Ngôi sao 20 tuổi tỏ ra phấn khích khi đặt chân vào trận chung kết và tin rằng đội bóng của mình sẽ giành HCV Olympic lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Brazil.
Cầu thủ số 11 của Olympic Brazil đang đạt phong độ cao trong mùa hè năm nay. Neymar góp dấu giày trong cả ba bàn thắng giúp Brazil đánh bại Hàn Quốc ở trận bán kết đêm qua.
Tiền đạo của CLB Santos đang hướng tới mục tiêu là tấm HCV Olympic lần đầu tiên cho Brazil và tin rằng kinh nghiệm của anh cùng các đồng đội sẽ là chìa khóa cho chiến thắng tại giải đấu này.
"Mặc dù sở hữu nhiều cầu thủ còn ít tuổi nhưng chúng tôi đều đã chơi bóng chuyên nghiệp từ rất lâu. Kinh nghiệm là thứ giúp chúng tôi tự tin ở thời điểm hiện tại", Neymar nói trên TV Record.
Ngôi sao 20 tuổi cũng cho biết đội bóng đang nghiên cứu rất kỹ về trận chung kết sắp tới và cho rằng niềm tin của toàn đội sẽ được đền đáp bằng tấm HCV.
"Chúng tôi đang chuẩn bị cho trận chung kết. Sau chiến thắng trước Hàn Quốc toàn đội sẽ cùng hướng về mục tiêu kế tiếp. Với sự trợ giúp của Chúa, chúng tôi chắc chắn mang về tấm HCV mà bóng đá Brazil khao khát lâu nay", Neymar tự tin tuyên bố.
Đội bóng của HLV Meno Menezes sẽ đối mặt với Mexico trong trận chung kết Olympic tại sân Wembley đêm thứ bảy tới đây.
Ngọc HảiTheo VNExpress.net