Đội trưởng Bồ Đào Nha tỏ ra tiếc nuối khi đội bóng của mình không thể đi tiếp vào chung kết bởi sự thiếu may mắn trong loạt đấu súng với Tây Ban Nha đêm qua.
 
Ngôi sao 27 tuổi thừa nhận mình là người lãnh trách nhiệm đá lượt luân lưu lần thứ năm cho Bồ Đào Nha. Nhưng đáng tiếc là anh không có cơ hội đối mặt với Iker Casillas khi hai người đồng đội Bruno Alves và Joao Moutinho lần lượt đá hỏng trước đó khiến Bồ Đào Nha thất bại chỉ sau 4 lượt sút.
 
“Tôi sẽ là người thực hiện lượt sút thứ năm nhưng không may là chúng tôi đã đá hỏng hai lần trước đó. Tôi đã rất tự tin khi huấn luyện viên đề nghị mình thực hiện lượt sút này”, Ronaldo phát biểu với các nhà báo sau trận đấu. “Tôi thực sự rất buồn. Không có gì đau đớn hơn khi để thua trên chấm luân lưu ở một trận bán kết. Nhưng nó giống như trò xổ số. Bên nào may mắn hơn sẽ đi tiếp.”
 
“Chúng tôi tự hào vì những gì mình làm được nhưng vẫn cảm thấy tiếc nuối vì Bồ Đào Nha đủ sức đi đến trận đấu cuối cùng”.
 
Cuối cùng, Ronaldo gửi lời chúc tới Tây Ban Nha và anh mong rằng những người bạn của mình ở Real có thể nâng cao chiếc cúp vô địch Euro 2012.
 
“Tôi hy vọng Tây Ban Nha có thể giành ngôi vô địch bởi tôi có rất nhiều bạn bè ở đội bóng này. Phải đối đầu với những đồng đội ở Real là chuyện bình thường với tôi. Trên sân chúng tôi là đối thủ nhưng sau trận đấu chúng tôi là bạn bè”, Ronaldo chia sẻ.
 
Sau trận đấu đêm qua, Ronaldo sẽ có một kỳ nghỉ ngắn trước khi quay trở lại tập trung cho giai đoạn chuẩn bị mùa giải 2012-2013 của Real Madrid.
 
Ngọc HảiTheo VNExpress.net