Trường ĐH đầu tiên ở VN đạt chuẩn ISO
18:51' 05/06/2005 (GMT+7)
(VietNamNet) - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam vừa cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2000 về đào tạo và huấn luyện cán bộ quản lý, kỹ thuật hàng hải cho trường ĐH Hàng hải Việt Nam. Như vậy, đây là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn ISO 9001-2000.

Trường ĐH Hàng hải
Từ năm 1997, trường ĐH Hàng hải đã đổi mới căn bản chương trình đào tạo, huấn luyện thuyền viên, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các bộ luật quốc tế.

Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) công nhận bằng cấp của trường hoàn toàn tương đương bằng cấp của các trường hàng hải trong khu vực và thế giới.

Trước đó, trường cũng đã được Hiệp hội các trường ĐH Hàng hải quốc tế (IAMU) công nhận đạt tiêu chuẩn là thành viên. Hiện nay, IAMU có tổng cộng 44 thành viên.

Hiện nay, trường có 600 giáo viên, trong đó 8% có trình độ tiến sĩ và gần 50% trình độ thạc sĩ. Trường đã và đang mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các nước EU và khu vực Đông Nam Á. Do chất lượng thuyền viên nước ta được khẳng định trong nhiều năm qua, Chính phủ các nước Nhật Bản và Hàn Quốc rất chú trọng việc mở rộng quan hệ và tăng cường thuê thuyền viên VN.
Song Nguyên
Hihi, trường đầu tiên đạt tiêu chuẩn iso đây này. Không phải là 1 trong các trường tai to mặt lớn đâu nhé.