User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Tiếng Anh cần có môi trường để thực hành

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  5

  Mặc định Tiếng Anh cần có môi trường để thực hành

  Sinh viên Việt Nam học tiếng Anh có 1 kỹ năng rất tốt, mà sinh viên nước ngoài không bao giờ đạt được. Đó là coi tiếng Anh như một môn học thuật. Điểm học và điểm thi rất cao, nhưng điểm thực hành (nghe và nói) thì lại rất kém.

  Đa phần các bạn sẽ lựa chọn cách: Tìm một công việc làm thêm tại 1 công ty nước ngoài, hoặc làm việc tại các nhà hàng, quán cafe, của hàng lưu niệm có nhiều khách nước ngoài để có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng đó là cách lựa chọn của các thế hệ sinh viên trước đây.

  Hiện nay, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội hơn. Đó là cơ hội: "Thực tập sinh-Internship" hay "Du lịch và làm việc-Work and travel" tại nước ngoài. Đương nhiên, để tham gia được các chương trình này, đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng anh ở mức độ căn bản nhất (Chứ k ai dại gì, k biết tiếng anh mà cứ đâm đầu ra nước ngoài để thực hành).

  Các chương trình đó kéo dài 2-3 tháng, thậm chí lên thới 6-12 tháng. Các bạn vừa được làm việc hưởng lương, vừa được thực hành tiếng Anh tại chính đất nước nói tiếng Anh (Mỹ, Canada, New Zealand và Singapore). Ngoài giờ làm lại còn tha hồ đi du lịch, tìm hiểu văn hóa của người dân bản địa. Nghĩa là lúc nào bạn cũng: "Ăn tiếng Anh, ngủ tiếng Anh, nói tiếng Anh, xem tivi,... làm mọi thứ bằng tiếng Anh". Vì thế, chỉ sau 2,3 tháng là khả năng tiếng Anh của các bạn được nâng lên rất nhiều.

  Tìm kiếm các công việc làm thêm tại Việt Nam là 1 việc khá đơn giản, nhưng làm thế nào để tìm kiếm các cơ hội thực tập, du lịch và làm việc tại nước ngoài. Đơn giản chỉ cần lên Google search "Internship" hoặc "Work and Travel" hoặc "Working holiday" sẽ có rất nhiều kết quả tìm kiếm. Hoặc nếu các bạn muốn có thông tin ngay tắp lự thì chỉ cần vào "www.workandtravel.com.vn" là sẽ có ngay thông tin tìm kiếm.

  Hãy chia sẻ, để các bạn sinh viên Việt Nam cùng có cơ hội nhé.

 2. Tớ cảm ơn IDCVietNam đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube