Quá đỗi bất ngờ khi xem phần giới thiệu của trò chơi này. Toàn là những người Việt. Càng bất ngờ hơn khi lò mò lên mạng tìm những thông tin về một trò chơi nặc mùi Trung Quốc được sản xuất bởi những người Việt mà không hề có một chữ tiếng Việt nào cho sản phẩm. Lại nữa là game đã xuất hiện trên những diễn đàn lớn tại Trung Quốc. Một loạt những chiến tích mà Little3Kingdoms giành được thật đáng ngưỡng mộ. Vì vậy cất công tìm thông tin để truyền tải đến các bạn trò chơi này.


Trang đầu tiên mà mình kiếm được chính là Youtube với một trailler có lượng người xem gần 3.000:Chưa gây cho mình ấn tượng nhiều mặc dù là một người mê Tam Quốc. Lò mò lên Google và tìm được thông tin trang facebook chính của game: http://www.facebook.com/Little3Kingdoms mọi chuyện bắt đầu sáng tỏ.Đầu tiên là sự xuất hiện dần dần các vị tướng oanh liệt một thời của triều Ngụy:

Lưu bị: Liu Bei

Quan Vũ: Guan Yu:

Trương Phi: Zhang Fei


Gia Cát Lượng: Zhuge Liang


Tử Long: Zhao Yun


Hoàng Trung:


Tất cả các nhân vật được hiện thực một cách rất riêng đặc biệt là chứa đựng cái hồn của nhân vật mà chúng ta từng biết đến trong phim Tam Quốc Diễn Nghĩa.


Lần mò tìm game để chơi. Tập đánh trận. Từ màn đầu tiên đã cảm nhận được sự đầu tư tốt cho sản phẩm. Những chi tiết rất nhỏ được hiện thực trong game làm mình rất phấn khích. Khung cảnh của trò chơi được trau chuốt cực kỳ kỹ lưỡng với khung cảnh đồng quê, hoang mạc, Trung Nguyên, Tây Tạng... Những hình ảnh phụ như nước trôi, cây tre, khói lam chiều, cò, hạc bay lượn... Những bến nước, bờ kênh, thành trì...

Càng chơi càng thấy game thật sự không đơn giản. Khả năng của mình không thể đi hết màn với hai bàn tay không. Chỉ có thể chơi thật lâu hoặc mua bằng tiền thì mới may ra đi tiếp. Vì càng lên các màn chơi càng khó, cách vận hành đội ngũ của AI càng khó chịu. Thêm vào đó là hệ thống tướng (Hero) ngày càng phức tạp. Thấy vô vọng quá. Liền tiếp tục mày mò trên mạng xem thực ra trò này nó như thế nào.

Thật bất ngờ: 100 màn chơi tất cả. Hay nói đúng là mình thấy hướng dẫn đến 99 màn. Oh. Thật khủng khiếp.

http://www.youtube.com/user/AsNetGame/videos?sort=...


Chỉ với những hướng đẫn trên chúng ta cũng thấy rằng sự chuẩn bị cho trò chơi này thực sự rất chu đáo.

Một điều nữa cũng nên đề cập luôn là những hình ảnh tiêu biểu trên appstore cũng được trau chuốt với những dòng quảng cáo rất ấn tượng và dễ chấp nhận:

6 Tướng:

Vui và dễ chơi:


100 màn với 5 khung cảnh tuyệt đẹp:


Và cuối cùng là cái cửa hàng kiếm tiền kinh khủng:


Cực kỳ thu hút phải không các bạn.

Cuối cùng để các bạn hiểu hơn về giá trị của sản phẩm này, mình đưa nguyên văn những đánh giá trên http://www.pocketgamer.co.uk để mọi người cùng chiêm ngưỡng.Publisher: AsNet Co.,Ltd
Publisher: Funkoi
Genre: Strategy, Tower defence
Filesize: 65.99MB
Age Rating: 9+
App Version: 1.0DESCRIPTION***** SAVE up to 50% for Summer Sale *****
★★★★ "If you love castle defense games, you won't want to miss Little 3 Kingdoms' fun gameplay and impressive graphics" - AppAdvice

★★★★ "Not exactly original, but a well-made and lovely looking castle defence game" - PocketGamer 7/10

☆ - Top 20 New & Noteworthy - US
☆ - Top 10 Strategy Paid iPad Apps - US
☆ - Top 20 Strategy iPad Apps - Canada
☆ - Top 5 Strategy iPad Apps - Thailand,VietNam,IndonesiaTrước khi kết thúc bonus một vài hình ảnh vui từ facebook của trò chơi này:


Tất cả hình ảnh dùng trong bài viết lấy từ http://www.facebook.com/Little3Kingdomshttp://itunes.apple.com/us/app/little-3-kingdoms/i...

Toàn bộ thảo luận chi tiết mời bạn xem ở đây.

Quá tuyệt vời phải không bạn, bạn cũng có thể làm được những game như vậy, hãy bắt đầu bằng cách thử làm những game đơn giản ở Cộng đồng phát triển game Việt.

Nguồn: vietgamedev.net