User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Chủ đề: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  2

  Icon9 [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  Sau khi đọc bài " Tôi là sinh viên DHBK" của một bạn trên fr, tôi cũng thấy rất nhiều cảm xúc
  Một câu chuyện hay là một điều ý nghĩa nhất... Nhưng có thể tôi ko có năng khiếu kể chuyện , mong các bạn nhà mình thông cảm.Tôi mong những gì tới bằng cảm xúc thật của mình sẽ đem các bạn lại gần chúng tôi hơn, những ai bị coi là SV CDN BK..

  Là một người đất cảng Hải Phòng ,từ năm lớp 8 , tôi đã ấp ủ nhiều niềm tin và hoài bão. Tôi đã từng hứa với 1 ng tôi kính trọng nhất , tôi sẽ đỗ DH BK ngành CNTT, và cũng là niềm ao ước của tôi. Tôi có thể mô tả tôi là 1 con người khá trầm , và dè dặt so với các bạn đồng trang lứa. Khi tôi thi DH, tôi chỉ được 18 điểm, k thể vào được khi khoa lấy 21.5 . Tôi rất buồn , tôi hoàn toàn có thể học ở các trường có điểm thấp hơn 1 chút để tiếp tục theo đuổi cái mình muốn. Nhưng tôi được biết thông tin của trường nếu k đỗ điểm sàn thì có thể vào khoa khác hay vào CD nghề và có thể liên thông DH.

  Tôi chọn cách học CNTT ở CDN và liên thông lên DH BK.

  Thời gian học CDN cũng vừa thú vị vừa nhàm chán. Các thầy cô đa phần cũng là của DHBK nên cũng rất nhiệt tình và có chuyên môn, biết các thầy cô biết cách dẫn dắt các sinh viên chăm học vào những vấn đề hay. Nhưng ở lớp gần 100 người các bạn hầu như k muốn học, đa phần các bạn chăm học chỉ lẻ tẻ vài ba người ngồi đầu. Chúng tôi có thể đem máy tính chơi điện tử trong giờ học, ngồi nói chuyện hay ngủ gật, làm việc riêng mà các thầy cố đều k nói. Khi thầy đang giảng chỉ còn 15 phút hết giờ các SV đi hiên ngang trước mặt thầy cô vào lớp chờ hết tiết giáo viên điểm danh. Thi cử vẫn có thể đem tài liệu vào chép thoải mái ( cũng có những thầy cô rất tốt và coi chặt , nhưng đa phần là thế). Tôi cũng thế, không hẳn đã tốt hơn họ, tôi chỉ chăm chỉ học các môn mình muốn và theo đuổi. Một số môn như triết học, chính trị, an toàn vệ sinh CN.. tôi vẫn đi muộn và chép tài liệu mỗi khi thi, vẫn xem các môn khác trong giờ.

  Nhưng câu chuyện chỉ có thế thì các bạn cũng biết rõ rồi. Khi tôi học ở đó , tôi chỉ muốn thật cố gắng để liên thông và học thật tốt như bao SV khác. Nhưng khi những người bạn của tôi ở HP học DH KTQD, Ngoại thương hay DH hà nội gặp lại tôi, họ nhìn tôi ở một đẳng cấp khác, đến một người bạn học ở Kinh doanh và CN mà tôi biết họ chỉ đỗ với 14 điểm cũng coi khinh rẻ tôi. Khi tôi đi xin việc part time , đứng giữa một hàng người nói rằng họ đại học nọ, học viện kia mà tôi như lệch pha với họ. Và họ đã được nhận... Tôi và 1 người bạn cùng lớp, khi học thể dục được phát đồng phục mùa đông DHBK, tôi rất vui sướng và hãnh diện. Với đôi lúc đi đâu đó với người bạn đó, mặc áo đỏ của BK và gặp gỡ một ai đó quen biết, bạn đó đều nói bọn tớ học ở bách khoa (k nói cụ thể), nhưng mình nói thêm 1 câu mình học hệ cao đẳng thì các bạn kia đang nói chuyện cởi mở bỗng hơi thờ ơ và nói chung chung, còn cậu bạn khi ra về mắng nhiếc mình lắm lời. Khi đi xe bus ai đó hỏi mình học K bao nhiu ở BK mình cũng lảng tránh vì mình cũng ko biết tên lớp nào ở K56 nên mình nói thẳng , có vẻ như họ nghĩ mình là kẻ dối trá hay thích khoe khoang kiểu thấy trường sang bắt quàng làm học trò ( vì mình học hệ CD của trường mà). Haizzz, Khi ở nhà , khi ăn cỗ hay 1 dịp nào đó người thân tôi trò chuyện với bạn bè hay mọi người ( bố ,mẹ hay ông bà ruột của tôi) và hỏi tôi học trường nào, họ nói tôi "học ở Bách Khoa Hà Nội" làm tôi thấy xấu hổ và thường lảng tránh xang các chỗ khác . Tôi biết ai cũng có sĩ diện và họ muốn giữ cho tôi, mà sao tôi thấy chạnh lòng quá... Ở HN 1 năm rồi, tôi tình cờ được gặp 1 người bạn nữ gần khu trọ học kinh tế quốc dân.Tôi vốn dè dặt nên hay ngại tiếp xúc con gái ( k phải gay đâu nha ) vì tôi thường hay im re và ít nói trước các bạn nữ mới gặp. Nhưng bạn đó khá cởi mở và dễ gần, bạn ấy bắt chuyện với tôi. Tôi và bạn ấy chia sẻ với nhau nhiều thứ, nhưng khi tôi nói rằng mình học ở cao đẳng BK nên bạn ấy dần thờ ơ tâm sự cùng tôi hơn.Bạn ấy nói tưởng mình học ở DH BK vì hôm gặp mình mặc áo đỏ BK, do mình nói là CD nên họ nghĩ bọn mình là những ng mải chơi k ra gì. Từ đó tới giờ chỉ học môn thể dục mình mới mặc, còn mình k mặc áo mùa hè hay mùa đông của BK khi ra đường nữa.

  Mình không phải dạng ham mê điện tử nên k hay đốt time và tiền ở các quán net, cũng k phải dạng tay chơi nên tụ tập và mình cũng k có nhiều bạn bè , đến rượu bia mình uống cũng kém.Mình ở trên này chỉ ăn , ngủ, học cái mình muốn và đi ngắm hồ Gươm mỗi lúc cần suy nghĩ, chui lên thư viện tạ quang bửu ngồi điều hòa lúc nóng . Cuộc sống như vậy dần cũng chán và mình tìm thấy 1 bạn nữ học ngoại thương, mình vốn là con cả và có 2 e trai ở dưới, nên cũng khá khô khan và chẳng bao giờ biết hỏi thăm tôi. Tôi rất vui khi có 1 người bạn chia sẻ buồn vui.Tôi cũng chỉ nói chung chung là học ở khu Bách Khoa. Tôi hôm nay đi chơi với bạn đó và khi tôi đưa thẻ sinh viên để giảm giá vé vào đền Ngọc Sơn, bạn đó thấy dòng chữ CD BK và ít nói dần đi và vu vơ như là để cho hết buổi đi chơi.. và giờ mình nt bạn ấy nói khác với mọi khi, có vẻ thờ ơ hơn và vu vơ hơn.

  Đó chỉ là 1 trong số ít những gì mà tôi đã trải qua về cái chữ CD này. Câu chuyện trên chỉ là phần khá phiến diện của tôi thôi. Ko hẳn tất cả mọi người ở đây đều coi thường SV CD. Đúng là ý thức của SV CD thường k đc đánh giá cao như DH hay tên tuổi các trường CD cũng vậy. Nhưng cũng có những người như chúng tôi, đôi lúc chạnh lòng một chút. Tôi hết 1 năm rồi nhưng cũng cần cố gắng học để liên thông, tới mái trường tôi yêu nhất. Có nhiều người rất tâm lý và đồng viên tôi đại học k phải là con đường duy nhất, và nhiều người tốt nghiệp DH vẫn thất nghiệp. Nhưng với tôi thì k, k phải tôi cuồng BK như vài ng nói, k phải ngẫu nhiên mà với tư cách của SV CD mà tôi đi ngắm nhìn trường BK mỗi ngày, lên thư viện lúc rảnh.

  Tôi viết khá lủng cũng nhưng cũng là những lời tự đáy lòng nói ra...

  Lúc này tôi khiêm tốn hơn và cũng biết cố gắng hơn, ai cũng có sĩ diện nhưng tôi thường k muốn nhận về mình quá nhiều thứ. Có thể tương lai tôi sẽ học DH Bk hay 1 trường nào đó mà chỉ có tương lai và sự cố gắng của tôi mới quyết định được , nhưng lúc này TÔI LÀ SV CD BK , và tôi sẽ k xấu hổ vì điều đó.. Chỉ có bản chất con người mới quyết định được giá trị của con người.

  p/s: Tôi cũng muốn giúp đỡ fr của trường nhiều hơn, giao lưu với các SV trường để học tập chia sẻ, với tôi BK là 1 thứ rất riêng mà tôi luôn trân trọng... Mong mọi người chấp nhận tôi , những SV BK mà tôi biết họ là người rất cảm thông với mọi người.
  Lần sửa cuối bởi luugu; 11-07-2012 lúc 10:16 PM

 2. Có 11 thành viên cảm ơn bài viết của alonecoder có chất lượng:


 3. #2
  Điều hành viên Avatar của hunterXhunter_1990
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  482

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  tình trạng học hành ở hệ đh cũng chả khá hơn là bao đâu, đứa nào cũng lười như hủi
  do áp lực của dư luận nên bạn hơi bị tự ty chuộng cái danh hão là nét xấu của dân VN, bạn đừng để nó ảnh hưởng xấu đến mình như vậy chứ
  TODAY is a NEW DAY!!!!

 4. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của hunterXhunter_1990 có chất lượng:


 5. #3
  Le chevalier du ciel Avatar của luugu
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  720

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  Cái cảm giác này chắc ai cũng có lần trải qua nhỉ, chỉ có điều với bạn thì nó nặng nề hơn chút vì nó kéo dài cả quãng đời sinh viên. Mình thấy bạn viết ra được thế này thì chắc cũng không cần ai phải chỉ bảo phải làm thế nào rồi, chúc bạn cố gắng và thành công thôi
  On ne voit bien qu'avec le coeur, l'essentiel est invisible pour les yeux ~ ♥

 6. #4
  Điều hành viên Avatar của thích nghịch điện
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  529

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  Biết mình đang ở đâu, thiếu gì, cần phải phấn đấu gì là cả một vấn đề

  Mình không biết CĐ N là thế nào, nhưng ngày trước ở ktx ở cùng mấy người học CĐ rớt ĐH xuống mà học phu lắm. Tớ có đứa bạn cũng học CĐ mà trước thi Hình họa, cơ kỹ thuật 10(làm trong 30' nhé), sau đó thi liên thông dệt may và tốt nghiệp bằng đỏ 3,4( gần xuất sắc) thì phải, sắp tới chắc thành gs đầu ngành dệt, hơn hẳn khối thằng ra trường không xin được việc làm
  Sống là động, nhưng lòng luôn bất động.
  Tâm bất biến, giữa dòng đời vạn biến.

 7. Tớ cảm ơn thích nghịch điện đã chia sẻ.


 8. #5
  Điều hành viên Avatar của hoa_co_may
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  56

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  Mình cũng là đồng hương với bạn và mình cũng có thể hiểu được một phần cảm giác của bạn. Mình thấy bạn viết ra được vậy là bạn đã có những định hướng khá tốt cho tương lai của riêng mình, còn chuyện kết bạn thì theo mình bạn cứ nói thẳng với những người bạn mới quen hay mới nói chuyện rằng bạn học CĐN, chẳng sao cả, nếu họ chơi với bạn vì mến bạn chứ không phải vì cái mác svbk thì họ cũng sẽ vẫn trân trọng bạn, còn những người chỉ ham cái mác, cái danh hão thì bạn cũng không cần tiếc nuối làm gì cả. Bạn bè mình nhiều người cũng học cao đẳng, chẳng bao giờ mình thấy họ ở đẳng cấp thấp hơn hay có định kiến nào đó tương tự, đơn giản vì sau này, chưa chắc những người tốt nghiệp những trường đại học danh tiếng, có bằng cấp này, bằng cấp kia đã thành công bằng họ. Suy cho cùng, kì thi đại học cũng chỉ là 1 trong vô số những kì thi mà chúng ta trải qua trong đời, cũng có thể vì họ không may mắn, hoặc chân thực nhất thì nó cũng chỉ đánh giá được năng lực học tập của học sinh trong thời điểm đó mà thôi, mà quan trọng hơn là những câu chuyện về sau đó!

 9. Tớ cảm ơn hoa_co_may đã chia sẻ.


 10. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  5

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  tớ nghĩ bạn cứ cố gắng theo đuổi mục tiêu của mình,đừng để ý lời mọi người nói,vì những lời đó sẽ ảnh hưởng đến quyết tâm của bạn,bạn có thể làm quen với bạn gái nào mình thích,nếu bạn ấy ko muốn nói chuyện với bạn nữa thì bạn cũng nên bỏ qua,cơ hội vẫn còn nhiều,chắc chắn bạn sẽ tìm được bạn gái hợp với mình,chằng phải có rất nhiều tỷ phú công nghệ không học ĐH sao ? ,bạn có thể tìm các bài viết về họ trên mạng để làm nguồn động lực cho mình.Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công. Yahoo:trung15992
  Lần sửa cuối bởi trung15992; 12-07-2012 lúc 11:22 AM

 11. Tớ cảm ơn trung15992 đã chia sẻ.


 12. #7
  svBK's Newbie Avatar của zozo_gun
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  2

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  Quote Nguyên văn bởi alonecoder Xem bài viết
  Sau khi đọc bài " Tôi là sinh viên DHBK" của một bạn trên fr, tôi cũng thấy rất nhiều cảm xúc
  Một câu chuyện hay là một điều ý nghĩa nhất... Nhưng có thể tôi ko có năng khiếu kể chuyện , mong các bạn nhà mình thông cảm.Tôi mong những gì tới bằng cảm xúc thật của mình sẽ đem các bạn lại gần chúng tôi hơn, những ai bị coi là SV CDN BK..

  Là một người đất cảng Hải Phòng ,từ năm lớp 8 , tôi đã ấp ủ nhiều niềm tin và hoài bão. Tôi đã từng hứa với 1 ng tôi kính trọng nhất , tôi sẽ đỗ DH BK ngành CNTT, và cũng là niềm ao ước của tôi. Tôi có thể mô tả tôi là 1 con người khá trầm , và dè dặt so với các bạn đồng trang lứa. Khi tôi thi DH, tôi chỉ được 18 điểm, k thể vào được khi khoa lấy 21.5 . Tôi rất buồn , tôi hoàn toàn có thể học ở các trường có điểm thấp hơn 1 chút để tiếp tục theo đuổi cái mình muốn. Nhưng tôi được biết thông tin của trường nếu k đỗ điểm sàn thì có thể vào khoa khác hay vào CD nghề và có thể liên thông DH.

  Tôi chọn cách học CNTT ở CDN và liên thông lên DH BK.

  Thời gian học CDN cũng vừa thú vị vừa nhàm chán. Các thầy cô đa phần cũng là của DHBK nên cũng rất nhiệt tình và có chuyên môn, biết các thầy cô biết cách dẫn dắt các sinh viên chăm học vào những vấn đề hay. Nhưng ở lớp gần 100 người các bạn hầu như k muốn học, đa phần các bạn chăm học chỉ lẻ tẻ vài ba người ngồi đầu. Chúng tôi có thể đem máy tính chơi điện tử trong giờ học, ngồi nói chuyện hay ngủ gật, làm việc riêng mà các thầy cố đều k nói. Khi thầy đang giảng chỉ còn 15 phút hết giờ các SV đi hiên ngang trước mặt thầy cô vào lớp chờ hết tiết giáo viên điểm danh. Thi cử vẫn có thể đem tài liệu vào chép thoải mái ( cũng có những thầy cô rất tốt và coi chặt , nhưng đa phần là thế). Tôi cũng thế, không hẳn đã tốt hơn họ, tôi chỉ chăm chỉ học các môn mình muốn và theo đuổi. Một số môn như triết học, chính trị, an toàn vệ sinh CN.. tôi vẫn đi muộn và chép tài liệu mỗi khi thi, vẫn xem các môn khác trong giờ.

  Nhưng câu chuyện chỉ có thế thì các bạn cũng biết rõ rồi. Khi tôi học ở đó , tôi chỉ muốn thật cố gắng để liên thông và học thật tốt như bao SV khác. Nhưng khi những người bạn của tôi ở HP học DH KTQD, Ngoại thương hay DH hà nội gặp lại tôi, họ nhìn tôi ở một đẳng cấp khác, đến một người bạn học ở Kinh doanh và CN mà tôi biết họ chỉ đỗ với 14 điểm cũng coi khinh rẻ tôi. Khi tôi đi xin việc part time , đứng giữa một hàng người nói rằng họ đại học nọ, học viện kia mà tôi như lệch pha với họ. Và họ đã được nhận... Tôi và 1 người bạn cùng lớp, khi học thể dục được phát đồng phục mùa đông DHBK, tôi rất vui sướng và hãnh diện. Với đôi lúc đi đâu đó với người bạn đó, mặc áo đỏ của BK và gặp gỡ một ai đó quen biết, bạn đó đều nói bọn tớ học ở bách khoa (k nói cụ thể), nhưng mình nói thêm 1 câu mình học hệ cao đẳng thì các bạn kia đang nói chuyện cởi mở bỗng hơi thờ ơ và nói chung chung, còn cậu bạn khi ra về mắng nhiếc mình lắm lời. Khi đi xe bus ai đó hỏi mình học K bao nhiu ở BK mình cũng lảng tránh vì mình cũng ko biết tên lớp nào ở K56 nên mình nói thẳng , có vẻ như họ nghĩ mình là kẻ dối trá hay thích khoe khoang kiểu thấy trường sang bắt quàng làm học trò ( vì mình học hệ CD của trường mà). Haizzz, Khi ở nhà , khi ăn cỗ hay 1 dịp nào đó người thân tôi trò chuyện với bạn bè hay mọi người ( bố ,mẹ hay ông bà ruột của tôi) và hỏi tôi học trường nào, họ nói tôi "học ở Bách Khoa Hà Nội" làm tôi thấy xấu hổ và thường lảng tránh xang các chỗ khác . Tôi biết ai cũng có sĩ diện và họ muốn giữ cho tôi, mà sao tôi thấy chạnh lòng quá... Ở HN 1 năm rồi, tôi tình cờ được gặp 1 người bạn nữ gần khu trọ học kinh tế quốc dân.Tôi vốn dè dặt nên hay ngại tiếp xúc con gái ( k phải gay đâu nha ) vì tôi thường hay im re và ít nói trước các bạn nữ mới gặp. Nhưng bạn đó khá cởi mở và dễ gần, bạn ấy bắt chuyện với tôi. Tôi và bạn ấy chia sẻ với nhau nhiều thứ, nhưng khi tôi nói rằng mình học ở cao đẳng BK nên bạn ấy dần thờ ơ tâm sự cùng tôi hơn.Bạn ấy nói tưởng mình học ở DH BK vì hôm gặp mình mặc áo đỏ BK, do mình nói là CD nên họ nghĩ bọn mình là những ng mải chơi k ra gì. Từ đó tới giờ chỉ học môn thể dục mình mới mặc, còn mình k mặc áo mùa hè hay mùa đông của BK khi ra đường nữa.

  Mình không phải dạng ham mê điện tử nên k hay đốt time và tiền ở các quán net, cũng k phải dạng tay chơi nên tụ tập và mình cũng k có nhiều bạn bè , đến rượu bia mình uống cũng kém.Mình ở trên này chỉ ăn , ngủ, học cái mình muốn và đi ngắm hồ Gươm mỗi lúc cần suy nghĩ, chui lên thư viện tạ quang bửu ngồi điều hòa lúc nóng . Cuộc sống như vậy dần cũng chán và mình tìm thấy 1 bạn nữ học ngoại thương, mình vốn là con cả và có 2 e trai ở dưới, nên cũng khá khô khan và chẳng bao giờ biết hỏi thăm tôi. Tôi rất vui khi có 1 người bạn chia sẻ buồn vui.Tôi cũng chỉ nói chung chung là học ở khu Bách Khoa. Tôi hôm nay đi chơi với bạn đó và khi tôi đưa thẻ sinh viên để giảm giá vé vào đền Ngọc Sơn, bạn đó thấy dòng chữ CD BK và ít nói dần đi và vu vơ như là để cho hết buổi đi chơi.. và giờ mình nt bạn ấy nói khác với mọi khi, có vẻ thờ ơ hơn và vu vơ hơn.

  Đó chỉ là 1 trong số ít những gì mà tôi đã trải qua về cái chữ CD này. Câu chuyện trên chỉ là phần khá phiến diện của tôi thôi. Ko hẳn tất cả mọi người ở đây đều coi thường SV CD. Đúng là ý thức của SV CD thường k đc đánh giá cao như DH hay tên tuổi các trường CD cũng vậy. Nhưng cũng có những người như chúng tôi, đôi lúc chạnh lòng một chút. Tôi hết 1 năm rồi nhưng cũng cần cố gắng học để liên thông, tới mái trường tôi yêu nhất. Có nhiều người rất tâm lý và đồng viên tôi đại học k phải là con đường duy nhất, và nhiều người tốt nghiệp DH vẫn thất nghiệp. Nhưng với tôi thì k, k phải tôi cuồng BK như vài ng nói, k phải ngẫu nhiên mà với tư cách của SV CD mà tôi đi ngắm nhìn trường BK mỗi ngày, lên thư viện lúc rảnh.

  Tôi viết khá lủng cũng nhưng cũng là những lời tự đáy lòng nói ra...

  Lúc này tôi khiêm tốn hơn và cũng biết cố gắng hơn, ai cũng có sĩ diện nhưng tôi thường k muốn nhận về mình quá nhiều thứ. Có thể tương lai tôi sẽ học DH Bk hay 1 trường nào đó mà chỉ có tương lai và sự cố gắng của tôi mới quyết định được , nhưng lúc này TÔI LÀ SV CD BK , và tôi sẽ k xấu hổ vì điều đó.. Chỉ có bản chất con người mới quyết định được giá trị của con người.

  p/s: Tôi cũng muốn giúp đỡ fr của trường nhiều hơn, giao lưu với các SV trường để học tập chia sẻ, với tôi BK là 1 thứ rất riêng mà tôi luôn trân trọng... Mong mọi người chấp nhận tôi , những SV BK mà tôi biết họ là người rất cảm thông với mọi người.
  Mình cũng học bên CDN, thời gian đầu mình mới vào mình cũng buồn chán như bạn, nhưng sống một thời gian mình hiểu ra rằng không phải đại học là tất cả , nếu có ước mơ nếu có hoài bão bạn có thể thì sẽ vượt qua mọi rào cản (mà đầu tiên là Trường CDN)
  rất vui làm quen với bạn ya:icebreakers910

 13. #8
  Choắt Smod <3
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.687

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  Cậu không phải buồn đâu, tớ hi vọng đây chỉ là những suy nghĩ ban đầu của cậu Nếu một ai đó, kết bạn với cậu chỉ vì cái thẻ sinh viên đại học chính quy - Bách Khoa thì tớ nghĩ đó chẳng thể là người bạn tốt đâu.

  Bây giờ ai đó mà còn lên mặt so sánh trường nọ với trường kia, hệ nọ hệ kia tớ chỉ nói một câu thôi "Xem sau này ai kiếm tiền giỏi hơn?"
  Cơ hội chia đều, điều quan trọng là mình biết sử dụng năng lực thực sự thế nào để nắm bắt nó cậu ạ Cố gắng lên nhé, chúc cậu thành công
  Lần sửa cuối bởi Han2; 12-07-2012 lúc 05:10 PM
  Khi ta ở chỉ là đất ở....

 14. Tớ cảm ơn Han2 đã chia sẻ.


 15. #9
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  Chung quy lại thì vẫn là câu:

  Bách Khoa có cổng cầu vồng
  Người ngoài ao ước người trong khóc thầm.

  Tự thân mình vận động là tốt nhất, qua thời phổ thông rồi cái môi trường học không còn quyết định nhiều đến sự học của chúng ta như trước nữa.
  Contact me:
  Email: sangnd [at] svBK.vn
  Personal website: My Blog | Chat với người lạ
  Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

 16. Tớ cảm ơn 1973 đã chia sẻ.


 17. #10
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Bài gửi
  9

  Mặc định Re: [Tâm sự] Viết tiếp những nỗi niềm sinh viên cao đẳng nghề DHBK

  Trong cuộc sống mình không bao giờ đánh giá con người qua trình độ học vấn mà chỉ lấy trình độ học vấn ra để đối chiếu, tìm lý lời giải thích cho những hành vi thiếu lịch sự hoặc kém hiểu biết. Khi đứng trước một người lịch sự, thân thiện và hiểu biết nhiều lẽ phải mình luôn coi họ là tiền bối và cố gắng học hỏi ở họ một vài đức tính tốt. Mình đã gặp nhiều người như thế, họ là nông dân thứ thiệt, trình độ trung cấp chứ không học CĐ như bạn đâu. Còn khi gặp những kẻ lỗ mãng, bố đời... và có trình độ ĐH mình chỉ nghĩ thầm "đh mà ***..."

  Cách đây vài ngày gặp 1 anh đi xe buýt, đưa mẹ ra HN chữa bệnh ung thư anh này chỉ tn trung cấp tài chính, qua cách ăn mặc mình thấy cũng chả giàu có gì nhưng qua cách anh ta nói chuyện với mẹ, với vợ mình thấy đây là con người rất tuyệt vời, hiếu thảo với mẹ và tôn trọng vợ.

  ps: hôm đang học toeic bên nhà T, mấy anh CĐN đi qua nói rất hồn nhiên "đ** l**..." khi đó mình đối chiếu ngay, trình độ CĐN... (hy vọng bạn đừng giận). cũng dịp khác, thấy 1 thằng đh nói xẵng với nhân viên bảo vệ, mình nghĩ "thằng ngu làm bố đời..."

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube