Không thể thuyết phục anh chấp nhận giảm lương, Inter hôm qua đã thanh lý hợp đồng với Diego Forlan. Tuyển thủ Uruguay này cũng nhanh chóng tìm được CLB mới.

Inter tuyển mộ Forlan hè năm ngoái theo hợp đồng hai năm trị giá 5 triệu euro từ CLB Tây Ban Nha Atletico Madrid và xem anh là sự thay thế cho Samuel Eto'o - chân sút bị bán cho Anzhi.

Tuy nhiên, những gì Forlan thể hiện kém xa kỳ vọng. Anh chỉ ghi được hai bàn và đá 18 trận Serie A mùa trước, đóng góp rất hạn chế cho đội bóng. Cộng thêm thực trạng tài chính khó khăn của CLB, Inter hè này đề nghị Forlan chấp nhận giảm nửa mức lương 3,5 triệu euro mùa đã thỏa thuận trong năm còn lại hợp đồng.

Forlan không chấp nhận đề nghị ấy và vì thế, hai bên đi đến quyết định thanh lý hợp đồng, để tiền đạo người Uruguay ra đi theo dạng cầu thủ tự do, giống trường hợp Lucio, trung vệ giờ đầu quân cho Juventus.

Và cũng giống hệt Lucio, Forlan không mất quá nhiều thời gian để tìm bến đỗ mới. CLB Brazil, Internacional hôm qua thông báo họ đã giành được chữ ký của tiền đạo kỳ cựu người Uruguay và sẽ làm lễ ra mắt anh trước truyền thông trong hôm nay.

Internacional thông báo họ trả Forlan 2 triệu euro mỗi năm theo hợp đồng ba năm đến 2015, biến tiền đạo này thành một trong những cầu thủ ăn lương cao nhất đội bóng.

Sau Forlan, Inter đang tìm mọi cách để đẩy đi hai trụ cột khác đã lớn tuổi và đang ăn lương cao là thủ môn Julio Cesar (3,5 triệu euro mỗi mùa) và tiền vệ Dejan Stankovic (3 triệu). Cả hai anh này đều bị gạt khỏi danh sách đội bóng  tập huấn trước mùa giải mới - động thái nhằm gây sức ép buộc họ phải ra đi.

Ở chiều ngược lại, sau khi tuyển mộ thủ môn Samir Handanovic (Udinese) và tiền đạo Rodrigo Palacio (Genoa) cùng với giá 11 triệu euro, Inter hôm qua thông báo họ đã có trung vệ người Argentina Matias Silvestre (Palermo). Anh này trước mắt sẽ đá cho Inter theo hợp đồng mượn cầu thủ, kèm theo điều khoản cho phép Inter mua đứt với giá 8 triệu euro hè sang năm.

Phương MinhTheo VNExpress.net