Giành ba HCV trong tổng số sáu nội dung chung kết điền kinh diễn ra hôm qua, đoàn Anh đã có một ngày vui lớn ở Thế vận hội năm nay.
Mở màn cho ngày vàng của Anh chính là VĐV nhảy xa nam, Greg Rutherford. Vượt qua ứng cử viên số một người Australia, Mitchell Watt, Rutherford giành HCV khi đạt thành tích 8,31 mét. Watt chỉ xếp thứ hai khi nhảy được 8,12 mét và người giành vị trí thứ ba là Will Claye của Mỹ.
Mohamed Farah là người Anh thứ hai giành HCV trong ngày hôm qua khi cán đích ở vị trí số một nội dung 10.000 mét nam. VĐV có gốc Somali này hoàn thành phần thi của mình trong 27:30.42 (27 phút 30 giây 42). Galen Rupp của Mỹ về thứ hai và Tariku Bekele đoàn Ethiopia đứng thứ ba.
Vất vả hơn so với hai đồng nghiệp nam, Jessica Ennis phải mất hai ngày liên tiếp để hoàn thành các bài thi ở nội dung điền kinh nữ tổng hợp. Cô gái người Anh trải qua 7 nội dung thi gồm 100m vượt rào, nhảy cao, ném tạ, chạy 200m, nhảy xa, ném lao và cuối cùng là chạy 800m. Tổng số điểm của Jessica sau các phần thi này là 6955, vượt qua người xếp thứ hai Lilli Schwarzkopf khi VĐV Đức chỉ giành được 6649 điểm. Nhận HCĐ là Chernova Tatyana thuộc đoàn Nga.
Bên cạnh chiến thắng của các VĐV chủ nhà, không thể bỏ qua thành tích ấn tượng của Shelly-Ann Fraser-Pryce. Cô gái đến từ Jamaica đã bảo vệ thành công tấm HCV cự ly 100m mà mình đạt được ở Olympic 2008. Shelly về nhất với thành tích 10 giây 75. Carmelita Jeter của Mỹ về thứ hai và Veronica Campbell-Brown thuộc Jamaica xếp thứ ba.
Trong hai nội dung chung kết còn lại đáng chú ý là chiếc HCV đi bộ 20 km của nam VĐV người Trung Quốc, Chen Ding. Thành tích của Chen là 1 giờ 18 phút 46 giây và nó giúp anh phá kỷ lục Olympic tại nội dung này. Giành HCB là Erick Barrondo của Guatemala và một VĐV Trung Quốc khác là Wang Zhen nhận HCĐ.
Ở phần thi ném đĩa nữ, lực sỹ Sandra Perkovic đã mang vinh quang về cho đoàn Croatia khi giành HCV với thành tích 69,11 mét. Xếp sau cô là Darya Pishchalnikova của Nga và Li Yanfeng thuộc đoàn Trung Quốc.
Ngọc HảiTheo VNExpress.net