User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 27

Chủ đề: Xin ý kiến về khoa Ngoại Ngữ của trường BK

 1. #1
  svBK's Member Avatar của kem chờ đợi
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  41

  Mặc định Xin ý kiến về khoa Ngoại Ngữ của trường BK

  Như mọi người đã biết, khoa NN là 1 khoa mới thành lập mới được 5 năm, nếu so với bề dày truyền thống của BK thì khoa quả thực còn quá non trẻ. Là một nơi đi đầu về việc đào tạo các cử nhân chuyên ngành về khoa học và kĩ thuật. Đây là 1 mô hình mới, nên có nhiều điều còn bất cập trong việc giảng dạy, đặc biệt là giáo án, chưa có sự kết hợp chặt chẽ với các khoa khác trong trường nên còn chưa gây được hiệu quả như mong muốn. Vậy các bạn hãy nêu những ý kiến đóng góp tích cực, những nhận xét thẳng thắn về khoa NN để có thể xây dựng khoa trở nên tốt đẹp hơn
  Chúc các sinh viên khoa NN đang ôn thi và thi cử 1 mùa thi thành công

 2. #2
  Today Not Tomorrow Avatar của Be4After
  Tham gia ngày
  May 2005
  Bài gửi
  461

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi kem chờ đợi
  Như mọi người đã biết, khoa NN là 1 khoa mới thành lập mới được 5 năm, nếu so với bề dày truyền thống của BK thì khoa quả thực còn quá non trẻ. Là một nơi đi đầu về việc đào tạo các cử nhân chuyên ngành về khoa học và kĩ thuật. Đây là 1 mô hình mới, nên có nhiều điều còn bất cập trong việc giảng dạy, đặc biệt là giáo án, chưa có sự kết hợp chặt chẽ với các khoa khác trong trường nên còn chưa gây được hiệu quả như mong muốn. Vậy các bạn hãy nêu những ý kiến đóng góp tích cực, những nhận xét thẳng thắn về khoa NN để có thể xây dựng khoa trở nên tốt đẹp hơn
  Chúc các sinh viên khoa NN đang ôn thi và thi cử 1 mùa thi thành công
  Đúng vậy, khoa NN là khoa trẻ nhất của trường nên chắc chắn kinh nghiệm chưa thể nhiều rồi. Việc nữa là các bạn chưa từng được học qua các môn kĩ thuật mà đã fải học tiếng anh chuyên ngành về kĩ thuật là một điều bất lợi. Để khắc fục hiện tượng này thì k dễ chút nào cả. Theo mình nghĩ thì khoa NN nên định hướng ngay lúc đầu cho sv lựa chọn theo chuyên ngành nào họ sẽ theo đuổi. Tập trung số trình cho các môn học theo ngành kĩ thuật đó nhiều hơn. Qua giai đoạn đại cương thì gần như chỉ chia ra học theo các ngành kĩ thuật tương ứng. Như vậy ngay lúc đầu sv sẽ định hướng được họ học tiếng anh chuyên ngành theo ngành nào (điện, điện tử, tin, ...). Và đến khi qua giai đoạn đại cương thì họ sẽ giành hết thời gian của mình cho chuyên ngành đã chọn. Thực tập cũng chia theo hình thức này, sv theo các ngành hẹp đó thực tập theo ngành đã chọn. Như vậy dù fức tạp hơn một chút nhưng theo mình nghĩ sẽ gặt hái được nhiều hiệu quả hơn. Vài ý kiến vậy mong mọi người bổ sung và chỉnh sửa.
  Một ngày mà chúng ta không thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương thì có bao nhiêu người chết vì giá lạnh.

  A.Mauriac

 3. #3
  HUT's Student Avatar của no_need85
  Tham gia ngày
  May 2004
  Bài gửi
  281

  Mặc định

  Em cũng có suy nghĩ như bác Admin . Và điều náy cũng đã từng được thảo luận ở trong box này rùi ( Em nhớ kô nhầm thì là thế).Nhiều người bạn đã từng hỏi em rằng em học chuyên ngành gì, khi trả lời là học về tiếng anh kĩ thuật.Và chúng nó cứ há hốc mồn bảo " thế học tất àh?, tài thế".
  Hiện nay khoa NN nhà mình vẫn đào tạo theo chiều rộng chứ chưa theo chiều sâu. Bọn em vẫn học kiểu cưỡi ngựa xem hoa, mỗi thứ đá tí.Em cũng thích mình được học chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.Có một lần, trong giờ học môn writing, cả lớp ngồi tâm sự cùng cô giáo. Khi giãi bày những băn khoăn của mình về vấn đề này, cô giáo cũng chỉ cười méo mặt và cô có nói một câu mà chúng em nhớ mãi " Người biên/ phiên dịch là người mỗi thứ biết một ít".
  Nhưng như mọi người đều rõ thì mục tiêu của FFL nhà mình là trang bị cho chúng ta những kiến thức nền tảng về KHKT, và khi có những nền tảng đó thì mỗi người phải tự thích ứng vận động và có con đường hướng đi riêng của mình sau này.
  Cũng lời của một cô giáo trong FFL đại loại thế này : ra trường cầm tấm bằng rồi mà vẫn thấy như là ôm con số 0.


  PS : Chúc anh chị em FFL nhà mình thi tốt những môn còn lại.

 4. #4
  Độc Thân Bang Hội Avatar của magicoflove84
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  144

  Mặc định

  khà khà , mình thấy lại mình năm thứ 1 và 2 , cũng cùng một suy nghĩ, trăn trở như vậy. rốt cuộc thì chỉ toàn trút vào thày cô thôi. lớp mình còn có một người dám tuyên bố là đã bị lừa vào khoa này.thế rồi cũng tự chán nản, tự ngồi hỏi xem liệu mình có thể làm được gì....sau đó mình được chị Cáo truyền cho lòng tự hào về khoa. đồng thời sau một thời gian tiếp xúc với các bạn ở khoa ngoại ngữ các trường khác, mình lại càng khẳng định niềm tin của mình. cho đến tận bây giờ là sinh viên năm thứ 3 , mình có thể tự tin nói với tất cả bạn bè rằng sự lựa chọn của mình là hoàn toàn chính đáng.tuy nói khoa khôgn đào tạo theo chiều sâu nhưng phương pháp dạy của khoa hoàn toàn khoa học và phù hợp. nêú bạn biết rằng sv năm thứ 3 khoa NN DHNN mới chỉ học viết một bài văn ngắn trong khi khoa mình đã là cả assignment hoành tráng thì bạn mới hiểu. bên cạnh đó, đội ngũ gv khoa mình trẻ, năng động, nhiệt huyết. sẵn sàng chia sẻ với tất cả các bạn mọi điều, thậm chí ngồi nghe bạn chê về khoa...
  mình muốn nói rằng chúng ta đang là thế hệ đầu của khoa, là nền tảng xây dựng khoa. vậy các bạn cần có niềm tin để những viên gạch đầu là những viên gạch chắc chắn, vững trãi nhất. điều cuối cùng là dù có kêu ca thì mọi chuyện cũng đã rồi, vậy tốt hơn hết là hãy học cách chung sống với nó, xây dựng nó tốt đẹp hơn để ít nhất có thể tự hào về một thời sv tươi đẹp này
  Cũng như anh tình yêu đến thật nhanh
  Nhanh tới mức anh không thể ngờ tới
  Rồi một ngày bắt gặp mình đứng đợi
  Lặng lẽ chờ em như một kẻ khù khờ......

 5. #5
  svBK's Member Avatar của linhneo100
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  33

  Mặc định

  cái này chắc có lâu rồi
  Em mới vào Bách Khoa 4rum
  Thi vừa mới đỗ đại học xong
  Tuy còn trăn trở nhiều
  Nhưng nghe mấy tiền bối phân tích cũng thích
  Cố gắng và quyết tâm học thoai

 6. #6
  svBK's Member Avatar của bkanthitga
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  48

  Mặc định

  Ặc, cứ yên tâm mà học tập, chắc chắn sẽ hữu dụng hỡi các bạn khối D BK, Khối A luôn ở cạnh các bạn ( D6 - D8 đó ) mà.
  Em chưa biết ký thế nào ....

 7. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  5

  Mặc định

  Chủ đề này chắc cũ lắm rùi, nhưng hình như khóa nào cũng thế cứ ở giai đoạn giữa năm 1 và tới năm 2 luôn có tâm trạng này, hoang mang, lo lắng, hồi đó học còn có Mr. Son dạy kinh tế chính trị nói thẳng khoa NN BK chắc sẽ kém hẳn khoa NN các trường khác, các bạn là một lũ chuột bạch thí nghiệm. Mình cũng đã rất hoang mang, nhưng ko biết các bạn SV mới có biết thông tin từ những SV đã ra trường chưa. Hiện tại thì mới chỉ có 4 khóa ra trường nhưng mình có thể đảm bảo với các bạn rằng sv khoa NN chúng ta về mặt ngôn ngữ (các kĩ năng nghe nói đọc viết và dich) hoàn toàn ngang ngửa với khoa NN các trường chuyên ngữ khác. Còn về TA chuyên ngành, đúng là khoa ta ko thể đào tạo sâu từng mảng cũng là vì nhu cầu lao động và nền kinh tế đất nước ta còn hạn chế, nếu đào tạo sâu từng mảng như thế, liệu ra trường các bạn có được làm đúng từng chuyên ngành hẹp đó ko? Đào tạo chuyên ngành hẹp còn có bất lợi là bạn ko thể rèn luyện các kĩ năng thông thường khác>> nguy cơ thất nghiệp cao hơn. Theo mình, khoa đã cung cấp khá đầy đủ các kĩ năng từ ngôn ngữ, đến thuyết trình, viết bài luận + nền tiếng anh chuyên ngành khá tốt. Từ đó bạn hoàn toàn có thể phát triển khi đụng tới mỗi chuyên ngành (tất nhiên phải học hỏi thêm nhiều rùi), nhưng sẽ dễ dàng hơn so với dân NN đơn thuần. Hehe, yên tâm học nhé! Khoa mình ra làm được đánh giá rất tốt đó! Tự hào, hihi.

 8. #8
  svBK's Member Avatar của cupidmt
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Bài gửi
  54

  Mặc định

  Hờ, đâu phải chỉ có năm 1 và năm 2 mới có tâm trạng như trên đâu. Đến bản thân mình sang năm thứ 4 rồi mà bây h vẫn còn khư khư trong lòng tâm trạng giống các bạn ở trên đã chia sẻ đấy thôi. Cơ mà, nhìn ra, so với đội quân các trường khác thì vẫn thấy có cái tự hào. Theo cách đào tạo của khoa mình thì sv khoa mình vẫn ăn đứt các sv khoa NN của các trường khác. Đó là theo ý kiến chủ quan của mình( qua những lần tiếp xúc và tham gia các CLB E tại HN). Và thêm vào đó nữa là nhìn thấy sự năng động của các anh chị khoá trước khi ra trg, công việc của sv FoFL gần như đều ngon lành cả. Điều đó có phần làm mìh yên tâm hơn. Tuy vậy, bản thân mình máu làm kinh doanh hơn là làm mấy nghề về biên phiên dịch hay cong việc văn phòng, vì thế sau khi tốt nghiệp FoFL mình sẽ học thêm khoá về Kinh tế để làm kinh doanh. Chúc cho a chị em FoFL kiên định với những gì mình đã chọn và phát huy hết khả năng lĩnh hội tinh tuý của khoa để xây dựng khoa ngày cáng phát triển.
  Practice makes perfect!

 9. #9
  svBK's Member Avatar của hnyuk49
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  51

  Mặc định

  hờ hờ, chú Thế nói làm anh cũng ấm lòng. nói thực sự là tớ sắp biến rồi nhưng thấy học ở đây, và chắc các trường khác về NN (nghe bạn nó học kể) thì cũng rứa cả thôi. Chả cần phải so bì đâu.

  Về các môn gọi là "chuyên ngành", gọi là như vậy nhưng chuyên cái gì tớ cũng chịu không bít. Giảng viên dạy các môn kỹ thuật tớ chỉ kết mỗi mr.Duong vì thày có kiến thức thực sự, giảng dễ hiểu (hu hu, được học thày mỗi buổi). Còn lại học mr.Ki*n thì thôi rùi, bùn ngủ chết mât.

  nói thực sự là tớ ghét hầu hết các môn học . đi học mà ghét học coi như tiêu rồi. Thế nên kỳ nào điểm tớ cũng chỉ lẹt đẹt, đầu 7 đít chơi vơi. Túm lại là tớ ghét cái kiểu đào tạo nhồi vịt của Việt Nam. Thử hỏi bao nhiêu môn chúng ta học xong để làm gì? chỉ để qua kì thi, xong rồi phải quên càng nhanh càng tốt. biết giữ lại vài thứ cần thiết thôi. còn chủ yếu là trường đời mới dạy ta nhiều. Ô hô, nhưng đa số các bạn, nhất là các bạn nữ thì vẫn bảo: cậu cứ thấy làm sao ấy chứ, tớ thấy bình thường. ok. cái này depends on who you are speaking to. nói túm lại là Try to Enjoy if you cannot avoid.

  Còn lựa chọn nghề nghiệp, tớ nghĩ là cũng không ít. Nếu em nào muốn giầu, chịu khó luyện dịch cabin vì làm cái đó ngày kiếm tiền triệu, chục triệu is possible! nhưng phải thât sự giỏi và chịu khó khổ luyện. nếu em nào máu theo ngành biên dịch thì chịu khó đọc nhiều tài liệu, í mình là báo chí rồi tài liệu về kỹ thuật ấy, để mà biết xem giọng văn, cách người ta viết như thế nào. chứ đừng máy móc sách vở quá, học chỉ biết ôm quyển từ điển là chít đó. Cơ hội làm việc thì cũng không phải là ít, thậm chí nhiều việc ngon, rất ngon nữa là đằng khác. tất nhiên, làm theo năng lực và hưởng theo năng lực (không có chuyện hưởng theo nhu cầu đâu vì đừng có mơ rằng đó là xh xhcn như các bác ở trển vẫn bảo )

  Năm thứ 3-t4 nếu ok về khả năng & tự tin, cứ apply vào những vị trí tuyển partime,dịch dọt hay làm gì cũng được, tùy theo mục đích sau này bạn muốn theo đuổi. hay tham gia tình nguyện. nó giúp ích nhiều đấy.

  Tớ chỉ có ít kinh nghiệm gọi là tích lũy được sau khi sắp ale go go. the road is ahead! Don't Worry- Be Happy!
  Don't worry, Be happy

 10. #10
  svBK's Member Avatar của cupidmt
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Bài gửi
  54

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi hnyuk49 Xem bài viết
  hờ hờ, chú Thế nói làm anh cũng ấm lòng. nói thực sự là tớ sắp biến rồi nhưng thấy học ở đây, và chắc các trường khác về NN (nghe bạn nó học kể) thì cũng rứa cả thôi. Chả cần phải so bì đâu.

  Về các môn gọi là "chuyên ngành", gọi là như vậy nhưng chuyên cái gì tớ cũng chịu không bít. Giảng viên dạy các môn kỹ thuật tớ chỉ kết mỗi mr.Duong vì thày có kiến thức thực sự, giảng dễ hiểu (hu hu, được học thày mỗi buổi). Còn lại học mr.Ki*n thì thôi rùi, bùn ngủ chết mât.

  nói thực sự là tớ ghét hầu hết các môn học . đi học mà ghét học coi như tiêu rồi. Thế nên kỳ nào điểm tớ cũng chỉ lẹt đẹt, đầu 7 đít chơi vơi. Túm lại là tớ ghét cái kiểu đào tạo nhồi vịt của Việt Nam. Thử hỏi bao nhiêu môn chúng ta học xong để làm gì? chỉ để qua kì thi, xong rồi phải quên càng nhanh càng tốt. biết giữ lại vài thứ cần thiết thôi. còn chủ yếu là trường đời mới dạy ta nhiều. Ô hô, nhưng đa số các bạn, nhất là các bạn nữ thì vẫn bảo: cậu cứ thấy làm sao ấy chứ, tớ thấy bình thường. ok. cái này depends on who you are speaking to. nói túm lại là Try to Enjoy if you cannot avoid.

  Còn lựa chọn nghề nghiệp, tớ nghĩ là cũng không ít. Nếu em nào muốn giầu, chịu khó luyện dịch cabin vì làm cái đó ngày kiếm tiền triệu, chục triệu is possible! nhưng phải thât sự giỏi và chịu khó khổ luyện. nếu em nào máu theo ngành biên dịch thì chịu khó đọc nhiều tài liệu, í mình là báo chí rồi tài liệu về kỹ thuật ấy, để mà biết xem giọng văn, cách người ta viết như thế nào. chứ đừng máy móc sách vở quá, học chỉ biết ôm quyển từ điển là chít đó. Cơ hội làm việc thì cũng không phải là ít, thậm chí nhiều việc ngon, rất ngon nữa là đằng khác. tất nhiên, làm theo năng lực và hưởng theo năng lực (không có chuyện hưởng theo nhu cầu đâu vì đừng có mơ rằng đó là xh xhcn như các bác ở trển vẫn bảo )

  Năm thứ 3-t4 nếu ok về khả năng & tự tin, cứ apply vào những vị trí tuyển partime,dịch dọt hay làm gì cũng được, tùy theo mục đích sau này bạn muốn theo đuổi. hay tham gia tình nguyện. nó giúp ích nhiều đấy.

  Tớ chỉ có ít kinh nghiệm gọi là tích lũy được sau khi sắp ale go go. the road is ahead! Don't Worry- Be Happy!
  Hit, Huỳnh đại ca, lâu lâu ko thấy bóng dáng trên bất cứ một forum nào, hôm nay lại thấy tái xuất giang hồ lại còn gọi tên cúng cơm mấy thằng em ra. Ngại quá! Cơ mà thấy mấy điều đại ca nói quả là đúng.
  Thứ 1: Học mấy môn chuyên nghành thì học Mr. Dương là đỉnh của đỉnh. Thầy công nhận có kiến thức sâu và hiểu biết thực sự về những gì mìh đang dạy. Còn một số cô giáo trẻ nữa cũng nhiệt tình và cũgn update nhiều kiến thức rất hay, chẳng hạn như Ms. Hà đang dạy bọn em E for IT cùng Mr. Dương chẳng hạn( Khớ khớ, em may măn hơn đại ca hnyuk49 là được hoc Mr. Dương mấy môn chuyên nghành suốt)
  Thứ 2: Mấy môn giơif ơi đất hỡi mà em thấy học chả để làm gì, nhồi như nhồi vịt rồi cố quên cho thật nhanh chứ ko tẩu hoả nhập mà ngay sau khi thi
  Anyway, try your best to be alive!
  PS: Được cái thầy cô khoa mình dạy rất nhiệt tình và có phần hiểu thông cảm cho sv, chẳng có kiểu diệt sv như mấy khoa khác đâu( theo quan sát của cá nhân thì chưa thấy có hiện tượng tiêu cực về... như các khoa khác).

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 14
  Bài cuối: 10-07-2010, 10:13 PM
 2. Dạo này khoa ngoại ngữ có gì vui không nhỉ?
  Gửi bởi cáo đeo nơ trong mục Giảng đường khoa ngoại ngữ
  Trả lời: 19
  Bài cuối: 04-02-2008, 04:45 PM
 3. Xin Mời Dân Ngoại Đạo Bách Khoa Vào Đây
  Gửi bởi walktheweb trong mục Quán nhỏ ven đường
  Trả lời: 34
  Bài cuối: 09-10-2006, 12:05 AM
 4. chào các cô bé khoa ngoại ngữ
  Gửi bởi ke_huy_diet trong mục Giảng đường khoa ngoại ngữ
  Trả lời: 79
  Bài cuối: 28-10-2004, 05:20 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube