Các VĐV bơi của Anh sẽ sử dụng một loại trang phục đặc biệt có thể giúp họ giành được khoảng 2% lợi thế so với những đối thủ tại Olympic này.
Là người trực tiếp thử nghiệm loại trang phục đó ở Eindhoven, Hà Lan, kình ngư người Australia, Ian Thorpe, khẳng định, đây là vũ khí bí mật của nước chủ nhà và có thể giúp họ tạo được sự khác biệt. “Nghe thì lợi thế có vẻ rất nhỏ nhưng nó có thể làm thay đổi thành tích,” kình ngư từng giành 5 HC vàng Olympic nói.
Tất cả vẫn không biết liệu những ngôi sao bơi của Anh như Rebecca Adlington có muốn sử dụng trang phục do Adidas sản xuất hay tiếp tục trung thành với những thương hiệu họ đang có hợp đồng.
Adidas tiết lộ 70% VĐV bơi của Anh sẽ sử dụng trang phục đặc biệt này. Cơ sở để Adidas tin tưởng vào sản phẩm của mình có thể tạo ra khác biệt giữa HC vàng và HC bạc là vì đây là công trình của bộ phận sáng tạo với 80 thành viên.  Đức, Pháp và một số VĐV Australia cũng đồng ý sử dụng trang phục của hãng.
Hãng này phân tích tằng năm 2008, bộ trang phục nặng 208g đã giúp VĐV bơi người Đức Britta Steffen giành 2 HC vàng. Còn năm nay, cô sẽ sử dụng bộ trang phục chỉ nặng chưa đến 100g.
Liên đoàn bơi lội quốc tế (FINA) hiện đã cấm sử dụng trang phục bó sát đặc biệt sau khi một loạt kỷ lục bị phá tại giải vô địch thế giới ở Rome năm 2009. Mặc dù sản phẩm mới của Adidas đáp ứng các quy định của FINA, nó vẫn được sản xuất dựa trên những công nghệ hiện đại.
Không chỉ ở môn bơi, các VĐV Anh ở những môn thể thao khác cũng được hưởng lợi nhờ tiến bộ của công nghệ chế tạo vải. Ở Tour de France, cua rơ Bradley Wiggins cũng mang trang phục của Adidas. Theo các chuyên gia, Wiggins có thể được lợi 30 giây trong các đợt chạy tính giờ và nhờ đó mà giành áo vàng chung cuộc.
Anh Hào
 Theo VNExpress.net