Hôm qua, tiền vệ người Hàn Quốc dễ dàng vượt qua cuộc kiểm tra thể lực trước khi đặt bút ký hợp đồng với đội bóng thành London.
Bản hợp đồng không được công bố cụ thể, nhưng Park Ji Sung được cho là sẽ bỏ túi khoảng 2,5 triệu bảng trong 2 năm ở QPR. Trong trường hợp đội bóng này không bị rớt hạng mùa tới, anh sẽ được thưởng thêm 2,5 triệu bảng nữa.
Năm nay 31 tuổi, Park đã có 7 năm chơi trong màu áo MU, được xem là cầu thủ Châu Á thành công nhất từ trước tới nay tại sân Old Trafford. Ngoài chất lượng chuyên môn, anh còn có giá trị thương mại rất lớn nhờ giúp CLB chủ quản thu hút nhiều fan từ thị trường Viễn Đông.
 
“QPR là đội bóng có lịch sử và truyền thống to lớn, cùng với đó là những tham vọng không nhỏ trong tương lai gần ở cấp độ cao nhất”, Park chia sẻ.
“Ông chủ Tony Fernandes và đội bóng đang cố gắng đạt được những điều lớn lao cho CLB và tôi hạnh phúc vì sẽ được góp phần vào đó. Dự án này đơn giản là quá tốt để từ chối. Tôi đang háo hức chờ đến giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải và du đấu ở Châu Á trong những ngày tới”.
HLV của QPR, đồng thời cũng là một người cũ của M.U, Mark Hughes cho rằng bản hợp đồng với Park là một bước đi đáng giá và hy vọng kinh nghiệm trong những trận đấu ở đẳng cấp cao nhất của tiền vệ người Hàn Quốc sẽ có tác dụng tích cực tới đội bóng trong thời gian tới.
“Không cần phải nói nhiều về Park, thành tích của anh ấy nói lên tất cả. Park là một nhân tố quan trọng trong thành công của M.U những năm gần đây. Chúng tôi vui mừng vì đã có được anh ấy", Mark Hughes nói.
“Anh ấy được tôn trọng bởi những gì đã giành được, thái độ nghiêm túc trong công việc và tầm ảnh hưởng với mỗi trận đấu. Đây là một hợp đồng vô cùng quan trọng cho QPR”.
Hùng CườngTheo VNExpress.net