Đối thủ Marốc Raja Casablanca như trở thành quân xanh để Messi cùng đồng đội thêu hoa dệt gấm, phô diễn kỹ năng ghi bàn trong trận đại thắng 8-0.
> Xem các bàn thắng
Messi là ngôi sao chói sáng hơn cả trong chiến thắng của Barca, dù chỉ có mặt trong 63 phút. Trở lại sau chấn thương từng khiến anh vắng mặt trong trận giao hữu đầu hè thắng Hamburg 2-1, Cầu thủ hay nhất thế giới nhanh chóng thể hiện vai trò đầu lĩnh trên hàng công Barca.
Ngoài cú hattrick, trong hiệp đầu, Messi còn in đậm dấu giày trong tình huống Alexis Sanchez nâng tỷ số lên 4-0. Số bàn thắng của Messi lẽ ra còn nhiều hơn, nếu anh không bị xà ngang rồi thủ môn chủ nhà El Had hai lần từ chối trong hiệp hai.
Ngoài Messi và Alexis, chủ nhân của một cú đúp và mang lại một quả phạt đền, Dani Alves, người chơi ấn tượng nhất trận thắng Hamburg 2-1, cũng tỏa sáng. Nhưng điều đáng khích lệ hơn cả trong trận thắng hôm qua là các tài năng được đôn lên từ Barca B tiếp tục chơi ấn tượng, mà bằng chứng hùng hồn nhất là việc Sergi Gomez và Delofeu đều ghi bàn.
Barca chơi tiqui-tacca, ép sân từ đầu trận và mở tỷ số ngày phút 14. Hàng thủ Raja phá bóng chạm chân Alexis rồi bật vào tầm chạy của Dani Alves. Đường chuyền của hậu vệ phải người Brazil sau đó được Alexis đá nối vào lưới trống,  khởi đầu cho cơn mưa bàn thắng trút vào lưới Raja Casablanca.
Đến phút 20, cách biệt được nhân đôi khi Afellay chọc khe chính xác để Messi lốp bóng qua đầu El Had. Sau đó 18 phút, tiền đạo đội trưởng người Argentina phát động một tình huống tấn công ở trung lộ, băng vào vòng cấm, nhận bóng từ Alexis rồi kết thúc lạnh lùng, nâng tỷ số lên 3-0.
Đến phút 41, Barca có bàn thứ tư. Messi chuyền thông minh để Dani Alves thoát xuống dứt điểm trúng người thủ môn El Had. Alexis phản ứng nhanh hơn tất thảy, ập vào sút bồi. Sau đó bốn phút, Messi khép lại hiện một ấn tượng của Barca bằng cách hoàn tất cú hattrick của cá nhân anh với cú đá dễ dàng vào lưới trống sau khi nhận bóng từ Alexis.
Sang hiệp hai, Barca ghi bàn thứ sáu, lần này từ chấm phạt đền, với cú sút của Dani Alves sau khi Alexis bị phạm lỗi trong vòng cấm. Tỷ số suýt được nâng lên thành 7-0 ít phút sau đó, nếu xà ngang không từ chối cú dứt điểm của Messi.
Sau khi Messi rời sân, Barca chơi có phần chững lại. Nhưng đến cuối trận, khi họ đẩy cao tốc độ, Barca lại dễ dàng có thêm hai bàn nữa. Gomez sút xa thành bàn ở phút 87, một phút trước khi Delofeu thực hiện pha đá phạt ghi bàn đẹp mắt, khép lại chiến thắng ấn tượng cho Barca.
Đội hình thi đấu:
Raja: El Had - El Hachimi (Kachani 56), Houbry (Chedli 56), Erbate, Guehi (Dardouri 78), Chtibi (Bassour 85), Moutouali, Mabede (Oulaj 66), Harrouchi, Yajour (Haffidi 71), Dine (Rahmani 56)
Barca: Pinto - Alves (Balliu 69), Bartra (Lombán 69), Mascherano (Gómez 69), Adriano (Planas 63) - Dos Santos (Espinosa 63), Roberto (Patric 69), Rafinha (Gustavo 63) - Alexis (Femenía 63), Messi (Deulofeu 63), Afellay (Lobato 69).
Bàn thắng: Alexis 13 & 41, Messi 34, 38, 45, Dani Alves 58 pen, Sergi Gomez 87, Delofeu 88.
Phương MinhTheo VNExpress.net