Ngôi sao đội tuyển Bồ Đào Nha để ngỏ khả năng chia tay sân Old Trafford sau 5 năm gắn bó.
Luis Nani chuyển đến Man Utd từ Sporting Lisbon năm 2007 và dần chiếm được vai trò quan trọng trong các kế hoạch của HLV Alex Ferguson. 5 năm ở Man Utd giúp anh có 10 danh hiệu các loại, trong đó có 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và một Champions League...
Hiện tại, hợp đồng của Nani với Man Utd chỉ còn 18 tháng và đôi bên đã bắt đầu tiến hành thương thảo. Tuy nhiên, xem ra tiền vệ ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ không ở lại sân Old Trafford bằng bất cứ giá nào. 
Chia sẻ với kênh truyền hình quê nhà - RTP, anh cho biết: "Tôi thực sự hạnh phúc với những gì đang có nhưng tôi không biết tương lai của tôi sẽ như thế nào và ở đâu. Tôi sẽ cân nhắc các cơ hội".
 
"Bóng đá không chỉ là ở Anh hay Tây Ban Nha. Tôi hoàn toàn có thể tìm thấy thành công ở những mảnh đất khác". 
 
Trong hợp đồng cũ, Nani nhận 90.000 bảng mỗi tuần. Một số nguồn tin cho rằng để níu giữ ngôi sao 25 tuổi Man Utd đã đề nghị anh mức lương mới là 130.000 bảng. 
 
"Chúng tôi cũng đã đưa ra đề xuất và đang chờ câu trả lời của Man Utd", anh cho biết. 
 
Mùa giải vừa qua không thực sự thành công đối với Nani. Cơ hội đóng góp của anh bị hạn chế phần nào vì những chấn thương, còn đội chủ sân Old Trafford để mất chức vô địch giải Ngoại hạng Anh vào tay kình địch Man City.
 
"Để vuột mất chức vô địch trong những phút cuối của trận đấu cuối cùng thật là một nỗi đau khó tả. Man City đã may mắn đến mức khó tả", anh nói. "Bây giờ tôi muốn biến đau thương thành hành động. Tôi muốn kỳ Euro này sẽ là Euro của tôi. Tôi nghĩ Bồ Đào Nha hoàn toàn có thể vô địch. Nếu tôi chơi tốt, đội sẽ có nhiều cơ hội. Tôi nghĩ Cristiano Ronaldo và tôi là cặp chạy cánh hay nhất thế giới". 
 
Hà Uyên
 
 Theo VNExpress.net