Nỗ lực thuyết phục của "Người Đặc Biệt" lần thứ hai không có kết quả, dù giá của Maicon đã hạ đáng kể so với thời điểm Real hỏi mua cách đây hai năm.
Ngay khi nhậm chức ở Real hè 2010, Mourinho đã xếp Maicon vào diện ưu tiên tăng cường lực lượng. Nhưng đó là thời điểm hậu vệ phải người Brazil đang trên đỉnh cao phong độ và vừa cùng Inter đoạt cú ăn ba lịch sử. Real đề nghị trả tới 26 triệu euro, nhưng vẫn không được chấp thuận do Inter đòi tới 30 triệu.
Hè này, sau hai năm, phong độ và thể lực của Maicon đã sa sút đáng kể, Inter cũng chẳng tha thiết giữ chân vì không muốn è cổ trả lương cho cầu thủ đã 30 tuổi này. Mourinho vẫn tin học trò cũ là sự bổ sung cần thiết cho cánh phải hàng thủ Real, nơi ông chỉ còn Arbeloa là lựa chọn tin cậy duy nhất.
Phí chuyển nhượng Maicon giờ cũng giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 8 triệu euro. Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực thuyết phục của Mourinho, đề xuất mua hậu vệ phải người Brazil vẫn không được ban lãnh đạo Real thông qua. Theo tờ Marca, mức lương 5 năm triệu euro mỗi mùa mà Maicon đòi hòi bị cho là phi lý do anh không còn nhiều thời gian chơi bóng đỉnh cao.
Real đồng ý chi tiền cho Mourinho mua một hậu vệ phải, nhưng đó phải là một cầu thủ trẻ có khả năng cống hiến lâu dài, chứ không phải người sẽ bước sang tuổi 31 vào cuối tháng này như Maicon.
Việc Real bác đề xuất của Mourinho mua Maicon để yêu cầu ông này đưa về một gương mặt trẻ là quyết định gây nhạc nhiên. Bởi chỉ mới vài hôm trước, Real vừa bán Dani Carvajal - hậu vệ phải 20 tuổi được đánh giá rất cao của đội trẻ Castilla - cho Leverkusen với giá rẻ mạt 8 triệu euro.
Do Real nhất quyết cự tuyệt yêu cầu mua Maicon của Mourinho, hậu vệ phải 30 tuổi này gần như chắc chắn sẽ đầu quân cho Chelsea. Theo báo chí Anh, giá của Maicon vẫn chỉ là 8 triệu euro (6 triệu bảng) và anh sẽ đá cho đội tân vô địch Champions League theo hợp đồng ba năm với mức lương tuần vào khoảng 100.000 euro (80.000 bảng).
Phương MyTheo VNExpress.net