Tiền đạo trụ cột của tuyển Việt Nam rất vui khi đội nhà rơi vào bảng đấu được xem là dễ thở ở AFF Cup năm nay.
>> Việt Nam cùng bảng với Thái Lan ở AFF Cup
Công Vinh tự tin khi Việt Nam chung bảng với Thái Lan. Ảnh: Thế Ngọc.
Lá thăm may mắn đã đưa tuyển Việt Nam rơi vào bảng A, nơi có đội chủ nhà Thái Lan, Phipippines và đội xếp nhất vòng loại. Từng nhiều lần gặp Thái Lan ngay từ vòng bảng, Công Vinh cho rằng việc cùng nằm chung bảng với người Thái mở ra cơ hội đi sâu vào giải cho tuyển Việt Nam.
“Năm 2008 khi mà đội tuyển vô địch, chúng ta cũng nằm chung bảng với Thái Lan. Trước khi bước vào lễ bốc thăm hôm nay, tôi cũng rất hy vọng Việt Nam sẽ chung bảng với đối thủ này và điều đó đã xảy ra. Việc nằm chung bảng, sẽ giúp chúng ta không phải gặp Thái Lan ở bán kết. Thực tế là giờ đây, chúng ta không hề sợ Thái Lan mà chỉ tôn trọng họ”, Công Vinh nói.
Dù có lợi thế nhất định, tiền đạo người Nghệ An dự đoán năm nay tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn bởi chúng ta không còn nhiều trụ cột như chức vô địch năm 2008.
“Cái chính là bây giờ đội tuyển khác nhiều so với năm 2008. Năm nay lực lượng của tuyển Việt Nam đang bị mất đi khá nhiều những cầu thủ trụ cột và có kinh nghiệm ở hàng tiền vệ và hàng phòng ngự. Thay vào đó, chúng ta đang có nhiều gương mặt trẻ, nhưng lại thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Hơn nữa, năm nay chúng ta sử dụng HLV nội, chứ không phải là HLV ngoại như mọi năm”, Công Vinh cho biết.
Đánh giá về cơ hội của Việt Nam tại AFF Cup năm nay, Công Vinh cho biết: “Với mặt bằng chung của bóng đá Đông Nam Á, chưa thể nói trước được điều gì. Nên nhớ ở kỳ AFF Cup 2010, đội tuyển Việt Nam thua Philippines ngay trên sân Mỹ Đình. Tôi cho rằng, chúng ta không nên quá quan tâm về các đối thủ ở trong bảng hay bảng khác mà cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ bây giờ. Tôi dự đoán Thái Lan với trình độ vượt trội cùng lợi thế sân nhà, gần như chắc chắn sẽ có vé đi tiếp. Tấm vé còn lại vào bán kết, sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và hai đội còn lại”.
Mai Hương


Theo VNExpress.net