Huyền thoại của MU nghi ngờ việc đội bóng cùng thành phố có thể kéo dài sự thống trị ở nước Anh trước sự cạnh tranh từ những đối thủ khác.
Man City đã giành chức vô địch Premier League 2012 một cách không thể ấn tượng hơn. Họ chiến thắng Queens Park Rangers với pha lập công từ Sergio Aguero vào những giây cuối cùng không chỉ của trận đấu mà còn cả mùa giải. Kết quả này giúp Man City xếp trên MU nhờ vào hiệu số bàn thắng.

Chứng kiến chức vô địch quốc gia lần đầu tiên của Man City kể từ năm 1968 với dàn sao thượng thặng nhưng Gary Neville cho rằng sẽ rất khó để thầy trò Mancini có thể duy trì thành tích trên một cách thường xuyên giống như MU.
“Premier League là một giải đấu vô cùng khắc nghiệt. Không thể nói trước một đội bóng sẽ thống trị nó trong một thời gian dài”, cựu hậu vệ phải MU phát biểu trên BBC. “MU đã làm được điều này trong 20 năm qua. Tương tự là Liverpool vào thập niên 70 và 80. Tuy nhiên sẽ rất khó lặp lại vào thời điểm hiện tại.”
“Man City từng nói về chức vô địch cách đây rất lâu nhưng chỉ có thể thực hiện được vào năm ngoái. Nếu họ để thua trong trận đấu cuối cùng trước Queens Park Rangers và MU vô địch thì mọi người cũng không bất ngờ. Luôn có thách thức cực lớn để có thể lên ngôi ở Premier League và bạn cần tập trung trong cả mùa giải”, Neville nói.
Bên cạnh việc nhận xét về Man City, danh thủ 37 tuổi không quên nói về đội bóng cũ và tin tưởng MU sẽ trở lại mạnh mẽ trong mùa giải tới.
“Tôi nghĩ MU sẽ vượt qua khó khăn và đứng dậy thêm một lần nữa. Sir Alex là người có rất nhiều kinh nghiệm trong những trường hợp thế này. Hơn 20 năm qua, ông từng đưa MU giành lại ngôi vô địch rất nhiều lần và lúc này cũng vậy. Không ai có thể đùa với một đội bóng như MU”, Neville kết luận.
Ngọc HảiTheo VNExpress.net