User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Chuyện hai con đường!

 1. #1
  Choắt Smod <3
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.687

  Mặc định Chuyện hai con đường!

  Có 2 con đường, một con đường thẳng tắp băng qua những cánh đồng bằng
  phẳng, một con đường gồ ghề đi lên đỉnh núi, dốc dựng thẳng đứng...
  Gọi con đường qua cánh đồng là con đường A, và con đường đi lên núi là con đường B.

  Con đường A nói với con đường B:

  "Người ta sẽ chọn tôi, thay vì bạn, vì tôi bằng phẳng hơn, dễ đi hơn. Đúng là dù có những mấp mô, nhưng ở một mức độ nào đó, tôi không bao giờ làm ai ngã cả.

  Cho dù là trên con đường của tôi, người ta tạm thời chưa nhìn thấy cái đích đến cuối cùng, người ta có mệt mỏi một chút vì cảm giác chán nản. Nhưng tôi chắc chắn rằng sẽ không ai bỏ cuộc cả. Họ sẽ đi tiếp. Và họ sẽ đến được nơi họ cần đến. Cả khi đó là cả một quãng đường rất rất dài.

  Trên con đường của tôi, không có nhiều chỗ cho những toan tính, ganh đua khốc liệt. Những người đi trên con đường này, chỉ cần họ có quyết tâm, niềm tin, và tình yêu thương con người, thì họ sẽ thành công.

  Và từ bất kì góc độ nào, con đường của tôi luôn sáng sủa, luôn có những cảnh vật rất đẹp làm người ta quên đi sự mệt mỏi. Và quan trọng hơn, sẽ có rất nhiều người chọn con đường này. Họ không bao giờ cô đơn cả."

  Cũng với những lý lẽ của mình, con đường B phản biện lại rằng:

  "Con đường của tôi quá khắc nghiệt, quá chông gai, thế nên ít ai dám chọn tôi. Nhưng chỉ có những kẻ mạnh mẽ nhất mới dám chọn những con đường mạo hiểm nhất.  Người đi đường dù chỉ mới đứng từ chân núi nhưng họ đã có thể dễ dàng nhìn thấy đỉnh núi. Và vì vậy họ biết rõ ràng là quãng đường của họ bao xa, và họ cần vượt qua những gì để đến được đỉnh núi. Có như vậy thì dù suốt cuộc hành trình có vất vả đến đâu, họ cũng đã chuẩn bị tâm lý tốt để vượt qua.

  Đúng là vì con đường của tôi quá hẹp, nên để lên được tới đỉnh núi, người ta phải tranh giành, chèn ép nhau mà đi. Nó chỉ là một trong những thử thách thôi. Vậy nên ai mà lên được cái đỉnh cao nhất thì người đó mới gọi là thành công.

  Đường lên núi thì không có nhiều cảnh đẹp cho lắm, chỉ có cây và đá, thỉnh thoảng lại có những đoạn mà mặt trời không thể chiếu tới được. Nhưng nó rèn cho con người cái bản lĩnh, nghị lực. Dù cho họ có đang một mình đi chăng nữa. Hơn nữa, nếu lên được tới đỉnh thì không phải gom hết giang sơn lại đó sao?"  Có 2 câu hỏi:

  1) Bạn sẽ chọn con đường nào trong 2 con đường trên?

  2) Nếu bạn chọn con đường A, người bạn yêu thương nhất chọn con đường B, chỉ có một lần lựa chọn duy nhất, liệu có bao giờ hai con đường gặp nhau không?
  Khi ta ở chỉ là đất ở....

 2. #2
  svBK's Newbie Avatar của ict11_246
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  21

  Mặc định Re: Chuyện hai con đường!

  2 hình ảnh, 1 lựa chọn
  Tuy nhiên trong cuộc sống, trên con đc đời lại có cả 2 con đường trên
  Chẳng có lựa chọn nào khác là bước qua và tới đích, dù gian khó...vẫn tiến bước
  Tiền chỉ là phù du
  Nhưng ko có tiền thì phù mỏ

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 39
  Bài cuối: 14-04-2006, 02:22 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube