Buffon và các đồng đội cho biết họ không hề thấy ấm ức khi chịu thất bại nặng nề trong trận chung kết Euro 2012.
Phát biểu sau trận đấu, Buffon khẳng định Tây Ban Nha chiến thắng bởi sức mạnh vượt trội và trận đấu giữa hai đội không phải là một cuộc đọ sức đúng nghĩa.
 
“Không có bất cứ cuộc so tài nào vào đêm nay khi mà Tây Ban Nha đã tỏ ra quá mạnh. Chúng tôi phải hứng chịu một kết quả nặng nề bởi phải đối mặt với một đội bóng vĩ đại. Đôi khi trong cuộc đời của mình, bạn phải biết chấp nhận thất bại trước những đối thủ giỏi hơn”, đội trưởng Italy nói trên kênh Rai Sport.
 
 
Đồng quan điểm với thủ thành Juventus là hai đồng đội của anh ở hàng phòng ngự, Chiellini và Bonucci.
 
“Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ bởi đã kỳ vọng đội bóng chiến thắng nhưng lại phải chứng kiến kết cục như thế này. Các đồng đội của tôi cũng quá mệt mỏi để có thể đứng lại ở trên sân”, Chiellini nói. “Khi Motta phải rời sân vì chấn thương, tôi biết rằng trận đấu đã kết thúc với chúng tôi. Dù sao tôi cũng xin gửi lời chúc mừng tới Tây Ban Nha, họ xứng đáng với chiến thắng và đã chứng tỏ điều đó.”
 
Trong khi đó trung vệ Bonucci cũng tỏ ra không quá tiếc nuối. Cầu thủ này cho biết: “Thực sự đáng tiếc khi chúng tôi đã có thể giành chức vô địch. Một lần nữa người Tây Ban Nha cho thấy họ đang đi trước toàn bộ phần còn lại. Tuy nhiên những kinh nghiệm ở giải đấu này là rất bổ ích và tất cả những gì Italy cần là một sự khởi đầu mới.”
 
Ngọc HảiTheo VNExpress.net