VĐV điền kinh cự ly trung bình Amine Laalou đã bị loại khỏi các cuộc tranh tài ở Thế vận hội 2012 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm furosemide, một quan chức của đội tuyển Marốc cho biết.
Laalou, 30 tuổi, theo kế hoạch phải có mặt trên đường chạy vòng loại 1.500 chiều thứ sáu. Mohammed Nouri, Phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Marốc, xác nhận VĐV này đã bị loại khỏi giải.
Laalou đã trở thành VĐV thứ năm chia tay Olympic London một cách bất ngờ kể từ khi Ban tổ chức rà soát các kết quả xét nghiệm hôm 16/7. Trước đó, cua rơ Nga, Victoria Baranova, VĐV thể dục Uzbekistan, Luiza Galiulina, VĐV cử tạ Albania, Hysen Pulaku và VĐV chạy cự ly ngắn của St Kitts & Nevis, Tameka Williams đều rơi vào “danh sách đen”.
Theo tờ L'Equipe (Pháp), Laalou bị phát hiện dương tính với chất cấm furosemide theo mẫu xét nghiệm lấy tại Grand Prix Monaco hôm 20/7. Ngôi sao 30 tuổi về thứ tư tại giải này và là người đạt thành tích tốt thứ sáu ở nội dung 1.500 m kể từ đầu năm.
Không lâu trước khi Laalou có kết quả xét nghiệm dương tính, một VĐV Marốc khác là Mariem Alaoui Selsouli, ứng cử viên vô địch chạy 1.500 m tại Olympic London, chủ nhân tấm huy chương bạc giải vô địch thế giới trong sân có mái che, cũng bị cấm thi đấu do dương tính với chất lợi tiểu hôm 6/7.
Thùy DươngTheo VNExpress.net