User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: khỏanh khắc chương trình đạp xe xuyên miền tây...1300km

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định khỏanh khắc chương trình đạp xe xuyên miền tây...1300km

  http://tuonglaixanh.org/

  Xuất quân tại nhà văn hóa thanh niên xuống Long An...khoảng 100km


  [YOUTUBE]O1_OPsxT5hY[/YOUTUBE]

  Đến cao lãnh đồng tháp xã gáo giồng ( từ Long An đến đồng tháp ...120km...)
  [YOUTUBE]uTaVV3_PUuc[/YOUTUBE]  Tương Lai Xanh Và Xây Dựng Nông Thôn Mới  (Tương Lai Xanh) - Xây dựng nông thôn mới là Chương trình mục tiêu quốc gia mà Đảng và Nhà nước ta đã đề ra trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Đoàn đạp xe xuyên miền Tây đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ người dân xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên trong công tác xây dựng nông thôn mới.http://tuonglaixanh.org/wp-includes/.../img/trans.gif

  Tại Sóc Trăng – tỉnh đầu tiên của chặng 2 chuyến “Hành trình trên đất phù sa”, Đoàn đạp xe xuyên miền Tây hoạt động tại huyện Mỹ Xuyên – một địa phương đang tiến hành xây dựng nông thôn mới ở hầu hết các xã trong huyện. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chính quyền và nhân dân địa phương huyện Mỹ Xuyên đã có nhiều giải pháp và hành động cụ thể nhằm xây dựng bộ mặt nông thôn phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững. Một trong những tiêu chí quan trọng đó là tiến hành xây dựng diện mạo mới, đời sống mới cho nhân dân địa phương. Đoàn đạp xe xuyên miền Tây cũng đã có những hoạt động tích cực nhằm xây dựng nông thôn mới tại đây.

  Mỹ Xuyên tích cực triển khai công tác xây dựng nông thôn mới (nguồn Internet)

  Trong 4 ngày hoạt động tại địa phương, Đoàn đã tiến hành tuyên truyền cho người dân địa phương rõ hơn về việc xây dựng nông thôn mới bằng cách đến từng gia đình phát tờ rơi giới thiệu về nội dung chương trình này. 155 hộ gia đình tại địa phương đã được phát tờ rơi và nghe hướng dẫn chi tiết về những tiêu chí, những yêu cầu về xây dựng nông thôn mới. Qua đó, người dân địa phương cũng đã hiểu rõ thêm về chương trình mục tiêu quốc gia này. Xây dựng nông thôn mới không phải là những việc gì quá lớn lao, các hộ dân chỉ cần đóng góp bằng những việc làm nhỏ nhưng quen thuộc như giữ vệ sinh quang cảnh sạch sẽ, làm hố xí hiện đại, phát quang bụi rậm, tránh để nước tồn đọng nhằm hạn chế mũi sinh sôi…là cũng đã góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.

  Đoàn đã đến từng hộ dân và tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới

  Đoàn cũng có những hoạt động cụ thể trong công tác xây dựng mỹ quan nông thôn như tiến hành phát quang bụi rậm, trồng hoa gần 5km đường lộ ấp Phú Thuận, xã Thạnh Phú. Chương trình Ngày Hội Tương Lai đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các em nhỏ trong vùng. Đêm giao lưu văn nghệ cũng đã mang một luồng gió mới đến trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây.

  Ngày Hội Tương Lai đã mang đến cho các em thiếu nhi địa phương nhiều điều thú vị

  Trong suốt chặng hành trình 1300km . Đoàn đạp xe xuyên miền Tây đã có những hành động thiết thực khi đi qua mỗi tỉnh như làm đường nông thôn, trồng cây xanh, nâng cấp sửa chữa trường học, giao lưu văn hóa văn nghệ, phổ cập tin học, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tổ chức Ngày Hội Tương Lai cho các em thiếu nhi, trao quà cho người nghèo… Với phương châm: “Tận tâm, tận lực, thiết thực, hiệu quả” chuyến đạp xe xuyên miền Tây đi của gần 100 bạn sinh viên trẻ do Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp với Nhóm Tương Lai Xanh tổ chức đã góp phần tích cực vào việc xây dựng xã hội tốt đẹp, nhất là việc góp phần vào xây dựng nông thôn mới.

  Về Miền Gạo Trắng Nước Trong  Nhiều Hoạt Động Sôi Nổi Tại Vĩnh Long  (Tương Lai Xanh) - Tại TP Vĩnh Long, Đoàn đạp xe xuyên miền Tây đã có nhiều hoạt động thiết thực và nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân địa phương

  Sáng ngày hôm nay 31-7, đoàn Đạp xe xuyên miền Tây “Hành trình trên đất phù sa” đã tổ chức “Ngày hội tương lai” hoành tráng tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long. Chương trình thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh tại thành phố Vĩnh Long với các trò chơi dân gian và 6 gian hàng chính là nhiếp ảnh, đầu bếp, làm bánh, họa sĩ, người mẫu, bác sĩ và giáo viên. Đặc biệt, chương trình “Ngày hội tương lai” lần này còn có sự góp mặt của Nghệ sỹ, MC Thanh Bạch. Ngay từ khi xuất hiện, nghệ sĩ Thanh Bạch đã thu hút sự chú ý bằng sự thân thiện, hài hước của mình. Nghệ sĩ Thanh Bạch khuấy động chương trình bởi màn chào hỏi ấn tượng, giao lưu, chia sẻ về những khiến thức bổ ích cho các em thiếu nhi. Anh cũng thể hiện sự tài hoa, thu hút sự theo dõi của khán giả với những tiết mục ảo thuật thú vị. Cô Thanh Thúy, phụ huynh của một em nhỏ tham gia ngày hội cho biết: cô thấy chương trình rất thiết thực, bổ ích. Không chỉ cho các em thiếu nhi nghèo khó thiếu thốn mà trẻ em ở thành phố cũng rất cần ngày hội này. Phụ huynh như cô tất bật với công việc, các em cũng bận học, một tuần thời gian dành để vui chơi cùng con cái cũng bị hạn chế. Đến với Ngày hội tương lai, các em không chỉ được chơi những trò chơi dân gian mà còn được thỏa sức vùng vẫy trong thế giới trẻ thơ”.

  Đông đảo các em học sinh và phụ huynh tham gia ngày hội

  Anh Nguyễn Kim Đồng, Phó BTC chuyến hành trình chia sẻ: “Ngày hội Tương Lai” là một trong những chương trình trọng điểm và thường xuyên nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn đạp xe xuyên miền Tây nhằm định hướng nghề nghiệp, gieo mầm ước mơ cho trẻ em thiếu nhi ở miền Tây. Các bạn tình nguyện viên vượt qua bao chặng đường gian khó để đến với những nơi cần giúp đỡ, thắp lên những hy vọng, ước mơ cho các em nhỏ. Để thể hiện quyết tâm của mình, các bạn tình nguyện viên không ngần ngại lên sân khấu tập một bài hít đất trước sự trầm trồ, thích thú của các em thiếu nhi, người dân và thanh niên địa phương ở Vĩnh Long.Chia sẻ về chuyến đi của đoàn đạp xe xuyên miền Tây.

  Màn chống đẩy khá ấn tượng của các bạn đoàn đạp xe xuyên miền Tây

  Nghệ sỹ, MC Thanh Bạch cho biết: “Các bạn trẻ đã vượt qua những khó khăn, những bài test thể lực gắt gao, vượt lên chính mình để thực hiện những lí tưởng của bản thân. Sức trẻ của các bạn đã tạo nên một mùa hè ý nghĩa, đầy sức sống vì quê hương và cộng đồng. Sự trải nghiệm của các bạn sẽ là đà giúp cho sự thành công trên mọi lĩnh vực của các bạn sau này”

  Nghệ sỹ, MC Thanh Bạch khuấy động không khí Ngày hội Tương Lai

  Buổi chiều, đoàn đã đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long. Trung tâm là nơi nuôi dưỡng những em có hoàn cảnh mồ côi, bị bỏ rơi hoặc bị tật bẩm sinh. Đoàn cũng đã san lấp một hố trũng gần trung tâm để giải quyết tình trạng nước đọng sinh sôi lăng quăng muỗi nhặng. Mặc dù gặp thời tiết bất lợi nhưng tất cả đã làm việc hết sức nhiệt tình.

  Các bạn đoàn đạp xe xuyên miền Tây đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long

 2. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: khỏanh khắc chương trình đạp xe xuyên miền tây...1300km

  Đoàn Đạp Xe Xuyên Miền Tây Hào Hứng Vượt Cầu Cần Thơ


  (Tương Lai Xanh) - Sáng ngày 30-7, đoàn đạp xe “Hành trình trên đất phù sa” rời Đại Học Tây Đô để di chuyển về Vĩnh Long. Lộ trình của đoàn sẽ vượt qua cây cầu Cần Thơ – cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á, một trong những địa danh nổi tiếng của Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

  Chính vì vậy, tinh thần cả đoàn ai cũng rất hào hứng với quyết tâm chinh phục được cây cầu đẹp và nổi tiếng này. Rất nhiều bạn nữ thể lực yếu trong đoàn đề nghị các bạn nam an ninh đừng đẩy mình. Các bạn ấy muốn tự lực mình vượt qua cầu, dù có chậm như thế nào nhưng vẫn sẽ cố gắng hết sức để vượt lên chính bản thân mình. Khi hỏi tinh thần của các bạn thì tất cả các tình nguyện viên đều đang rất hăng say, hồi hộp, hào hứng và quyết vượt qua chướng ngại vật này.

  Các bạn TNV muốn tự lực mình vượt qua cầu

  Sau khi vượt qua nhiều cây cầu cao và dài, cuối cùng đoàn cũng thấy được hình ảnh những nhịp dây văng của cầu Cần Thơ thấp thoáng xa xa như những mũi tên hướng lên bầu trời xanh. Đứng dưới chân cầu Cần Thơ, ban an ninh cho các bạn tập hợp lại để triển khai những kế hoạch tác chiến đã bàn bạc vào tối hôm hôm trước. Ban an ninh chia đoàn ra hai nhóm, một nhóm có thể lực và chất lượng xe đạp tốt sẽ đi trước, nhóm còn lại là những bạn thể lực yếu sẽ đi sau, ban an ninh đi sau cùng để kèm cặp, hỗ trợ những bạn yếu vượt cầu. Kết quả thành công ngoài mong đợi là tất cả các bạn đều vượt qua cầu Cần Thơ bằng chính sức lực của mình. Ban an ninh vui mừng cho biết các bạn trong đoàn đều tự lực cánh sinh cố gắng vượt cầu mà không cần đến sự hỗ trợ của an ninh, hành trình không có trường hợp tai nạn bất trắc nào xảy ra, không có xe đạp nào bị hư hỏng. Sau khi vượt cầu, tinh thần các bạn rât hào hứng và tự hào vì mình đã vượt qua được cây cầu lớn này.

  Tất cả đã rất nỗ lực chinh phục cây cầu này

  Nụ cười vượt cầu Cần Thơ

  Và niềm sảng khoái khôn tả

  Cả đoàn chụp hình kỉ niệm tại cầu Cần Thơ

  Vượt qua cầu Cần Thơ đoàn đặt chân đến địa phận tỉnh Vĩnh Long. Với sự hỗ trợ của công an giao thông địa phương, sự đón tiếp nồng hậu của đại diện cán bộ địa phương và báo đài tỉnh Vĩnh Long, đoàn về đến địa điểm tập kết tại xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Mới đến địa điểm tập kết, đoàn liền bắt tay thực hiện công trình thanh niên là dọn dẹp, phát quang bụi rậm ở xã Song Phú. Tuy có rất nhiều khó khăn như bụi rậm cao to khó phát quang, cây cỏ nhiều gai cứng sắc nhọn gây thương tích, côn trùng có rất nhiều côn trùng, thời tiết bất thường có mưa to, gió lớn ập đến nhưng một số bạn vẫn không quản ngại tiếp tục công việc. Anh Nguyễn Văn Quý, phó bí thư huyện Đoàn chia sẻ rất ấn tượng với đoàn vì có hẳn ban hậu cần lo bữa cơm cho các bạn tình nguyện viên. Ở đây đang thực hiện tiêu chí 17, thực hiện tiến trình nông thôn mới nên đang rất cần những công trình thanh niên như thế này. Các bạn đoàn đạp xe xuyên miền Tây quả thực tinh thần tình nguyện rất nhiệt huyết, các bạn đã vượt qua chặng đường dài để đến những nơi cần giúp đỡ. Tất cả cán bộ và phóng viên báo đài đều rất bất ngờ và khâm phục khi biết được hành trình xuyên miền tây vượt qua 1300km của gần 100 bạn Tình Nguyện Viên trẻ.

  Đoàn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ lực lượng công an Vĩnh Long

  Tích cực với Công trình Thanh Niên tại địa phương

  Sau khi ăn trưa ở điểm làm công trình thanh niên ở xã Song Phú, đoàn đã tổ chức một buổi liên hoan thân mật để chia tay ba bạn tình nguyện viên chia tay cuộc hành trình vì lí do khách quan. Buổi chia tay diễn ra cảm động trong nước mắt, những lời sẻ chia của anh Kim Đồng về ngày hội quân đông vui tại Nhà văn hóa thanh niên khiến cho tinh thần tình nguyện viên thêm phấn chấn.

 3. #3
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: khỏanh khắc chương trình đạp xe xuyên miền tây...1300km

  Chàng Bác Sỹ Của Những Vòng Xe  (Tương Lai Xanh) – Quãng đường dài và cường độ di chuyển liên tục thì việc hỏng xe là không thể nào tránh khỏi. Đó là lúc ban kỹ thuật ra tay – những người được mệnh danh là bác sĩ đặc biệt chuyên điều trị cho những chú ngựa sắt.

  Chuyến đạp xe xuyên miền Tây – Hành trình trên đất phù sa luôn gắn liền với những vòng xe, vậy nên mỗi TNV luôn có một chiếc xe đạp để cùng đồng hành, cùng chinh phục những con đường dài miên man mà cũng lắm gian nan. Và sẽ thật là lao đao nếu như chú ngựa sắt của bạn bị ốm.
  Với quãng đường dài và cường độ di chuyển liên tục thì việc hỏng xe là không thể nào tránh khỏi. Đó là lúc ban kỹ thuật ra tay – những người được mệnh danh là bác sĩ đặc biệt chuyên điều trị cho những chú ngựa sắt.

  Để quá trình di chuyển đảm bảo thì luôn có đằng sau sự hỗ trợ của kĩ thuật

  Bulong, ốc vít, cờ lê, lốp xe, ruột xe…tất cả mọi thứ bạn có thể nhìn thấy ở một thợ sửa xe chính hiệu, tuy nhiên các bạn kỹ thuật đều là sinh viên đến từ nhiều trường khác nhau và gần như những gì các bạn được học cũng chẳng liên quan gì đến việc sửa xe. Vì thế, để chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức cho nhiệm vụ của mình trong hành trình thì các bạn ấy phải tự mình tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm qua những thành viên kỳ cựu của ban kỹ thuật Tương Lai Xanh. Qua những buổi training, có bạn đã tự tháo tung xe đạp của mình ra rồi tự tập lắp ráp, sữa chữa lại cho hoàn chỉnh. Các bạn ấy rất ý thức được tầm quan trọng công việc mình sẽ thực hiện khi tham gia chuyến hành trình này.

  Ban Kĩ thuật tác chiến ở mọi địa điểm

  Thành viên ban kỹ thuật đa phần đều là nam.Nếu an ninh được ví những kỹ sĩ dũng mãnh xông pha trận mạc thì kỹ thuật được ví như những chàng hiệp khách vừa lãng tử, vừa phong trần, ung dung, tự tại mà chân chất thấy lạ. Tay chân lúc nào cũng lấm lem dầu nhớt, mồ hôi nhễ nhại và hì hục, hì hục bên những chiếc xe đạp. Điều kỳ lạ là dù có những mệt mỏi sau những buổi trưa hè, những đôi mắt thâm quần sau những đêm thức trắng để sửa xe nhưng nụ cười yêu đời và lạc quan vẫn nở trên môi các chàng kỹ thuật.
  Ngoài việc phải có kỹ năng sửa xe tốt, kỹ thuật phải là những người có thể lực tốt như an ninh. Vào những ngày hành quân đường xấu, kỹ thuật gần như hoạt động hết công suất vì nhiều xe bị hỏng. Cứ sửa xong, giúp đẩy bạn bị hỏng xe lên thì lại gặp bạn khác bị tụt đoàn cũng do xe hỏng và như thế các chàng trai kỹ thuật lại mang đôi tay dính đầy luyn nhớt về đến nơi tập kết, ngay cả việc ăn một ổ bánh mì cũng không có thời gian để rửa tay. Chưa kể đến kỹ thuật cũng hay phụ ban Lễ tân dựng sân khấu. Tay đã bẩn vì nhớt rồi lại còn thêm những vết xước khi cắt thép, những lúc đó nhìn Kỹ thuật thấy mà thương.

  Kĩ thuật vẫn cứ bốc vác như thường

  Rồi những Ngày Hội Tương Lai giành cho các em thiếu nhi cũng không thể nào thiếu những anh chàng kĩ thuật. Bởi xe đạp của các cháu thiếu nhi đi học cũng bị hỏng hóc rất nhiều. Nhất là miền Tây điều kiện thiếu thốn không thể sửa chữa. Vậy là những chú kĩ thuật cũng vào việc và cứ như mở ngay luôn một gian hàng về kĩ thuật, xắn tay sửa xe giúp các cháu. Thấy các chú nhiệt tình, tay dính đầy luynh, nhớt cứ tháo tháo lắp lắp xe đạp vậy là các cháu nam thích thú và tò mò vô cùng. Thậm chí có cháu còn ước mơ sau này tay lấm lem luynh nhớt như vậy để có thể sửa xe giúp bà con xóm giềng quê mình.

  Ngày Hội Tương Lai gian hàng kĩ thuật cũng khá đông xe


  Gặp Quốc, một chàng sinh viên Bách khoa. Đây là nhân vật lúc nào cũng vác theo gần 10kg đồ dụng cụ của kỹ thuật trên đường hành quân, bạn ấy ít nói, ít cười lắm nhưng lại rất tâm lý trong mọi hoàn cảnh, bạn sẽ chưa thấy cảnh Quốc ngồi sửa xe một mình trong khi mọi người đang vui vẻ tham gia bữa tiệc chiêu đãi ở Thoại Sơn, An Giang, một cách âm thầm lặng lẽ chỉ riêng ta với xe và muỗi. Rồi cả Lâm Thanh Tấn – Trưởng ban kỹ thuật lúc nào cũng yêu đời thấy lạ, anh chàng này có một tâm hồn trẻ trung và rất nghệ sĩ nhé, cũng là thợ sửa xe nhưng lại đam mê nào ca hát, nào ghi ta và cả chụp ảnh nữa. Đâu phải kỹ thuật là chỉ là sửa xe nhỉ. Bạn sẽ gặp Khuyên – cô gái duy nhất của kỹ thuật, vừa lanh lẹ, cá tính và rất mạnh mẽ, cô bạn này thì thích học sửa xe lắm, ấy vậy nhưng Khuyên cũng hay qua phụ hậu cần cơm cháo cho đoàn, có khi lại thấy cô nàng ngồi tẩn mẩn tỉ mĩ thiêu thùa, con gái kỹ thuật vẫn rất đảm đang đấy. Hàn Viết Long Giang – Chàng trai kỹ thuật có một vẻ manly, điềm tĩnh được mọi người gọi thân mật là Eo Ri (LG), anh chàng này cũng tham gia phụ văn nghệ múa hát trong những đêm văn nghệ. LG đã tâm sự về những khó khăn của kỹ thuật trong hành trình :”Hết sửa xe, lại tụt đoàn, rồi có những đêm văn nghệ mình không tham gia diễn, khi mọi người đang vui vẻ thì mình lại phải ngồi sửa xe, miền Tây thì nhiều muỗi, người lúc nào cũng vừa hôi vừa bẩn nên thường thì vừa sửa xe vừa đập muỗi điên loạn và có khi còn đêm thức trắng để sửa xe, những ngày hoạt động nhiều, mệt quá thì ngủ vài tiếng lấy sức rồi sáng dậy sớm sửa xe tiếp cho kịp giờ xuất phát”. Nhiều khó khăn là vậy nhưng LG bảo rằng:” Cũng chẳng thấy khổ lắm, thích sửa xe thôi, ai cũng có công việc của mình, cũng mệt cả thì việc gì mình phải than thở, tụt đoàn cũng có cái hay của nó, đôi lúc lại thong dong chứ không phải cắm đầu cắm cổ mà đạp, sửa xe cực thì cực, bẩn thì bẩn nhưng rất thú vị, đó gần như là một niềm đam mê rồi, sức mình còn thì phụ được ai thì phụ”.
  Bạn sẽ cảm thấy sao khi có bạn nữ dễ thương đang loay hoay, lo lắng vì xe bị hỏng thì bạn lại xuất hiện kịp thời cứ như là một anh hùng cứu nạn, kỹ thuật là thế đó.
  Chang duong Dong Thap An Giang
  [YOUTUBE]gNHlLh1uZ_A[/YOUTUBE]
  http://www.youtube.com/watch?v=Px_9Z...layer_embedded

  Tai Soc Trang

  [YOUTUBE]Px_9Z5RmQFA[/YOUTUBE]

  ............

  ..............................HẸN GẶP LẠI TP HCM VÀO SÁNG NGÀY 09/08/ 2012....
  CHẶNG TIỀN GIANG ĐI ... TP HCM KHỎANG HƠN 100 KM..........

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube