User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 20

Chủ đề: pro giúp cái

  1. #1
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    May 2012
    Bài gửi
    16

    Mặc định pro giúp cái

    hôm nay thi vấn đáp môn mạng máy tính, thầy giáo hỏi 1 câu không biết trả lời thế nào, anh em trả lời hộ cái : " tại sao dùng firefox ta có thể mở được nhiều tap của 1 trang web? ví dụ trang dantri.com"

  2. Tớ cảm ơn cmd6789 đã chia sẻ.


  3. #2
    Điều hành viên Avatar của Infoboy
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Bài gửi
    472

    Mặc định Re: pro giúp cái

    cái này chịu à , chắc phải nghiên cứu về trình duyệt web mới có câu trả lời rõ ràng được
    Chúa trao cơ hội cho người đã chuẩn bị

  4. #3
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    May 2012
    Bài gửi
    16

    Mặc định Re: pro giúp cái

    Làm thế nào để nhận biết trang nào với trang nào khi có nhiều process chạy trên 1 ứng dụng
    ( Firefox mở nhiều tap với cùng 1 trang web).
    admin trả lời hộ cái

  5. #4
    Điều hành viên Avatar của Infoboy
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Bài gửi
    472

    Mặc định Re: pro giúp cái

    mở được nhiều tab của 1 trang web mình nghĩ là do mấy cái ý sau :
    - mỗi 1 kết nối của client tới server là mở 1 port khác nhau ( các port này thường từ 10000 trở lên ) nên web server dựa vào đó có thể phân biệt được thông tin là ở TAB nào của firefox
    - mỗi liên kết giữa web server và client đều khởi tạo 1 giá trị là session id , giá trị này có thể dùng để xác định kết nối này là của cái gì
    đại loại thế , cò gì mình sẽ tìm hiểu tiếp , câu hỏi bạn đưa ra khá hay đó

  6. Tớ cảm ơn Infoboy đã chia sẻ.


  7. #5
    svBK's Newbie
    Tham gia ngày
    May 2012
    Bài gửi
    16

    Mặc định Re: pro giúp cái

    cám ơn Admin!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

  8. #6
    .:: Grumpy svBKer ::. Avatar của 1973
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gửi
    3.793

    Mặc định Re: pro giúp cái

    Đoạn port anh @Infoboy nói sai rồi. Cổng web thường là port 80, người ta chỉ dùng 1 cổng để giao tiếp http chứ không có chuyện dùng nhiều port để giao tiếp http đâu.

    Cái này có thể lí giải bằng session, cookie, user-agent, header gì gì đó nữa. Mình chưa đi sâu nên ko rõ.
    Contact me:
    Email: sangnd [at] svBK.vn
    Personal website: My Blog | Chat với người lạ
    Facebook Page của Bách Khoa Forum: http://www.facebook.com/svbk.vn

  9. #7
    Điều hành viên Avatar của Infoboy
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Bài gửi
    472

    Mặc định Re: pro giúp cái

    @1973 : ý anh là port ở client cơ , không phải port 80 cho HTTP, sr viết không kĩ
    có thể tóm tắt vấn đề của chủ topic là vào dantri.com.vn = 2 tab trên firefox , 1 tab vào chuyên mục Giáo Dục , 1 tab vào chuyên mục Thể thao, làm thế nào mà Firefox nó phân biệt gói tin nào là của tab nào yêu cầu để mà thể hiện
    tạm thời mới nghĩ ra là session id , đợi mình tìm hiểu tiếp

  10. #8
    [ -~] Avatar của bino1810
    Tham gia ngày
    Mar 2012
    Bài gửi
    424

    Mặc định Re: pro giúp cái

    Quote Nguyên văn bởi 1973 Xem bài viết
    Đoạn port anh @Infoboy nói sai rồi. Cổng web thường là port 80, người ta chỉ dùng 1 cổng để giao tiếp http chứ không có chuyện dùng nhiều port để giao tiếp http đâu.

    Cái này có thể lí giải bằng session, cookie, user-agent, header gì gì đó nữa. Mình chưa đi sâu nên ko rõ.
    Port ở đây không phải port 80 http, mà là port trong công thức IP+PORT=SOCKET. Muốn giải thích cái này hãy search google với từ khóa MULTITHREADING
    SVBK.VN Kết nối bạn bè - Bách Khoa tụ hội

  11. #9
    HUT's Student
    Tham gia ngày
    Feb 2012
    Bài gửi
    272

    Mặc định

    Quote Nguyên văn bởi bino1810 Xem bài viết
    Port ở đây không phải port 80 http, mà là port trong công thức IP+PORT=SOCKET. Muốn giải thích cái này hãy search google với từ khóa MULTITHREADING
    Khó hiểu quá.
    Nếu là mình thì sẽ tạo ra nhiều thread, mỗi thread tạo một socket đến server, không rõ có phải là cách firefox làm không ?

  12. #10
    [ -~] Avatar của bino1810
    Tham gia ngày
    Mar 2012
    Bài gửi
    424

    Mặc định Re: pro giúp cái

    Quote Nguyên văn bởi boss14420 Xem bài viết
    Khó hiểu quá.
    Nếu là mình thì sẽ tạo ra nhiều thread, mỗi thread tạo một socket đến server, không rõ có phải là cách firefox làm không ?
    Chính xác! Port 80 chỉ là cái đích đến của gói tin (Destination port), còn port mà infoboy nhắc đến là port của client (Source port). Một gói tin có thể xuất phát từ nhiều port nhưng đích đến chỉ là một port.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube