User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 36

Chủ đề: Những bằng chứng xác thực về iCMS và VVT

 1. #1
  Admin
  Guest

  Mặc định Những bằng chứng xác thực về iCMS và VVT

  Chắc hẳn trong những ngày qua, chúng ta đã được nghe rất nhiều thông tin về sản phẩm iCMS cũng như những thắc mắc liên quan đến Vương Vũ Thắng.
  Cho đến nay vấn đề dường như đã được sáng tỏ phần nào bởi những nổ lực của rất nhiều người mong muốn tìm ra sự thật và trả lại ý nghĩa đích thực của Trí Tuệ Việt Nam. Trước tiên, các bạn có thể download về 1 trong 2 file sau để xem và in ra giấy nếu cần thiết:

  http://www.diendantinhoc.com/hoso_icms_vvt.pdf (1.38MB)

  http://www.diendantinhoc.com/hoso_icms_vvt.doc (418KB)

  ...........
  Còn đây là link bài viết mới nhất của ViKhoa Admin Diễn đàn tin học về vấn đề này :
  ==> http://www.diendantinhoc.com/t=55404

  Mời các bạn cùng xem và bình luận.

 2. #2
  HUT's Engineer
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  502

  Mặc định

  Mấy hôm nay mình cũng chầu chực ở diendantinhoc, quan điểm của mình là iCMS là một project mã nguồn mở, nhưng lại không được nhóm iCMS ghi lên bất cứ đâu trong sản phẩm, như vậy là vi phạm quy ước của tổ chức mã nguồn mở.
  Nhưng có một vấn để là có thể nhóm iCMS đã phát triển iCMS lên một bước chẳng hạn, đưa nó lên tầm cao mới v.v. nếu như vậy thì công sức của iCMS cũng rất lớn. Vì vậy để kết luận khách quan và trung thực thì những người lên án phải so sanh trực tiếp mã nguồn của iCMS và các sản phẩm của nước ngoài, nhưng lúc trước thì hình như cũng chưa ai được xem cả, chỉ là suy đoán của mọi người.

  Sáng nay vừa dậy, nhận được tin là đã có mã nguồn của iCMS, phức tạp đây.....
  Khám phá bản thân

 3. #3
  HUT's Engineer
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  502

  Mặc định

  Công bố Source của iCMS ( tintucvietnam.com ) & CMSNET

  --------------------------------------------------------------------------------

  Để cho tất cả mọi người hiểu được sự giống nhau đến 95% source của iCMS với CMSNET . Tôi xin Công bố Source của iCMS ( tintucvietnam.com ) & CMSNET :

  Source iCMS ( Tintucvietnam.com ) : http://www.mikati.org/tintucvietnam.rar
  Source CMSNET ( Open Source ) : http://voxel.dl.sourceforge.net/sou...NET_v_1_0_0.zip

  Để hỗ trợ phân tích source mọi người có thể download Soft Beyond Compare để phân tích rõ ràng hơn : http://www.scootersoftware.com/download.php
  (diendantinhoc)

  Đã có mã nguồn, các bác về down...rồi đánh giá cho mọi nguời nhé.

 4. #4
  Admin
  Guest

  Mặc định

  Theo mình vấn đề chính ở đây là :
  -Có thể khẳng định iCMS được phát triển trên cơ sở của mã nguồn mở CMS.NET. ( Thực tế mã nguồn của iCMS đã có nhiều người có từ lâu rồi). Trong khi đó những người phát triển lại khẳng định đó là sản phẩm họ viết 100%. Nếu là sản phẩm viết chơi thì không sao, nhưng việc thương mại hóa nó, và trước đó sản phẩm đã đoạt giải TTVN 2003 có thể coi là một hành động vi phạm bản quyền và thiếu trung thực.
  - Vấn đề thứ 2 là liệu rằng có chuyện chạy giải TTVN năm 2003 hay không?. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy giám khảo Vương Vũ Thắng TTVN 2003 chính là tác giả thật sự của sản phẩm iCMS đoạt giải năm đó.
  Các bạn quan tâm có thể dễ dàng nhận thấy điều đó qua những dẫn chứng bằng ảnh, bằng tư liệu còn lại.
  Công ty bỏ 10 tỷ ra để mua lại sản phẩm iCMS lại chính là công ty Vinacomm ông Vương Vũ Thắng ????
  Liệu có hay không chuyện cố tình sắp xếp đứa con đẻ của mình đi thi dưới danh nghĩa khác, sau đó lại mua lại chính sản phẩm đó để thương mại hóa.
  Các bạn có thể thấy bức ảnh thứ 4 dưới đây được chụp sau khi đoạt giải TTVN2003

  Vương Vũ Thắng cũng có mặt trong bức ảnh này ( người đứng thứ 2 từ phải sang ).
  Còn bức ảnh thứ 5 thì miễn bình luận.
  ( Bức ảnh này chụp lại toàn bộ trang profile của Vương Vũ Thắng tại site vinacomm, hiện giờ nó đã bị xóa sau khi có người phát hiện ra )
  Rõ ràng trong chuyện này có rất nhiều nghi vấn khiến người ta khó có thể bỏ qua được.
  Việc gian lận, sắp xếp trong một giải có ý nghĩa như TTVN là không thể chấp nhận được.
  Nhưng trên hết nếu sự việc này là có thật thì nó đã làm vấy bẩn ý nghĩa của cuộc thi TTVN .
  Làm giảm lòng tin về cái gọi là Nơi Tôn Vinh Tri Thức VN.
  Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn thuộc về ban tổ chức TTVN.
  Chúng ta những người quan tâm đến IT Việt Nam mong muốn sự lớn mạnh của IT Việt Nam luôn mong mỏi có được những quyết định đúng đắn và phù hợp của BTC.
  Lần sửa cuối bởi Admin; 01-12-2004 lúc 11:18 AM

 5. #5
  Uỷ viên ban điều hành Box khoa ĐTVT Avatar của nothingtolose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  1.817

  Mặc định

  Tom lai la neu da dung open-source cua nguoi ta du chi mot module thi cung can ghi cho ten cua nguoi ta vao, ho cung dau co doi tien hay doi chia loi nhuan gi dau. Viec dem cai iCMS di kinh doanh cung binh thuong thoi vi du sao nhom iCMS cung co cong Viet hoa cho no gan gui va thuan tien voi nguoi Viet, nhung neu chi viet hoa ma duoc giai TTVN thi that dang buon.
  Doi voi dan lam KH thanh thuc la quan trong, ngay ca dan kinh doanh cung con phai biet toi dao duc trong kinh doanh. Lua duoc 1 lan khong lua duoc mai. Qua 4 lan TTVN thi 3 lan deu nhan duoc nhung cai comment khong phuc ... Toi chang thich may cai giai nhat, doi khi may cai giai 3 hay KK lai hay vi no vua co y tuong vua the hien duoc su vat va doc lap sang tao cua nguoi lap trinh...... De xem vu nay di den dau

 6. #6
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Đã đến lúc phải có đề ra luật pháp về đạo đức nghề nghiệp
  Ngày trước, lúc nào báo chí cũng tâng bốc đề cao VVT để rồi nó sẽ phải chìm xuống thôi.
  Trí Tuệ VN mà chỉ đánh giá ở mấy cái phần mềm CNTT thì chuối quá, khoa học kỹ thuật đâu chỉ có thế,
  tôi thấy cái giải này chủ yếu để lăng xê cái anh FPT là chính

  www.fbivietnam.com
  Học như nghịch thủy hành châu, bất tiến tất thoái.
  Tâm như bình nguyên mục mã, dị phóng nan truy.


 7. #7
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Đây không phải là lần đầu tiên có những lời đàm tiếu về công tác tổ chức cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam. Sau cuộc thi TTVN2001, sản phẩm Vietnet, cũng của Vương Vũ Thắng, bị nhiều diễn đàn chỉ ra có “tái sử dụng” một phần mềm mã nguồn mở rất phổ biến của nước ngoài là SnitzForum.

  Trên diễn đàn chính thức TTVN2003, ngay từ trước đêm trao giải, nhóm iCMS (sau này đoạt giải nhất) đã bị tố cáo “xào lại” tài liệu giới thiệu của công ty tin học Nhất Vinh, và phần mềm chỉ là bản Việt hoá của sản phẩm mã nguồn mở IBuySpy của Microsoft. Ngoài ra còn 2 sản phẩm khác lọt vào vòng chung kết là Bộ gõ tiếng dân tộc và V-Doctor Hệ hỗ trợ chuẩn đoán và phẫu thuật dựa trên ảnh cắt lớp 3D đã bị phát hiện có sử dụng các thư viện miễn phí hoặc sản phẩm mã nguồn mở.

  Tuy nhiên, có lẽ những cáo giác của cộng đồng trực tuyến không được ban tổ chức lắng nghe. Ông Cường cho biết “chưa bao giờ nghe thấy những thông tin nói trên; những bài viết trên mạng đa số là thuộc về những thành viên thích phá ngang. Ban tổ chức TTVN tin tưởng vào đánh giá của ban giám khảo và không có nhu cầu xác minh về sự không trong sạch của sản phẩm, trừ khi nhận được đơn khiếu nại chính thức”.


  (theo tuoitreonline.com)

 8. #8
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Thêm một vài thông tin
  (bài viết này viết đã lâu từ tháng 7/2004. Một số link ko còn hoạt động nữa)

  Thành lập chưa lâu - năm 2003 đến nay, Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (Vinacomm) đạt doanh thu 900.000 USD với số vốn điều lệ là 15 tỷ đồng và 55 nhân viên. Giống như Giám đốc của Vinacomm - Vương Vũ Thắng, họ đều là những gương mặt đầy ấn tượng của thế hệ 8X, rất trẻ về tuổi đời nhưng luôn mang trong mình những ước mơ và hoài bão lớn cho sự phát triển của công nghệ thông tin VN.............Hiện nay, sản phẩm nổi bật của Vinacomm là Hệ thống trao đổi thông tin trực tuyến VietNet – giải nhất cuộc thi phần mềm Trí tuệ Việt Nam năm 2001 - với gần 200.000 người sử dụng và Hệ thống quản lý thông tin thông minh iCMS – giải nhất cuộc thi phần mềm Trí tuệ Việt Nam năm 2003 - cung cấp cho hơn 200 khách hàng lớn. ..............Sau khi ra mắt Cổng tri thức Thánh Gióng vào ngày 13/7 vừa qua (http://www.thanhgiong.vn), dư luận nói chung đánh giá rất cao về công nghệ Portal của Tập đoàn DTT, .............http://web.tintucvietnam.com/Nhip-So...4/7/60844.ttvn

  Tôi chỉ bàn tiêu chí thứ nhất: sáng tạo!Có đúng nhóm iCMS đã sáng tạo ra… iCMS không? Có đúng hệ thống quản trị nội dung (Content Management System) là do nhóm sinh viên iCMS sáng tạo, tự mình nghĩ ra không? Nếu hiểu sáng tạo là một cái gì mới, chưa có, và dù cái mới đó do dựa trên những cái có trước mà ra thì vẫn có thể gọi là sáng tạo. Tất cả những phát minh đều dựa trên một kiến thức nào đó do người đi trước đặt ra. Kiến thức là sự hiểu biết những cái đã có, người ta dựa trên đó để phát huy hay tìm ra một điều mới. Vậy là sáng tạo. Nếu đọc tất cả thông tin trên báo in, báo đài (truyền hình và truyền thanh), thông tin trên trang web sau ngày trao giải cuộc thi tối mồng một Tết Nguyên đán, ròng rã mấy tháng liền, kể cả những trao đổi điện thư sau ngày trao giải, thì người ta đều đinh ninh ngay chính cụm từ CMS (chưa nói đến công cụ điện tử này) cũng do chính nhóm sinh viên bốn người “sáng tạo” ra, chứ không phải đó là một thuật ngữ trong ngành vi tính. Kể cả phần mềm Spider cũng là của nhóm chứ không phải là thuật ngữ của nước ngoài. Nói chung, toàn bộ những cái gì liên quan đến CMS, qua cách giải thích, trình bày của nhóm thắng giải, và của cả một hệ thống loan truyền, đều là made in Vietnam cả. CMS, đã đành viết tắt của Content Management System, thực ra là một ý tưởng cũ, chẳng có gì mới cả. Và công cụ điện tử này do chuyên viên nước ngoài làm ra từ lâu rồi. Rất nhiều công ty phần mềm nước ngoài đã viết và bán công cụ điện tử này với các tên thương mại khác nhau, thí dụ Absolute News Manager, Managee, siteMpower, expressCMS. Các sản phẩm này đều có công dụng chính đã trình bày ở trên, gồm giúp người dùng phát triển trang web bằng cách sửa nội dung và hình thức (trình bày) trang web của mình, liên kết với các trang web khác để chia sẻ thông tin do đó tăng cường số lượng người vào xem (mục đích chính), hoặc làm sẵn các trang mẫu (template) để người dùng chỉ việc cắt tỉa, thêm hoặc bớt theo ý mình, rồi phóng lên mạng. Các trang mẫu cũng giống như đồ fastfood, thức ăn nhanh, người ăn mua về nhà, bỏ vô lò vi-ba hâm nóng (hay ăn nguội), nếu thích thì thêm tí tiêu hành nước mắm, tỏi, hay thịt chó, rồi… ăn!

  Thanh niên và sinh viên học sinh Việt Nam nếu muốn kiểm chứng cứ lên mạng và gõ tên các sản phẩm này, coi CMS có phải đúng là độc quyền sáng tạo của “Trí tuệ Việt Nam 2003” hay không, hay chỉ là một công cụ rẻ tiền theo mọi nghĩa (giá một sản phẩm từ 250 đến 500 đô la kể cả giấy phép), được Trí tuệ Việt Nam mua về, bỏ thêm ít củ riềng, một mớ lá mơ (Việt hóa) và đồng hô to: sáng tạo! Khi tôn xưng iCMS và nhóm ‘tác giả’ bằng những lời lẻ đẹp đẽ gần như sùng bái, rất có thể hệ thống loan truyền của nhà nước (tôi tin như vậy) không hiểu bản chất của một sản phẩm thông dụng trong kỹ thật làm trang web của nước ngoài. Cho nên ...mới bị hố: cái gọi là “Trí tuệ Việt Nam”, thực ra, chỉ là một thứ đồ cũ, và “hơi bị” thừa, của người ta. Vấn đề nguy hiểm không phải ở cái phần mềm hay sản phẩm nhỏ bé này. Điều làm người ta suy nghĩ là bốn chàng trai tượng trưng cho “trí tuệ Việt Nam”, có học vấn, chỉ trong độ tuổi trên 20 (người già nhất sinh năm 1979), đã tự coi CMS là phát kiến của mình, một sáng tạo riêng, chứ không phải mô phỏng, hay đạo của nước ngoài. Trong khi sự thực là nhiều lắm, họ chỉ có công thêm bớt một công năng nào đó của công cụ điện tử này, thí dụ thêm phần chữ Việt.

  Các thanh niên iCMS đã thiếu thành thật khi nhận mình sáng tạo ra một công cụ điện tử do nước ngoài làm ra. Sự thiếu trong sáng của họ sẽ không thành vấn đề, sẽ bị nói rõ nếu xã hội có một tầng lớp thực sự hiểu biết, và quan trọng là có ảnh hưởng lớn, thí dụ một viện nghiên cứu khoa học uy tín và độc lập. Không may cho một Việt Nam thời hiện tại là không có một viện hay một cơ quan học thuật nào trong đó những người thực tài có quyền hành. Vì vậy sự láo khoét nghiễm nhiên được đặt trên bệ phóng của sự ngu dốt một cách thuận lợi. Người nói láo hay một tập thể nói láo, với một môi sinh tốt đẹp như vậy (hệt như vi trùng gặp điều kiện ẩm ướt sinh sôi nảy nở vô tội vạ), đã không biết là họ nói láo, hoặc biết mình láo nhưng cũng biết không sao cả. Láo khoét lâu ngày thành thói quen, thành một tiêu chuẩn mà các nhà xã hội học phương Tây gọi là norms – những hình thức được xã hội mặc nhiên công nhận. Sự ngu dốt được chứng minh qua các đơn đặt hàng của cơ quan nhà nước mua sản phẩm của nhóm iCMS. Không phải vì đó là hàng Việt Nam, mà rõ ràng họ không hề biết loại sản phẩm này đã bán đầy thị trường nước ngoài. Họ tưởng CMS là của Việt Nam, do Việt Nam làm ra, một thứ trí tuệ độc quyền. Việc các ủy ban nhân dân yêu cầu nhóm iCMS “khảo sát và trình dự án phát triển hệ thống thông tin”, ngoài việc do không hiểu biết mà ra, còn có một lý do là có dự án thì mới có tiền. Đó là chuyện dài tham nhũng, sẽ nói ở nơi khác. Điều chúng ta thấy rõ ở đây là những người ngồi trong ủy ban nhân dân (Hải Dương và Hà Tây), cơ quan thi hành chủ trương hiện đại hóa công nghiệp hóa, là những vị có kiến thức zero về “ngành mũi nhọn”, nói theo chữ của chính phủ. Họ không biết chỉ cần bỏ ra 250 đô là có một sản phẩm CMS (có giấy phép đàng hoàng chứ không cần phải ăn cắp vặt), một sản phẩm đáp ứng mọi “nhu cầu của ngành mũi nhọn”. Họ là tiêu biểu của cái bệ phóng, của cái nền thiếu kiến thức, trên cái nền đó, sự láo khoét nhởn nhơ chơi đùa.

  Và cuối cùng về khía cạnh sử dụng thông tin cá nhân trên mạng Internet của các thành viên đoạt giải TTVN 2003Cổng tri thức Thánh Gióng ra đời vào ngày 13/7 vừa qua (http://www.thanhgiong.vn) là dự án Quốc gia “Phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh niên Việt Nam”, gọi tắt là dự án Thánh Gióng gồm có năm tiểu dự án. Trong đó tiểu dự án thứ ba là: Tiểu dự án Cổng tri thức Thánh gióng, Tiểu dự án này do Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Kỹ thuật số DTT đảm trách với lời cam kết tối ưu hoá về mặt công nghệ đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững của Cổng tri thức Thánh Gióng.Nhưng thực chất đây chỉ là một sự lừa đảo! Cổng tri thức Thánh Gióng được đưa ra thử nghiệm mà đã được DDT quảng cáo là "Hơn 40 nhân viên và lập trình viên của DTT đã miệt mài ngày đêm để hoàn thành bộ khung cho “Phù Đổng Thiên Vương” chỉ sau gần nửa tháng", thực chất chỉ là việc bê nguyên forum ttvnol cùng với toàn bộ cơ sở dữ liệu của các thành viên, cùng với các hộp thông điệp cá nhân của họ sang đó mà thôi. Không tin a? Bạn thử dùng account cuả mạng ttvn (www.ttvnol.com) để đăng nhập vào http://diendan.thanhgiong.hanoictt.com/forum/ Thật không thể tưởng tượng đựơc.
  Lần sửa cuối bởi The Fool; 01-12-2004 lúc 02:36 PM

 9. #9
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Vài tháng trước đây, trên một forum khác đã tham gia tranh cãi về giải thưởng Trí tuệ Việt Nam và có người đã bức xúc lên tiếng : Giải TRÂU THỊT VIỆT NAM vì thực sự là chuối quá. Ai đời một phần mềm như Vietkey Linux mà lại coi là sáng tạo là trí tuệ Việt Nam khi mà nó chỉ đơn thuần là Việt Hóa một hệ điều hành rất nổi tiếng là REDHAT LINUX. Trong cuộc cãi nhau đó còn có cả trưởng nhóm Vieykey là anh Đăng Minh Tuấn, nhưng thay vì trả lời những câu hỏi đi sâu vào chuyên môn thì trưởng nhóm lại trả lời một cách loanh quanh ngoằn nghoèo. Trong đó cũng đề cập đến anh Vương Vũ Thắng và phần mềm "xin lại" này (có người cho là xin ý tưởng, có người cho là "xin hết"). Về mọi thứ tôi miễn bàn cãi nhiều nhưng một thực tế tôi được biết là nếu chúng ta mà có nhiều sáng tạo thế thì tại sao công nghiệp phần mềm của ta ngày nay lại chối tỉ đến như vậy, và một điều chắc chắn mà tôi được biết là giải phụ thuộc rất nhiều vào ban giám khảo và nhà tài trợ. Vì vậy nếu có nghe đến giải TTVN thì cũng đừng ai nghĩ đến một cái gì đó cao siêu mà chỉ nên nghĩ đến nó như một sự gặp gỡ vui vẻ của những người làm tin học thôi và kiểu thì nó cũng giống như Chiếc nón kỳ diệu ấy mà.

 10. #10
  Uỷ viên ban điều hành Box khoa ĐTVT Avatar của nothingtolose
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  1.817

  Mặc định

  Cu nhu the nay thi anh em minh can than day, xai schematic cua nuoc ngoai day du thong so linh kien ma lap ra mach dem ban khong kheo di tu nhu choi. Haaaaaaaaaaaa. Dung la cai TTVN chi la san choi cua FPT de cac bo ay tu tang boc minh len. Da la thi TRI TUE thi cung phai co chut gi sang tao chu, du la lam lai y tuong cua nguoi ta cung duoc nhung cai core phai do minh lam ra. Nhu dan FET day cau truc mach co san nhung tham so moi nguoi chinh mot kieu sao co phu hop. Chan chan chan cu the nay bao gio moi co duoc TTVN. Nhung du sao cung hoi buon la ben dien tu van chua co duoc cai giai thuong nao nhu the.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube