User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Phiên bản Firefox 14 mặc định cấm Flash

 1. #1
  HUT's Master Avatar của bkfd
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.191

  Mặc định Phiên bản Firefox 14 mặc định cấm Flash

  Nếu muốn xem video Flash và chạy các ứng dụng Java trên Firefox 14, người dùng sẽ phải khẳng định một cách rõ ràng bằng cách bấm nút. Firefox 14 là trình duyệt đầu tiên tích hợp mặc định chức năng này.


  Click-to-play sẽ giống như thế này trong Firefox 14 tương lai.

  Firefox 14 sẽ là trình duyệt phổ biến đầu tiên có chức năng click-to-play (nhấn-để-chơi). Chức năng click-to-paly sẽ được thực hiện bởi các công cụ tích hợp mặc định.

  Theo Ars Technica, phiên bản mới của trình duyệt Firefox 14 tới đây sẽ có thể cấm chạy plugin Flash nếu nó chưa được người dùng chấp nhận một cách rõ ràng. Ars Technica cho biết tuỳ chọn này đã bắt đầu được đưa vào bản build Nightly - bản sớm nhất trong quá trình phát triển một phiên bản Firefox - và sẽ được giới thiệu trong bản hoàn thiện cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8/2012.

  Đối với người dùng, điểm mới này có nghĩa là, khi duyệt các trang web có các đối tượng dùng Flash (như video, banner), tại vị trí của chúng sẽ xuất hiện biểu tượng với đề nghị bấm vào để kích hoạt.

  Trang blog công nghệ (Technoblog) Opennet lưu ý rằng tuỳ chọn kích hoạt các plugin (Opt-in activation for plugins) đang được sử dụng tại bộ phận Wiki của Mozilla, nhà phát triển Firefox. Trên website wiki.mozilla.org, Firefox 14 cũng được mô tả như một phiên bản trình duyệt đang triển khai chức năng click-to-play (bấm-chạy).

  Các nhà phát triển thận trọng với Flash là do có nhiều lỗ hổng nghiêm trọng khiến nó trở thành một trong những kênh lây nhiễm phần mềm độc hại lớn nhất với máy tính cá nhân.

  Ngoài ra, việc sử dụng Flash để trình chiếu video cũng chất tải đáng kể lên tài nguyên hệ thống. Ví dụ, theo đánh giá của Ars Technica, các trang web chứa nhiều banner Flash có thể làm tăng đến 30% lượng công việc cho bộ xử lí trung tâm.

  Các vấn đề của Flash đang tạo nên tiền đề cho việc phát triển các công nghệ thay thế để xem video trên web, và một trong những công nghệ triển vọng nhất là HTML5. Dù sao, Flash vẫn là một trong những plugin trình duyệt phổ biến nhất.

  Để chống lại ảnh hưởng của Flash lên hệ điều hành và phần cứng của PC, các trình duyệt Firefox, Chrome và Safari có hàng loạt lựa chọn các plugin có khả năng thực thi click-to-play. Tuy nhiên, Firefox 14 là trình duyệt phổ biến đầu tiên tích hợp chức năng theo mặc định.

  Ngoài plugin Flash, Firefox 14 có thể khóa hoạt động của 14 plugin khác, đặc biệt là các ứng dụng Java - một kênh lây nhiễm phổ biến đối với PC. Ví dụ, mạng máy tính ma (botnet) đầu tiên từ các máy Mac đã hình thành do malware Flashback sử dụng các lỗ hổng trong máy tính ảo Java để lây nhiễm.

  Trong bản build Nightly của Firefox 14, để kích hoạt click-to-play, cần phải thay đổi giá trị của plugins.click_to_play tại phần thiết lập about:config. Trong những ngày tới, hi vọng chức năng này sẽ được cải tiến và người dùng sẽ có khả năng lưu lại thiết lập click-to-play cho từng website riêng và từng plugin riêng.

  Theo Vietnamnet/CNET.ru

 2. #2
  .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  3.793

  Mặc định Re: Phiên bản Firefox 14 mặc định cấm Flash

  Cái này cũng giống như cài add-on flashblock trên Firefox thôi. Làm như thế này cũng tốt vì giảm được khá nhiều tài nguyên hệ thống, nhất là với các máy trên Linux khi mà flash luôn là nỗi sợ hãi

  Động thái này của Mozilla có thể khiến Adobe quay lưng với Firefox về mặt flash, trước là trên Linux rồi và bây h có thể là cả Windows. Cũng tốt thôi, việc này càng làm thúc đẩy HTML 5 phát triển
  Contact me:
  Email: sangnd [at] svBK.vn
  Personal website: My Blog | Chat với người lạ
  Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

 3. #3
  [ -~] Avatar của bino1810
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gửi
  424

  Mặc định Re: Phiên bản Firefox 14 mặc định cấm Flash

  Mình bao giờ cũng tắt flash
  SVBK.VN Kết nối bạn bè - Bách Khoa tụ hội

 4. #4
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Bài gửi
  272

  Mặc định Re: Phiên bản Firefox 14 mặc định cấm Flash

  Như vậy là gỡ được addon flash block rồi, nhẹ máy. Trừ một số đoạn phim trên youtube mà không chơi được ở HTML5 thì flash là vô dụng đối với mình.

  Mà chức năng này Opera có từ lâu rồi chứ không phải FF có đầu tiên đâu.

 5. #5
  HUT's Engineer
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  686

  Mặc định Re: Phiên bản Firefox 14 mặc định cấm Flash

  minh thi chang quan tam, mien xem dc video la dc, he he

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube