User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Google Nexus 7 : tablet phù hợp túi tiền sinh viên

 1. #1
  svBK's Member Avatar của canlogin
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Bài gửi
  49

  Mặc định Google Nexus 7 : tablet phù hợp túi tiền sinh viên

  Tác giả: Walter S. Mosberg


  Nguồn: The Wall Street Journal


  Thất vọng khi chứng kiến hệ điều hành di động phổ biến Android thất bại trên con đường tạo nên một “cú hích” vào thị trường máy tính bảng, Google bước chân vào cuộc chơi với một chiếc tablet Android do chính mình thiết kế. Nexus 7, mẫu máy tính bảng 7 inch giá $199 chính là sản phẩm đó. Và theo góc nhìn của tôi, đây là một sản phẩm chiến thắng.

  Thử nghiệm Nexus 7 trong một vài tuần, tôi đánh giá rằng đây thực sự là một chiếc máy tính bảng Android tốt nhất mà tôi từng biết và sử dụng. Đây là một chọn lựa thay thế nghiêm túc cho cả đối thủ lớn iPad của Apple giá $499 và đối thủ trực tiếp từ Amazon, chiếc máy tính Android 7 inch Kindle Fire. Tôi thích Nexus 7 hơn các dòng máy 7 inch khác từ các đối tác của Google (như Samsung) với mức giá thông thường khoảng $250.


  Chiếc máy tính bảng mới của Google không hội đủ các tính năng của iPad.Ví dụ, nó thiếu một tùy chọn kết nối di động, một camera đằng sau và độ phân giải màn hình rực rỡ như iPad.Bộ nhớ của sản phẩm này cũng chỉ bằng phân nửa so với iPad. Nó có ít chọn lựa nội dung về âm nhạc, phim ảnh hay TV shows hơn so với các thiết bị của Apple hay Amazon. Số lượng các apps thiết kế cho máy tính bảng cũng ít hơn nhiều, trong khi iPad sở hữu hơn 200,000 apps để sử dụng.Tất nhiên, giao diện màn hình cũng chỉ bằng một nửa so với màn hình iPad.

  Nhưng, máy tính bảng của Google lại đích thực là một chọn lựa tốt hơn iPad về phương diện ngân sách, đặc biệt dành cho những ai yêu thích một chiếc tablet nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn để dễ mang theo và thao tác với chỉ 1 tay cầm; và cả với những ai yêu thích hệ sinh thái Google trên các ứng dụng, dịch vụ và nội dung thay vì của Apple.

  Ngoài một số nhược điểm vừa nêu, tôi cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

  Nexus 7 thậm chí còn tích hợp một công nghệ trí thông minh nhân tạo, tương tự Siri của Apple, nó trả lời các câu hỏi được đọc lên. Nexus 7 còn Google Now – một giao diện thể hiện các thông tin liên quan đến địa điểm và thời điểm bạn đang có mặt- như thời tiết, tình hình giao thông giữa nhà bạn và công sở, lịch hẹn tiếp theo của bạn và thông tin chuyến bay bạn đang tìm kiếm.

  Nexus 7 cũng sở hữu một đặc điểm nổi bật: nó là chiếc tablet đầu tiên tôi từng thử nghiệm đánh bại iPad trong cuộc thử nghiệm tiêu chuẩn pin của tôi. Qua đó, Nexus có thể trụ hơn 10 giờ hoạt động, hơn chiếc iPad 2012 khoảng 45 phút.


  My library của Nexus 7 thể hiện nội dung các file media vừa dùng

  Mỗi chiếc máy tính bảng đều phải được so sánh với iPad bởi đây được xem như biểu tượng của một chủng loại sản phẩm.Và người ta cũng nói rằng, Apple đang rục rịch kế hoạch cho một chiếc iPad nhỏ hơn, ít tốn kém hơn, sẽ buộc Nexus 7 tích cực trong cuộc đua này.

  Nhưng chí ít là hiện thời, Nexus 7 dường như có tham vọng cạnh tranh với Kindle Fire.Tương tự như Fire, Nexus được định vị chủ yếu là một thiết bị tích hợp nội dung. Không giống như Apple, Google giảm bớt hiệu suất và khía cạnh sáng tạo của Nexus 7 và hướng nó theo định hướng như Amazon đã làm, tức là một cổng phần cứng không đắt đỏ để truy cập vào kho ứng dụng đám mây gồm có âm nhạc, video, sách, tạp chí… của công ty.

  Màn hình chính của Nexus 7 là một màn hình lớn gồm các dải màu thể hiện các bài nhạc, sách hoặc nội dung bạn vừa xem mới nhất. Thư viện ứng dụng Android Market – kho app và nội dung được đổi tên lại thành Google Play, dành cho Nexus 7 với thông điệp như “Được dành cho Google Play” và “Sân chơi Mở”.

  Kích thước và ưu điểm giá thành của Nexus 7 cũng tương tự như với Kindle Fire, nhưng chất lượng phần cứng và phần mềm trên thiết bị mới của Google lại vượt xa so với Kindle Fire. Trong khi phiên bản mới nhất của Kindle Fire là một thiết bị hơi thô, thiếu camera và microphone, và là một phiên bản điều chỉnh khá nhiều của Andoird nên có thể gây ra tình trạng chậm, không mượt , thì Nexus 7 lại là một chiếc tablet kiểu dáng đẹp, mượt, nhanh, trang bị phiên bản HĐH Android mới. Trong thử nghiệm của tôi, thời lượng pin của Nexus 7 vượt qua Kindle Fire một khoảng cách lớn: gần 05 giờ đồng hồ.

  Đồng thời,dù Google không nhấn mạnh ưu điểm này nhưng Nexus 7, giống như các thiết bị Android khác có chạy đến 600,000 ứng dụng, gần như nhiều bằng số lượng app mà Apple cung cấp, và tất nhiên là vượt xa con số 25,000 ứng dụng mà Fire sở hữu.

  Theo kinh nghiệm của tôi, rất nhiều các ứng dụng của Android do Google không đầu tư thử nghiệm kỹ càng trước , nên thường là sẽ không ổn định và kém hơn các bộ sưu tập trên Apple và Amazon. Nhưng nếu bạn chỉ tính những ứng dụng tốt thôi thì số lượng cũng đã vượt xa những gì mà Kindle Fire cung cấp, và có cả các ứng dụng biến Nexus trở thành một thiết bị hiệu suất cao và sáng tạo.

  Nexus 7 là một sản phẩm đặc biệt được ASUS thiết kế riêng cho Google.Việc hợp tác này là bởi ASUS được xem là một trong những nhà sản xuất thiệt bị Android hàng đầu hiện nay.Đã từng có Nexus phone, nhưng đây là chiếc máy tính bảng Nexus đầu tiên.Hiện đã có thể đặt hàng trước tại các cửa hàng online của Google như play.google.com, và Google hi vọng có thể bắt đầu giao hàng vào tuần tới.Cũng trong tuần sau, sản phẩm cũng sẽ có mặt tại một số cửa hàng bên ngoài.Sẽ không cần bỏ thêm chi phí di động nào để dùng, bởi nó là một thiết bị Wi-Fi.

  Cùng với chiếc tablet mới, Google cũng giới thiệu một phiên bản Android mới với tên gọi là Jelly Bean. Đây thực sự không phải là một bản cập nhật mang tính cách mạng, nhưng nó đã hoàn thiện hệ thống hoạt động để người dùng tận hưởng sự mượt mà và tốc độ nhanh hơn đồng thời tăng cường thêm chức năng Google Now.
  Jelly Bean cũng đã có sẵn trên điện thoại Galaxy Nexus của Samsung và cũng sẽ dần được ứng dụng cho một vài thiết bị Android khác.
  Nếu xét về 2 khía cạnh chính: tốc độ hồi đáp (khi phần cứng đủ mạnh) và loại bỏ các yêu cầu hỗ trợ liên tục đến menu vốn từng bị quá tải đối với hầu hết các phiên bản trước của Android, Jelly Bean cuối cùng đã đặt Android ngang tầm với Apple iOS- hệ điều hành của 2 thiết bị tên tuổi iPhone và iPad

  Trong thử nghiệm về pin , tôi thiết lập cho màn hình ở độ sáng 75%, bật kết nối Internet, nhận email và cho máy chơi video liên tục, Nexus 7 có thể kéo dài 10 tiếng 44 phút. Cùng với thử nghiệm tương tự, iPad chỉ duy trì được 09 tiếng 58 phút (mặc dù chạy trên một màn hình được “thèm muốn” hơn nhiều), trong khi đó Kindle Fire “trụ” được 5 giờ 47 phút.

  Vậy, những yếu điểm của Nexus 7 là gì?

  Điều quan trọng nhất đó là một số nội dung quan trọng vắng mặt. Một vài chương trình TV của các kênh TV phổ biến cũng không được cung cấp, như “Mad Man” hay “Gia đình hiện đại”.Tạp chí từ Time Inc, như Time & Sport Illustrated cũng thiếu vắng. Google chia sẻ rằng họ đang tiếp tục làm việc để bổ sung thêm nhiều nội dung hơn nữa vào kho ứng dụng và nội dung. Đồng thời,cũng sẽ trang bị nhiều tác phẩm sách của Google đã đình bản từ năm 1923.

  Tôi thấy một vài trang báo có tình trạng bị mờ, và các ứng dụng sách thiếu một chức năng cơ bản đó là: khả năng chọn 1 từ để tìm kiếm nó trong cuốn sách, thể hiện định nghĩa hay thêm ghi chú hoặc highlight, Google chia sẻ rằng họ đang lên kế hoạch cho chức năng này.

  Chức năng hỏi – đáp bằng giọng nói của Google tương tự như Siri của Apple, cũng nhiều lần không hiểu câu hỏi hoặc trả lời không đúng thông tin.

  Google Now yêu cầu bạn thỏa hiệp một số thông tin riêng tư bằng cách cho phép dịch vụ theo dõi địa điểm của bạn và tìm kiếm lịch sử. Thiết bị sẽ tìm kiếm địa chỉ nhà của bạn bằng cách truy tìm nơi thiết bị được dùng nhiều nhất trong thời gian các đêm.

  Tóm lại, Google và ASUS đã đồng sản xuất ra một chiếc máy tính bảng rất tốt.Nexus 7 là một trong số các sản phẩm tôi giới thiệu để mua dùng.
  Đã ký ...

 2. #2
  HUT's Engineer
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  686

  Mặc định Re: Google Nexus 7 : tablet phù hợp túi tiền sinh viên

  damn, máy này chỉ giải trí chứ làm dc cái gì
  dùng điện thoại cho nhanh

 3. #3
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Google Nexus 7 : tablet phù hợp túi tiền sinh viên

  Quote Nguyên văn bởi pkthanh92 Xem bài viết
  damn, máy này chỉ giải trí chứ làm dc cái gì
  dùng điện thoại cho nhanh
  Chuẩn, máy tính bảng được cái gọn gàng khi nào những việc như đọc sách báo, lướt web, trình chiếu và chơi game thôi chứ để gõ văn bản, thiết kế, lập trình thì vứt.

  Cứ bảo là thời kì "hậu PC" nhưng quả thật không thể thay thế PC bởi những thứ đồ chơi thế này được
  Contact me:
  Email: sangnd [at] svBK.vn
  Personal website: My Blog | Chat với người lạ
  Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

 4. #4
  HUT's Engineer
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  686

  Mặc định Re: Google Nexus 7 : tablet phù hợp túi tiền sinh viên

  microsoft surface cũng tuyệt vời mà, mỗi tội nó ko chạy linux thôi

 5. #5
  Điều hành viên Avatar của Infoboy
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  472

  Mặc định Re: Google Nexus 7 : tablet phù hợp túi tiền sinh viên

  tablet nói chung thì cũng dùng để giải trí là chính chứ áp dụng trong công việc chưa được nhiều
  cơ mà mình thấy mấy MC chương trình giải trí giờ toàn cầm máy tính bảng thay cho mấy tờ giấy
  Chúa trao cơ hội cho người đã chuẩn bị

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube