iPhone thế hệ mới chạy hệ điều hành iOS 6 đang sẵn sàng chuẩn bị lên kệ để đến tay người dùng. Theo một nguồn tin từ trang mạng 9to5mac, hình ảnh dưới đây cho thấy có thể màn hình 4 inch độ phân giải 640x1136 pixel của iPhone 5 sẽ hiển thị được tới 5 hàng ứng dụng thay vì 4 như ở iPhone 4S.

iOS 6 cho phép sử dụng 5 hàng ứng dụng.


iOS 5.1 (bên phải) chỉ có 4 hàng ứng dụng khi chạy trong cùng một ứng dụng giả lập hệ điều hành iOS. Điều đáng nói ở đây là Apple sẽ không hỗ trợ bổ sung thêm một hàng ứng dụng nữa nếu như kích thước màn hình của iPhone 5 vẫn giữ nguyên là 3,5 inch. 9to5mac cũng cho biết rằng chương trình giả lập sẽ không hiển thị 5 hàng ứng dụng ở bất kỳ độ phân giải nào khác ngoài 640x1136 pixel. Do đó, nhiều khả năng iPhone mới sẽ không chỉ có một màn hình lớn hơn mà độ phân giải cũng được tăng lên nhiều.

Chương trình giả lập chỉ cho phép hiển thị ở độ phân giải 640x1136.


Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường đã xuất hiện vô số tin đồn xung quanh thiết kế và tính năng của iPhone 5. Vì vậy, để biết chính xác những lời đồn đoán trên là đúng hay sai, chúng ta sẽ phải chờ đợi đến khi sản phẩm này chính thức được phát hành, có thể là vào tháng 9 năm nay.