Dành cho bạn nào quan tâm nhá
Hiện tại club SDC ( Subtainable Development Club ) đang có chương trình tuyển core team :
Hãy gia nhập đội ngũ những thành viên chủ chốt (core team) của SDC và trở thành những Challenger trong một Sustainable Development Challenges.

1. Giới thiệu về SDC và CSDS
Câu lạc bộ Vì sự Phát triển Bền vững (Sustainable Development Club - SDC) được thành lập bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (Center for Sustainable Development Studies - tên viết tắt là CSDS), một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam và một nhóm các tình nguyện viên đến từ nhiều trường đại học và tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội.

CSDS là một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam có pháp nhân - có giấy phép hoạt động hợp pháp, hoạt động trên nguyên tắc phi lợi nhuận. Chính vì vậy, SDC ( thành lập dưới sự bảo trợ của CSDS) ngay từ khi mới ra đời đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan đơn vị báo chí – truyền thông. Ngày 14/11/2011, Báo Diễn đàn doanh nghiệp (http://dddn.com.vn/201111141114331ca...n-ben-vung.htm) và Báo Lao Động (http://laodong.com.vn/Kinh-te/Lap-CL...-vung/9613.bld) đã có chuyên mục đăng tải về thông tin thành lập của SDC. Đây là một bước khởi đầu để giới thiệu SDC đến các bạn thanh niên, học sinh và sinh viên và cộng đồng quan tâm đến phát triển bền vững.

Là đơn vị trực thuộc CSDS, SDC được thành lập với nhiệm vụ cụ thể là sát cánh cùng tổ chức chủ quản trong việc kết nối, hỗ trợ và nâng cao năng lực của các cá nhân tham gia hoạt động cộng đồng hướng tới sự phát triển bền vững.

Trong thời gian qua, SDC đã tổ chức được nhiều chương trình ấn tượng, thể hiện tác phong làm việc mới: năng động và chuyên nghiệp, không chỉ mang lại các cơ hội tình nguyện và phát triển bản thân cho các thành viên – tình nguyện viên của mình, mà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Các chương trình có thể kể tới như: Loạt các chương trình HumaniTour (du lịch thiện nguyện) tại Hòa Bình, Thái Nguyên; 2 chương trình giáng sinh tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật Biên Giang… và đặc biệt chiến dịch truyền thông về nước sạch – vệ sinh – môi trường (Wash campaign) tại Bắc Giang vào tháng 2 và tháng 4… Sau đây là một số link các bài báo viết về các chương trình đã được SDC tổ chức:

http://tiin.vn/mobile.php/chuyen-muc...-trai-dat.html
http://dddn.com.vn/20120220024214185...ien-nguyen.htm
http://vicongdong.vn/SDCcommunity?cn...ky&id=48654716 (tác phẩm nhận được giải cộng đồng bình chọn của chương trình mùa xuân tình nguyện do trang web Vicongdong.vn tổ chức)

CSDS và SDC hiện đang thực hiện hai dự án quan trọng khác là dự án Du lịch thiện nguyện - HumaniTour và dự án xây trường tiểu học tại Sơn La. HumaniTour đã nhận được giải thưởng Doanh nhân xã hội của CSIP vào năm 2010 vì sự sáng tạo cũng như triển vọng đóng góp cho cộng đồng, và đã bước đầu được thực hiện thành công. Còn dự án Sơn La hiện đang được triển khai với nhiều hoạt động lớn sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.
Để tìm hiểu thêm về các hoạt động của SDC và CSDS, xin các bạn vui lòng ghé thăm trang web www.HumaniTour.net, www.CSDS.vn hoặc Facebook của SDC www.facebook.com/SDCcommunity.

2. Giới thiệu về chương trình Sustainable Development Challenges
Chương trình Sustainable Development Challenges nằm trong khuôn khổ dự án Youth Empowerment nhằm mục đích thúc đẩy, phát huy năng lực của thanh niên; phát triển các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt các kỹ năng làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và nâng cao nhận thức của thanh niên trong các lĩnh vực Phát triển bền vững.

Nội dung chương trình:
- Thực hiện các khóa tập huấn, đào tạo cho các Challengers về các vấn đề thách thức trong phát triển bền vững (môi trường, trẻ em, người già, người khuyết tật hay các đối tượng dễ bị tổn thương, HIV, ….)
- Tất cả các Challengers đều có cơ hội thể hiện những kiến thức và kỹ năng mình được học và trở thành leader của những OC Team (Organizing Committee), triển khai các chương trình, dự án cùng coreteam.

3. Quyền lợi
- Sau 3 tháng là thành viên coreteam, bạn có cơ hội trở thành Trợ lý Ban điều hành CLB, và tiếp tục sau 3 tháng, bạn có cơ hội là thành viên chính thức của Ban điều hành.
- Bạn sẽ được làm việc với đội ngũ coreteam chuyên nghiệp của SDC
- Được đào tạo các kỹ năng thông qua các buổi tập huấn và thực hành
- Tham gia điều phối các hoạt động của CLB và quản lý các TNV
- Làm việc trực tiếp với các TNV và các chuyên gia nước ngoài
- Tự do đề xuất ý tưởng và phát huy tinh thần sáng tạo của bản thân
- Được cấp chứng chỉ (certificate, letter of recommendation) của SDC & CSDS nếu hoạt động tích cực và hoàn thành hết chương trình
- Nhận được một số quyền lợi khác của coreteam (cơ hội mở - tham gia các khóa tập huấn nước ngoài, với các chuyên gia nước ngoài tại VN)

4. Yêu cầu
- Nhiệt tình, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao.
- Có tinh thần ham học hỏi
- Cởi mở, giao tiếp tốt, có khả năng tổ chức
- Tiếng Anh là một lợi thế nhưng không bắt buộc
- Cam kết làm việc ít nhất trong thời gian 1 năm

5. Cách thức đăng ký - Thời hạn đăng ký
Hồ sơ bao gồm một file word của các văn bản sau đây:
- CV (tiếng Anh hoặc Việt)
- Letter of Motivation (trình bày rõ nguyện vọng và lý do dự tuyển)
Gửi về địa chỉ hòm thư: hr.sdc.csds@gmail.comTiêu đề: Tham gia chương trình Sustainable Development Challenges
Trước 23:59 thứ 5 (9/6/2012)

6. Quy trình tuyển
- Vòng 1: Hồ sơ
- Vòng 2: Làm việc nhóm ( diễn ra trong ½ ngày)
- Vòng 3: Khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân
Trong vòng này, các ứng viên sẽ được tham gia trực tiếp và khâu tổ chức và điều hành Tour du lịch thiện nguyện (Humanitour) trong khoảng 1-2 ngày đi thăm quan – khảo sát – tình nguyện tại một số địa điểm, thắng cảnh đẹp nổi tiếng.
- Vòng 4: Phỏng vấn
Các bạn đỗ qua vòng 1 sẽ được email lại trong ngày 12-14/6/2012. Các bạn nhớ check email vào ngày này!
Mọi thắc mắc xin gửi về hòm thư: hr.sdc.csds@gmail.com

--

Xin trân trọng cảm ơn,
Ban điều hành SDC