Hậu vệ Chris Smalling sẽ nghỉ thi đấu trong giai đoạn đầu mùa bóng tới sau khi phải phẫu thuật chấn thương ngón chân, đội chủ sân Old Trafford cho biết.
Smalling là hậu vệ thứ ba của MU trong thời gian qua phải nghỉ thi đấu dài hạn. Hiện trung vệ Jonny Evans vẫn chưa trở lại sân tập sau khi bị gãy chân, còn trung vệ Nemanja Vidic phải vắng mặt hầu hết mùa giải trước do chấn thương đầu gối.
Smalling từng vắng mặt giai đoạn cuối mùa trước, đồng thời rút tên khỏi danh sách dự Euro 2012 và Olympic London do chấn thương háng trong trận gặp Swansea City. Chấn thương mới thậm chí khiến anh phải nghỉ thi đấu lâu hơn.
"Smalling dính chấn thương hôm thứ tư. Sau khi bộ phận y tế kiểm tra, chúng tôi xác định cậu ấy cần phẫu thuật phần xương ngón chân. Thời gian nghỉ thi đấu có thể là 10 tuần”, HLV Alex Ferguson cho biết.
“Smalling đã không gặp may nhưng cậu ấy còn trẻ. Phẫu thuật là điều cần thiết để Smalling có thể sớm bình phục và trở lại thi đấu”.
Việc Smalling và Evans vắng mặt trong thời gian tới có thể buộc MU phải tính đến chuyện mua thêm hậu vệ trong kỳ chuyển nhượng hè. Mới đây HLV Ferguson đã mua hai tiền vệ Kagawa, Powell để bổ sung tuyến giữa, nhưng cũng chính ông đẩy hậu vệ cánh Fabio tới QPR theo dạng cho mượn.
Thúy AnTheo VNExpress.net