CEO Google Larry Page đã không xuất hiện tại cuộc họp cổ đông công ty diễn ra thường niên hôm thứ 5 vừa qua vì lí do sức khỏe, và ông cũng sẽ không có bài phát biểu nào tại Google I/O diễn ra vào tuần tới.
Larry Page hồi tháng 5/2012 - Ảnh: Getty Images.

Chủ tịch Google Eric Schmidt đã có mặt tại cuộc họp thường niên của công ty để giải thích rằng Page đã bị mất giọng và sẽ không xuất hiện tại một số sự kiện khác của công ty trong những tuần tiếp theo.
Page sẽ không có mặt vào tuần tới tại Google I/O, hội nghị phát triển hàng năm của công ty, cũng như buổi thông báo lợi nhuận hàng quý của công ty vào tháng tới. Schmidt nói rằng Page sẽ tiếp tục điều hành công ty mặc dù điều kiện không cho phép ông có mặt tại một số sự kiện sắp tới.
Tuy nhiên, sự việc có thể sẽ nghiêm trọng hơn nếu như Page từ chối có mặt tại một số sự kiện sắp tới do các bất đồng về nội bộ công ty trong thời gian qua. Tờ NY Times tiết lộ, Page dường như không có sự hứng thú với hội nghị phát triển hàng năm của công ty.
Sự thực Page và Sergey Brin đã thể sự thành công từ những nỗ lực của chính mình để chứng minh họ có quyền kiểm soát Google trong tương lai gần. Đồng cổ đông này đã bỏ phiếu ủng hộ một kết hoạch phân chia các cổ phiếu không cung cấp của công ty và cho rằng chủ sở hữu các cổ phiếu này có quyền thực hiện bất kì biểu quyết nào quan trọng trong công ty. Trong khi đó, phía bên kia các cổ đông lại phản đối việc này. Và vấn đề liên quan đến kế hoạch san lấp mặt bằng sân chơi ở trung tâm công ty đã làm căng thẳng giữa các bên được nâng lên. Theo Orwellian, mộng Giám đốc điều hành của Google tiết lộ, các cổ đông tại cuộc họp có thể bỏ phiếu và đưa ra đề nghị khác nếu họ muốn, tuy nhiên họ không được phép.
Sau khi tin tức Page không xuất hiện tại Google I/O vào tuần sau, cổ phiếu của Google đã giảm xuống 2%.