Đúng một năm trước, chúng ta có những hình ảnh đầu tiên về chiếc điện thoại kiêm máy tính bảng độc đáo của Asus: PadFone. Tuy nhiên, khi đó thì Asus chỉ mới mang tới 1 bản mẫu trong tủ kính mà không cho người dùng chạm vào. Mãi tới Computex năm nay, PadFone mới thật sự hoàn thành để chuẩn bị bán ra thị trường. Nếu như những máy tính bảng khác của Asus thường chỉ gồm 2 thành phần: tablet và bàn phím thì PadFone lại có tới 3 phần: điện thoại, máy tính bảng và bàn phím.

Nếu trước đây bạn từng sử dụng Motorola Atrix 4G và chiếc đế Laptopdock của nó thì sẽ hiểu phương thức hoạt động của PadFone. Về bản chất, PadFone chính là 1 chiếc điện thoại thông thường sử dụng Android 4.0 có cổng microHDMI và microUSB ở cạnh hông. Thành phần thứ 2 là chiếc tablet không CPU, chỉ có pin và màn hình có một hốc nhỏ vừa vặn cho điện thoại gắn vào bên trong. Khi gắn điện thoại vào tablet, nó sẽ xuất tín hiệu hình ảnh sang màn hình tablet qua cổng microHDMI và dữ liệu qua cổng microUSB. Mỗi khi bạn gắn điện thoại và tablet thì tablet sẽ sạc điện cho điện thoại qua cổng microUSB.

Cuối cùng, thành phần bàn phím sẽ kết nối vào tablet qua cổng chuẩn của Asus. Khi này, bàn phím sẽ đóng vài trò nhập liệu đồng thời sạc pin cho cả tablet và điện thoại. Như đã nói ở trên, do tablet không có CPU nên nó sẽ không thể hoạt động độc lập mà phụ thuộc hoàn toàn vào PadFone. Mặt khác, do PadFone hoạt động trên nền Android 4.0 hỗ trợ tốt máy tính bảng nên việc sử dụng nó với màn hình lớn không có nhiều khó khăn.
Tuy là một sản phẩm khá thú vị nhưng PadFone cũng sẽ gặp khó khăn với những chiếc điện thoại mới trong năm 2012 này vì nó có cấu hình của một sản phẩm 2011. Asus trang bị cho PadFone màn hình qHD, một màn hình rất cao của năm ngoái nhưng lại chỉ là trung cấp của năm nay. Ngoài ra, CPU trên PadFone cũng chỉ là 2 nhân thay vì 4 nhân. Nhìn chung, tốc độ đáp ứng của PadFone khá, màn hình hơi rỗ do dùng công nghệ AMOLED nhưng cũng cho chất lượng hiển thị tốt.


Tổng hợp