Hưởng ửng các chương trình hành động nhân “ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6”, thực hiện chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện 2012” và phát động và đăng ký lập kỷ lục “Xếp hình giọt máu lớn nhất thế giới”. Ủy ban Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội “I like Giving - Tôi thích hiến máu cứu người”, với mong muốn cộng đồng cùng “một hành động, sẻ chia sự sống” tích cực tham gia hiến máu cứu người.

---
Thời gian: 7:00 am - 5:00 pm CHỦ NHẬT ngày 10/6/2012

Địa điểm: CUNG VĂN HÓA HỮU NGHỊ VIỆT XÔ (91 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm)

---
1. Tổ chức ngày hội “Tôi thích hiến máu cứu người” (I like giving)
Nhân ngày thế giới tôn vinh người hiến máu, vận động và kêu goi 3.000 người cùng đăng ký hiến máu và tổ chức tiếp nhận tối thiểu 2.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh khi bước vào giai đoạn đầu hè khan hiếm nguồn người hiến máu, đồng thời diễn tập tổ chức hiến máu và tiếp nhận máu với quy mô lớn tại khu trung tâm trong trường hợp khẩn cấp.
2. Tôn vinh các “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu thủ đô trong phong trào hiến máu” và phát động triển khai chiến dịch “mùa hè thanh niên tình nguyện 2012”, với thông điệp “Vì một mùa hè không thiếu máu”, hơn 500 Tình nguyện viên sẽ ra quân hướng về các địa phương, miền quê và các khu công nghiệp vận động và tham gia hỗ trợ nhân dân địa phương tổ chức hiến máu.
3. Đăng ký tham gia xây dựng kỷ lục “xếp hình giọt máu lớn nhất thế giới”, ký giao ước đồng hành cùng chương trình và thể hiện hành động sẵn sàng hiến máu cứu chữa người bệnh, giọt máu dự kiến sẽ có sự tham gia của 3.500 người, bên trong giọt máu là biểu tượng ngôi sao vàng, đây là món quà ý nghĩa để hưởng ứng đợt cao điểm đền ơn đáp nghĩa hướng tới ngày 27/7.
4. Triển lãm “Red Hero” của hơn 30 đơn vị tham gia, thể hiện thông điệp tôn vinh người hiến máu 2012 của cộng đồng trên toàn thế giới mỗi người hiến máu là một anh hùng, những anh hùng của người bệnh.
5. Gala “Ngày hè rực rỡ” là chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ “MÁU” cùng ca sĩ Khắc Hiếu (ca sĩ đồng hành cùng chương trình lập kỷ lục thế giới về xếp hình giọt máu), thưởng thức các ca khúc của Khắc Hiếu và các hoạt động mang hơi thở nghệ thuật đường phố trong ngày hè rộn ràng tiếng ve.
6. Cùng giao lưu và ghi lại những ấn tượng với “nhà vô định hiến máu, vận động hiến máu” toàn quốc trong đoàn hành trình những cá nhân tiêu biểu về với thủ đô với gần 70 lần hiến máu và vận động hàng trăn người cùng hiến máu.
7. Game show “Sôi động Euro 2012”, cùng 2.000 người nhảy flamod cổ vũ vòng chung kết cúp bóng đá châu âu và LIKE đội tuyển mình yêu thích và tham gia các game show ấn tượng trong mùa hè, thưởng thức hương vị mát mẻ đón hè về

---
1. Chỉ đạo thực hiện
- Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
- Ban chỉ đạo vận động HMTN TP Hà Nội
- Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tp Hà Nội
2. Đơn vị tổ chức:
- Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội
3. Đơn vị phối hợp thực hiện
- Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương
- Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội
- Các Hội, Câu lạc bộ đối tác phối hợp
- Các nhà tài trợ

---
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng 604, Trung tâm Truyền máu Hà Nội,
14 Trần Thái Tông (kéo dài), Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội;
điện thoại; 043 8686 008, di động: 0985 130 337; email: hoihienmau@gmail.com
---
cảm ơn các bạn!