User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 11

Chủ đề: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

 1. #1
  Quản trị viên cấp cao Avatar của foreveryoung
  Tham gia ngày
  Mar 2007
  Bài gửi
  688

  Icon9 Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Công Ty VNG là của Trung Quốc

  Ban đầu VNG chủ sở hữu của zing do 5 người sáng lập trong đó có anh Lê Hồng Minh hiện là giám đốc, sau đó khi VNG mở ra mảng Zing, 4 người sáng lập còn lại bán hết cổ phẩn cho tencent trung quốc.

  Hiện trên giấy tờ cổ đông còn lại là anh Lê Hồng Minh hiện đứng tên giám đốc chỉ còn giữ 1% cổ phần. Theo kế hoạch của Tencent Trung Quốc thì năm 2013 Vinagame Zing định niêm yết tại thị trường chứng khoáng Hồng Kong, đến thời điểm này tôi không cho là anh Minh sẽ tiếp tục điều hành Vinagame mà sẽ chính thức do người trung quốc điều hành.

  Tencent của Trung Quốc trên giấy tờ do luật quy định không quá 50% do vậy tencent Trung Quốc trên giấy tờ hiện đang sở hữu 49% zing, thực chất những người nội bộ của zing đều biết tencent tàu hiện nắm hơn 70% cổ phần và đã nắm quyền chi phối và điều hành toàn bộ hoạt động của zing. Các vị trí key trong công ty xuất hiện bên ngoài vẫn là người Việt để ông chủ thật sự Trung Quốc có thể giấu mặt và lẳng lặn thôn tính người dùng Việt, nhân sự trung quốc đã sẵn sàng và hiện đã nắm giữ vị trí phó và sẵn sàng nằm điều hành bất kỳ lúc nào khi Tencent cảm thấy không cần thiết phải có người Việt ra mặt điều hành nữa.

  Giám đốc tài chính của VNG hiện là người trung quốc, anh Minh hiện chỉ còn điều hành mảng game studio để phát triển một vài game, các mảng game nhập khác của vinagame hiện đều do người trung quốc điều hành.

  Ngoài việc sở hữu zing với hơn 70% cổ phần để thôn tính user Việt Nam, tencent bên trung quốc nổi tiếng với sản phẩm qq chat, hiện tencent đang có chiến lược thôn tính tiếp tục user Việt Nam thông qua sản phẩm WECHAT ( tên trung quốc của wechat là weixin ).

  Khi cài wechat lên điện thoại, wechat tự động lấy hết số điện thoại liên lạc trong phone book của người dùng, mọi thông tin đi lại của người dùng đều bị Tencent Trung Quốc ghi lại thông qua định vị GPS, nội dung tin nhắn trao đổi với người thân, lịch sử cuộc gọi, các nội dung của các website đã vào, các file lưu trữ trên máy.... mọi thông tin đều bị trung quốc lưu lại và theo doãi hết.

  Trong thời gian qua, Tencent cũng đã rất thành công khi thông qua Zing làm việc với 2 chàng ngớ ngẩn tiếp tay cho đối thủ tiêu diệt mình là Samsung và Sony để cài zing mp3, zing news và zing brownser ( thực chất là qq brownser )

  Samsung, Sony cài các sản phẩm của Tencent trung quốc thông qua Zing đã giúp cho Tencent trung quốc thôn tính người dùng Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho Tencent trung quốc lấy người dùng của Samsung và Sony để cạnh tranh ngược lại với sản phẩm của 2 thương hiệu này, không biết mấy ông Samsung, Sony Việt Nam có mắt hay mù mà lại đi tiếp tay cho đối thủ tiêu diệt mình.

  Như vậy Tencent Trung Quốc với 2 mũi tiến công đang mở chiến dịch thôn tính và theo doãi toàn bộ người dùng internet Việt Nam.

  * thôn tính thông qua Vinagame Zing : 1 mặt thông qua việc sở hữu hơn 70% cổ phần của vinagame, tencent thực chất là người kiểm soát toàn bộ hoạt động của vinagame và Zing đồng thời thông qua danh nghĩa của người Việt và sản phẩm Việt thôn tính và theo doãi người dùng. Hiện Tencent Trung Quốc cũng đang ráo riết dùng Zing để quảng bá, thúc đẩy và thu hút người dùng Việt dùng wechat để từ đó nắm toàn bộ thông tin người dùng Việt.

  * thôn tính thông qua ứng dụng mobile WECHAT : 1 mặt thông qua việc quảng bá thông qua Zing, chiêu dụ người dùng Việt cài ứng dụng wechat trên điện thoại để từ đó đánh cắp mọi dữ liệu, theo doãi mọi hoạt động từ đi lại ( thông qua gps ), giao tiếp ( lịch sử cuộc gọi, nội dung tin nhắn ), quan hệ ( contacts ), các web đã truy cập ( thông qua trình duyệt ), tất cả các loại username và password của các dịch vụ khác ( khi người dùng sử dụng trình duyệt Zing brownser hoặc QQ brownser ).

  Tại Trung Quốc, Tencent có hơn 400 triệu người dùng thông qua các sản phẩm wechat, qq chat, lãi ròng năm 2011 là 1.7 tỷ USD.

  Với tiềm lực về công nghệ và và tài chính hùng mạnh như trên, Tencent đang có kế hoạch mạnh mẽ trong việc đầu tư và thôn tính toàn bộ người dùng internet và mobile tại Việt Nam.

  Zing đã bỏ ra hơn 200 trieu USD để mua cổ phần chi phối tại Zing Vinagame.

  Hiện đầu tư rất nhiều tiền để quảng bá, quảng cáo WECHAT để chiêu dụ người dùng Viet Nam sử dụng để từ đó đánh cắp, theo doãi và kiểm soát mọi hoạt động của người dùng Việt thông qua điện thoại của họ.

  Việt Nam hiện có hơn 30 triệu người dùng internet, Tencent hiện đã kiểm soát hơn phân nửa số người dung này, với việc phổ biến của điện thoại Android giá rẻ, tốc độ phổ biến của smartphone sẽ rất nhanh, theo đánh giá của tôi thì trong vòng 12 tháng tới với sự đầu tư mạnh mẽ về tài chính thì WECHAT và ZING của Tencent Trung Quốc có thể kiểm soát đến gần 30 triệu người dùng Việt Nam.

  Đến thời điểm đó, với sức mạnh công nghệ, tiềm lực tài chính, kiểm soát user internet, Việt Nam sẽ khó có thể có một doanh nghiệp công nghệ thông tin nào có thể lớn lên và cạnh tranh lại được.

  Tại Trung Quốc Tencent nổi tiếng giết chết các start up từ trong trứng nước, bất kỳ sản phẩm nào mới launching ra, nếu phản hồi thị trường tốt, Tencent lập tức copy mô hình, với tiềm lực về công nghệ, tài chính và user thì Tencent luôn thắng, mọi start up luôn tiêu và không có cơ hội lớn.

  30 triệu user người dung Việt bị tencent trung quốc theo dõi và biết mọi hoạt động từ giao tiếp, giải trí, ví trị,....

  Rồi đây không hiểu những thông tin này sẽ được chính phủ trung quốc sử dụng như thế nào để tiếp tục lấn chiếm biển đông và đất liền của Việt Nam

  Những thông tin này người dùng này rồi đây không biết sẽ được doanh nghiệp trung quốc sử dụng thể nào trong việc thao túng thị trường Việt Nam, sản phẩm của Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam rồi đây chắc chắn sẽ rất khó khăn trong việc cạnh tranh với doanh nghiệp Trung Quốc.

  Zing, Wechat là sản phẩm và doanh nghiệp của Tencent Trung Quốc, do Trung Quốc kiểm soát, việc kiểm soat user này nguy hiểm cho người Việt hơn nhiều so với sản phẩm của Baidu, không biết có phải vì Tencent Wechat tiền nhiều và thế lực nhiều có thể dọn dẹp và bịt miệng hết các admin diễn đàn, các mắt báo hay sao mà trước giờ tôi chỉ thấy ném đá tẩy chay Baidu mà không ai thấy mối nguy thực sự của người Việt đến từ Tencent, Zing, Wechat.
  www.tinhte.vn  ♥ I wrote your name on a piece of paper but accidentally threw it away.
  I wrote your name in the sand but the next day it washed away.
  I wrote your name in my heart and FoReVeR it will stay! ♥
 2. Tớ cảm ơn foreveryoung đã chia sẻ.


 3. #2
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Có rất nhiều thông tin trái triều về vụ này chị ạ, cần tổng hợp thêm nhiều bài viết để làm sáng tỏ vấn đề

  p/s: Chị thử search vài từ khóa Google xem?
  Contact me:
  Email: sangnd [at] svBK.vn
  Personal website: My Blog | Chat với người lạ
  Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

 4. #3
  Quản trị viên cấp cao Avatar của foreveryoung
  Tham gia ngày
  Mar 2007
  Bài gửi
  688

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Đang nghe cái tin này tậm tà tậm tịt đây ai rõ thì mổ xẻ xem nào ....

 5. #4
  master chém gió Avatar của chickenboy
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.397

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Mình không chơi với bạn zing từ ngày bạn ấy mới ra lò cơ xem qua cách làm việc và chương trình đã thấy tính chất khựa của nó chiếm đến 99% rồi

  Thứ duy nhất gạ gẫm đc mình vào trong đó là game cờ tướng vì mấy bạn chơi của mình cứ đòi chọn vào zing Nhưng cứ vào đó làm vài cái nick ảo với thông tin ma rồi kệ đó Mình ko đa nghi quá nhưng nói thực là từ cái nhìn đầu tiên đến khi sử dụng mình đã thấy cái mục đích đằng sau của mấy bạn này rồi.

  Thông tin thì có nhiều kiểu, nhiều chiều và nhiều cách hiểu khác nhau. Chưa cần biết là tàu đến bao nhiêu % nhưng nhìn qua thì thấy ngoài mục đích kinh doanh thì hình như còn có động cơ gì đó không bình thường ở zing nói riêng và VNG nói chung

  Phòng hơn chống, tốt nhất là tránh xa mấy cái mà mình vẫn nghi ngờ thì hơn
  Chia sẻ kiến thức là một cách để tiết kiệm thời gian cho nhân loại!

  Cùng tham gia xây dựng Bách Khoa toàn thư thuần Việt http://bktt.org/

 6. #5
  Độc Thân Bang Hội Avatar của hienhyn
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  692

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Nói Tàu oánh đến nơi theo như bài viết thì nó oánh lâu rồi chứ, qua mấy vụ mua móng trâu, râu ngô... ngày xửa cho đến giờ, nó vẫn âm thầm lẫn công khai phá ta về kinh tế. Còn nhiều cái khác thì mình cũng chỉ nghe phong phanh chứ không chắc, nói chung thì có lẽ nó chưa bao giờ bỏ mộng xâm lược cả. Cái bọn Tung Của này!
  Yên Thành là mẹ là cha
  Đói cơm rách áo thì ra Yên Thành


 7. #6
  Quản trị viên cấp cao Avatar của foreveryoung
  Tham gia ngày
  Mar 2007
  Bài gửi
  688

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Ờ thì sáng nay tỉnh táo hơn đi vọc theo lời e min thêm bài nữa đây cho nó "lắm chiêu", nhiều chiều ...
  VNG khẳng định không bị Trung Quốc thâu tóm
  Ngày 30.7, Cty VNG đã phát đi thông cáo khẳng định thông tin “VNG bị Trung Quốc thâu tóm” đang được đăng tải trên một số diễn đàn và mạng xã hội là sai sự thật.
  VNG là Cty cổ phần, có tỉ lệ cổ phần do các cổ đông nước ngoài nắm giữ không vượt quá 49% theo đúng qui định của nhà nước. Trong đó, ông Lê Hồng Minh, với tư cách là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc nắm giữ 19% cổ phần. Từ một Cty 5 người năm 2004, đến nay VNG trở thành một Cty nội dung số lớn nhất Việt Nam với 1.700 nhân viên. Ông Lê Hồng Minh cam kết tiếp tục gắn bó lâu dài với VNG để theo đuổi mục tiêu xây dựng VNG trở thành công ty Việt Nam có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

  Ban giám đốc của VNG gồm sáu người, với một Tổng giám đốc và 5 Phó tổng giám đốc. Trong đó, ông Johnny Shen, người Hồng Kông, là Phó tổng giám đốc phụ trách về tài Chính. Ông Johnny Shen làm việc cho VNG với một hợp đồng lao động chính thức từ năm 2008, trước đó ông làm việc cho công ty tài chính Tencent Holdings. Năm thành viên còn lại của Ban giám đốc đều là người Việt Nam.

  VNG khẳng định, tin đồn “Zing Me là do VNG mua từ Trung Quốc” là không đúng sự thật. Các sản phẩm nội dung số của VNG với hơn 15 triệu khách hàng bao gồm Zing Me, Zing MP3 và Zing Portal đều được phát triển 100% bởi VNG, dựa trên các công cụ, kỹ thuật phổ biến được dùng bởi các công ty internet lớn của Mỹ, và là niềm tự hào của đội ngũ nhân viên VNG. Về các sản phẩm trò chơi trực tuyến, lâu nay VNG mua từ hai thị trường lớn trên thế giới là Trung Quốc và Hàn Quốc, tương tự như tất cả các công ty kinh doanh trò chơi trực tuyến khác ở Việt Nam.
  T.H.T

 8. #7
  Độc Thân Bang Hội Avatar của hienhyn
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  692

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Mình mới lượm được cái này:
  - Tencent là cổ đông lớn tại VNG và có 2 người liên quan/đã từng liên quan tới Tencent tại HĐQT VNG.
  - Tỷ lệ sở hữu của Tencent tại VNG là 31,25% (tính tới hết 2011). Ông Lê Hồng Minh, CEO VNG hiện nắm 19% cổ phần VNG.
  - Tuy nhiên, VNG đã bỏ ra 855 tỷ đồng để mua lại 5,84 triệu cổ phiếu quỹ. Năm 2011 công ty này bỏ ra số tiền tương đương 84% lợi nhuận sau thuế để mua lại cổ phiếu quỹ.
  - Số cổ phiếu quỹ của VNG mua lại tương đương 23% vốn điều lệ.
  - Do yếu tố cổ phiếu quỹ bị VNG mua lại, quyền biểu quyết của các cổ đông tại VNG không tương đồng với số lượng % sở hữu. Cụ thể, ông Lê Hồng Minh nắm 24,68% quyền biểu quyết. Tencent nắm 31% cổ phần, tương đương 40,56%.
  - VNG là công ty đại chúng và công ty nước ngoài không được sở hữu quá 49% cổ phần. Nhưng nếu VNG hủy tư cách công ty đại chúng, thì đối tác ngoại có thể sở hữu trên 49% cổ phiếu VNG.

 9. #8
  Le chevalier du ciel Avatar của luugu
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  720

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Quote Nguyên văn bởi hienhyn Xem bài viết
  - Tỷ lệ sở hữu của Tencent tại VNG là 31,25% (tính tới hết 2011). Ông Lê Hồng Minh, CEO VNG hiện nắm 19% cổ phần VNG.
  Vậy nếu ông Minh là người (của) Tàu thì bọn Tàu nó chiếm tới hơn 50% còn gì?
  On ne voit bien qu'avec le coeur, l'essentiel est invisible pour les yeux ~ ♥

 10. #9
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  Được biết có 1 người/nhóm người chuyên đi phát tán tin "Công Ty VNG là của Trung Quốc", sau khi VNG đính chính thì người này/nhóm người này thay đổi nội dung chút xíu và tiếp tục phát tán.

  Thông tin nghe được ở vỉa hè

 11. #10
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  37

  Mặc định Re: Tàu nó oánh đến nơi rồi à ?!

  có tin đây là do đối thủ của VNG bịa ra để "dìm" Cty này xuống ạ

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube