User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Cần mua áo MU

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gửi
  14

  Mặc định Cần mua áo MU

  Cho em hỏi có anh chị nào bán áo đấu của MU các mùa giải không ạ (từ mùa 2005-2006, cả áo sân khách nữa ạ) ^^ em biết là khó nhưng mà cứ hỏi xem sao

 2. #2
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Cần mua áo MU

  Toàn sinh viên ở đây thì có ai bán áo bao giờ đâu

  Cái này thì bạn phải ra chợ hỏi thôi. Chợ Trời í, cái gì cũng có

  Mà 1 điều nữa là fan của Manchester United thì nên viết tên đội bóng cho đúng cách, cách viết/đọc "MU" không đúng đâu nhé
  Contact me:
  Email: sangnd [at] svBK.vn
  Personal website: My Blog | Chat với người lạ
  Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gửi
  14

  Mặc định Re: Cần mua áo MU

  Quote Nguyên văn bởi 1973 Xem bài viết
  Toàn sinh viên ở đây thì có ai bán áo bao giờ đâu

  Cái này thì bạn phải ra chợ hỏi thôi. Chợ Trời í, cái gì cũng có

  Mà 1 điều nữa là fan của Manchester United thì nên viết tên đội bóng cho đúng cách, cách viết/đọc "MU" không đúng đâu nhé
  Sao lại ko đúng ạ, chỉ ko đc gọi và viết là ManU thôi, anh xem lại đi

 4. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gửi
  14

  Mặc định Re: Cần mua áo MU

  Với lại theo em biết có anh chị sinh viên bán áo các CLB và đội tuyển, chỉ là áo của các mùa giải trước em sợ là ko có thôi

 5. #5
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Cần mua áo MU

  Quote Nguyên văn bởi mu-in-my-heart Xem bài viết
  Sao lại ko đúng ạ, chỉ ko đc gọi và viết là ManU thôi, anh xem lại đi
  Xem lại đây..................

  Đây cũng là một đề tài cũ rồi, ngày trước chuyện này đã được giải quyết triệt để nhưng thời gian nó lại không còn quan tâm nhiều như trước.

  Mục đích topic này là giúp và nhắc nhở các bạn gọi đúng tên của đội bóng chúng ta yêu thích: Manchester United. Một số người đã biết, một số người nhỏ tuổi hơn bị báo chí nước nhà đầu đọc, các bạn ấy bây giờ không biết tên gọi viết tắt chuẩn xác của Man Utd là gì.

  Cụ thể nó như sau:

  Những tên gọi viết tắt của Manchester United được coi là hợp lệ

  Man. United; Man Utd, United, The Red Devils (hay đơn giản là Red Devils).

  Trong những cách gọi này thì Man Utd và United là 2 cách được trang chủ ManUtd.com sử dụng nhiều nhất. United cũng là cách luôn được trang chủ ManUtd.com sử dụng để hiển thị tỉ số các trận đấu của United.

  Vd: Celtic 1 United 3

  The Red Devils hay Red Devils ít được sử dụng hơn. Nếu có sử dụng chỉ dùng trong các bài blog hoặc bình luận.

  Man. United là cách gọi theo phong cách nước ngoài. Là viết tắt của tên gọi đầy đủ: Manchester United

  Những cách viết không hợp lệ và không nên sử dụng (sửa dần dần nếu như viết sai)

  MU; M.U, The Reds (tuyệt đối ko dùng, vì nó là tên của Liverpool); Reds; Manchester; Man U

  - MU và M.U là cách viết của nhà báo Việt Nam.


  - The Reds là do sự nhầm lẫn bởi sự giống nhau về màu áo. Bạn có thể kiểm tra điều này khi dùng trang thông tin wiki.

  - Manchester cũng là cách gọi không nên dùng nhiều. Nó nhầm lẫn giữa đội bóng United và tên gọi thành phố Manchester. Nếu như gọi Manchester, bạn có thể viết ngắn gọn là United.

  - Tuyệt nhiên đừng sử dụng Man U. Đây cũng là một sản phẩm của đài truyền hình ở Việt Nam. Hãy sử dụng nhiều từ United. Rất ngắn gọn và chính xác.

  =================

  Hãy gọi đúng tên của chúng ta! Đối với những bài post từ các báo trong nước, cần phải thay đổi tên gọi chuẩn xác. Đối với những tiêu đề sử dụng MU và M.U, cần phải sửa lại thành Man Utd; Man United hoặc United.

  (Sưu tầm)

 6. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gửi
  14

  Mặc định Re: Cần mua áo MU

  Quote Nguyên văn bởi 1973 Xem bài viết
  Xem lại đây..................
  Những điều NHM United nên biết về cách gọi tên Manchester United
  Những tên gọi được coi là hợp lệ:

  1. Tên đầy đủ: Manchester United.

  2. Tên viết tắt:

  - Man Utd; United; Man United; The Red Devils; Red Devils; The Reds; Reds; MU.

  Trong những cách gọi này thì Man Utd và United là 2 cách được trang chủ ManUtd.com sử dụng nhiều nhất trong các bài viết. United cũng là cách luôn được trang chủ ManUtd.com sử dụng để hiển thị kết quả của các trận đấu. Nếu không dùng tên đầy đủ thì tên Man Utd và United được khuyến khích dùng nhiều nhất.

  The Red Devils, Red Devils và Reds thì hiển nhiên là dùng rất nhiều.

  Cái tên The Reds vẫn được trang chủ dùng khá nhiều (chính bản thân mình là người dịch nhiều bài ở trang chủ và rút ra nhận xét này). Nhắc đến cái tên The Reds có thể một số người nghĩ đến CLB Liverpool nhưng thực tế cho thấy Manchester United vẫn được rất nhiều người gọi là The Reds, cũng như cái tên Quỷ Đỏ vốn tranh chấp giữa hai CLB.

  Bên cạnh đó, cái tên MU, mình thấy là CĐV VN dùng nhiều nhưng thực chất, chính CLB cũng dùng cái tên đó (tuy không phải trong các bài viết), nên mới sinh nhiều cái tên thuộc bản quyền của CLB như MUFC, MUTV, MU Mobile... Những cái tên bản quyền này được dùng ngay chính trên trang chủ ManUtd.com và tên MUFC còn được in ngay trên áo đấu của CLB, chính tên website của chúng ta cũng là MUFC.VN. Chính vì vậy mình nghĩ cái tên này vẫn là hợp lý.  Những tên gọi KHÔNG được coi là hợp lệ và thậm chí tuyệt đối KHÔNG sử dụng để gọi CLB và hội CĐV:

  1. Manucian

  Ở các diễn đàn thường dùng từ "Manucian" để chỉ fan của MU.

  Từ "Manucian" hoàn toàn không có nghĩa theo từ điển tiếng Anh. Đó chỉ là cách gọi mà những người Việt hâm mộ bóng đá đặt cho những fan của Quỷ Đỏ. Đơn giản bời cái đuôi "-cian" thường dùng để chỉ người. Và họ lấy đó làm tên gọi thường dùng. Sự lầm lạc đó đã ăn sâu vào trong suy nghĩ có rất nhiều người. Thực tế từ Manucian hoàn toàn không có nghĩa. Có thể search trên Google, từ điển tiếng Anh, trang web tiếng Anh hay trên trang chủ Manutd.com cũng không thấy bất cứ sự xuất hiện nào của từ "Manucian".

  2. Mancunian

  "Mancunian" theo từ điển cũng như cách dùng của mọi người Anh thì nó dùng để chỉ 2 trường hợp:

  - Người dân sống ở vùng Greater Manchester (Bao gồm Wigan, Bolton, Manchester, Trafford, Oldham,...)

  - Người sinh ra hoặc lớn lên ở khu vực Greater Manchester và hiện nay có thể vẫn ở đó hoặc không.

  Như vậy nếu dùng "Mancunian" thì cũng chưa thật chính xác. Từ đó có thể dùng cho fan của những đội bóng nằm trong vùng Greater Manchester (Oldham, Bolton, Wigan, Manchester City, Manchester United là những đội bóng nổi tiếng trong khu vực này), chứ không phải dành riêng cho fan của MU. Tất cả các đội bóng kể trên đều không dùng "Mancunian" để nói về fan của đội mình.

  Cuối mỗi mùa bóng thì tại Greater Manchester, người ta vẫn thường trao danh hiệu "Mancunian of the Year" để tôn vinh Fan tích cực nhất trong số những đội bóng trong vùng. Năm vừa qua thì giải thưởng được trao cho 1 cổ động viên của Manchester City.

  Tóm lại thì dù có dùng "Manucian" hay "Mancunian" để chỉ fan của MU đều không có cơ sở. Một cái thì là người Việt Nam quen dùng như vậy chứ không có nghĩa. Cái kia thì có nghĩa nhưng không phải chỉ fan MU.

  3. Man U

  Việc người hâm mộ của United gọi đội bóng của mình là ManU là một sự xúc phạm, sự lăng mạ cũng như sỉ nhục đội bóng của mình. Thuật ngữ này thường được các fan của các đội bóng khác sử dụng, chữ "U" được hiểu là "you", nghĩa là bạn của fans các đội bóng là đối thủ của United.

  Một ví dụ đơn giản về việc sử dụng thuật ngữ này là bài hát của các cổ động viên West Brom: "Duncan Edwards là phân bón, thối rữa trong ngôi mộ của mình, người đàn ông ấy là phân bón - thối rữa trong ngôi mộ của bạn". Nguồn gốc của "ManU" bắt nguồn từ bài hát xúc phạm Duncan Edwards đã chết. ( Duncan Edwards - người có mặt trong thảm hoạ Munich nhưng đã mất sau đó 15 ngày - Đã có những cuộc cạnh tranh quyết liệt từ các câu lạc bộ để có được chữ kí của Duncan Edwards khi ông chỉ là một học sinh trung học sinh sống ở Dudley vào những năm 50. Thậm chí một vài tờ báo còn lập ra hẳn một chiến dịch để ông phải gia nhập đội bóng vùng trung du phía tây. Nhưng bất chấp tất cả ông đã đầu quân cho United, và chính vì điều đó, người dân xem ông như một "kẻ phản bội").

  (Nguyên văn câu hát trên là: "Duncan Edwards is manure, rotting in his grave, man you are manure- rotting in your grave", chữ 'u' như đã nói ở trên được hiểu là 'you', nếu thay 'you'='u' thì sẽ là ManU là phân bón, thối rữa trong ngôi mộ của bạn)

  Nhiều cổ động viên của Liverpool và Leeds đã sao chép bài hát trên thành những bài hát riêng cho mình, xúc phạm các cầu thủ đã chết trong thảm họa Munich.

  "ManU ManU went on a plane ManU ManU never came back again"

  "ManU ManU đã đi trên một chiếc máy bay, ManU ManU không bao giờ quay trở lại nữa"

  và..

  "ManU Không Bao Giờ Trở Về Nhà"

  Nguyên văn câu hát trên là: "ManU Never Intended Coming Home". Nếu ghép tất cả các chữ cái viết hoa vào ta sẽ được chữ "Munich".

  Và nhắc tới Munich - xin phép được dừng lại.

  Cuối cùng, xin gửi tới tất cả những NHM United một lời: Có thể các bạn dùng những tên gọi khác nhau để thể hiện tình cảm với Manchester United nhưng
  Hãy gọi đúng cách và hợp lý
  (theo mufc.vn)

 7. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gửi
  14

  Mặc định Re: Cần mua áo MU

  Cho hẳn link mà coi nha http://mufc.vn/forum/showthread.php?t=10476

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube