của KoreaTimes là đúng, thì Note 2 chắc chắn sẽ là cái tên rất “hot” tại triển lãm công nghệ IFA 2012.

(Theo Genk.vn)