Cựu danh thủ người Argentina cho rằng Cristiano Ronaldo sẽ không bao giờ đạt đến trình độ như tiền đạo đồng hương Lionel Messi đang có.
Ronaldo và Messi đều là những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay, nhưng Diego Maradona cho rằng cầu thủ người Bồ Đào Nha không xứng đáng là đối thủ của M10.
“Ronaldo sẽ không bao giờ đạt đến đẳng cấp như Messi”, cựu danh thủ 52 tuổi khẳng định. “Messi không cần sút mạnh như Ronaldo. Cậu ấy chỉ cần rê dắt là đủ thống trị thế giới”.
Đánh giá về cơ hội giành Quả bóng vàng năm nay của CR7, Maradona cho biết: “Khi giành Quả bóng vàng năm 2008, Ronaldo nói với Messi rằng cậu ta sẽ không bao giờ xếp thứ hai. Theo tôi giờ thì đó là vị trí tốt nhất mà cậu ta có thể giành được”.
Mùa giải vừa qua, Ronaldo ghi được 60 bàn trên mọi đấu trường, đem lại danh hiệu vô địch La Liga cho Real Madrid. CR7 cũng đạt phong độ sáng sủa tại Euro 2012, do đó nhiều người tin rằng anh là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu cá nhân uy tín nhất.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khác vẫn đánh giá cao Messi và thành tích ghi 73 bàn trên mọi đấu trường, trong đó có kỷ lục ghi 50 bàn tại La Liga trong một mùa giải.
Cũng trong cuộc phỏng vấn hôm qua, Maradona cho rằng mọi người không nên so sánh ông với Messi. “Tôi thực sự không thích các cuộc so sánh giữa 2 thế hệ cầu thủ. Tất nhiên được đặt bên cạnh Messi là một điều tuyệt vời. Chúng tôi cùng thuận chân trái, mang quốc tịch Argentina và đều chơi giỏi”, cựu danh thủ nói.
Thúy AnTheo VNExpress.net