User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: những đứa bé chưa bao giờ chào đời- vấn nạn của xã hội hiện đại

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định những đứa bé chưa bao giờ chào đời- vấn nạn của xã hội hiện đại
  NHÀ NGOẠI CẢM PHAN THỊ BÍCH HẰNG  [YOUTUBE]ae4VdYJVW0U[/YOUTUBE]


  Nạo phá thai trong giới trẻ
  Căn phòng kế hoạch hóa gia đình, nhà hộ sinh cấp quận chỉ rộng khoảng 8m2, có 5 cái giường nhưng không lúc nào trống. Khác với những phụ nữ đã lớn tuổi, đến đây để làm
  kế hoạch hóa gia đình trong trường hợp không may để lỡ, họ thường có chung tâm trạng lo âu, trăn trở thì những gương mặt teen lại bình thản...

  1. Hoa nằm trong số 5 cô gái trẻ có mặt tại đây từ sáng đến giờ. Gương mặt còn non nớt và dáng dấp cho thấy Hoa chỉ vừa bước qua tuổi trăng tròn. - Em ở nhà một mình, bố mẹ li dị nhau, bán đất chia cho em một cái nhà nhỏ nằm trong ngõ. Em và hắn yêu nhau. Ngày nào chúng em cũng ở với nhau như vợ chồng. Hắn bảo, cứ yên tâm, anh có nhiều kinh nghiệm. Qua nhiều lần không có vấn đề gì em hoàn toàn yên trí. Nhưng lần này thì “dính”. Những tưởng hắn sẽ quýnh lên lo cùng em nhưng mặt hắn thản nhiên: “Dính” thì bỏ chứ có làm sao! Bạn anh đầy đứa làm thế.
  Nao pha thai trong gioi tre
  Các bạn trẻ cần trang bị cho mình kiến thức về sức khỏe sinh sản và giới tính để tránh những sai lầm đáng tiếc xẩy ra (Ảnh minh họa)

  Thời đại này mà còn phải lăn tăn chuyện đó! Em đứng người nhưng vẫn phải đến đây. Em chưa từng đi làm chuyện như thế bao giờ mà bác sĩ lại bảo: đã bị một lần rồi, kiểu gì lần sau cũng mắc. Em và hắn, nếu muốn có công ăn việc làm còn những hàng chục năm nữa mới lấy được nhau. Còn nếu không em thành người vô công rồi nghề. Mà gia đình hắn thì cục súc. Bố mẹ hắn chỉ buôn bán nhỏ. Anh trai hắn nghiện. Bản thân hắn chưa có công ăn việc làm… Nhưng rồi mắt Hoa sáng lên. Cũng may mắn là em đã phát hiện ra. Bác sĩ bảo, còn sớm, có thể “phá” được. Thế là tốt đấy chị ạ. Nếu không chỉ có chết. Em chỉ cần là phá được thôi.

  2. Cô gái thứ hai bước vào phòng siêu âm kiểm tra thai sản còn mặc nguyên áo đồng phục học trò, giọng thỏ thẻ: Cháu bị chậm 5 ngày. Cháu thử rồi. Có ạ. Vị bác sĩ vạch áo lên, hỏi như quát: Lần này là thứ mấy rồi? Cô gái vẫn giọng nhỏ nhẹ: Dạ, lần thứ nhất. Cô bác sĩ nghiêm mặt: Mấy lần “phá” rồi phải nói để biết đường , nếu không thì chỉ có chết! Cô gái lúc này mới thỏ thẻ: Cháu phá lần thứ 3. Cháu chỉ vừa chạm vào đã thế. Dạ! cháu phá 2 lần trước, chỉ cách nhau có 3 tháng.

  Nhưng lần này vẫn phải thế. Cô giúp cháu. Bao nhiêu tiền cháu cũng chịu. Vị bác sĩ nhìn thẳng vào mặt cô gái vẻ bực bội lắm. Nhưng ánh mắt của cô gái mới lớn này dường như không cảm nhận được điều gì nên chị thở dài: 17 tuổi. 3 lần phá thai trong một năm. Còn gì là người! Nhưng không làm cho chúng thì tính thế nào? Rồi chị gọi cô gái sang phòng bên yêu cầu kí vào biên bản cam kết, trong đó có những điều khoản: Nếu xảy ra tai biến gì phải chịu. Hoàn toàn chấp nhận nếu bị băng huyết, viêm nhiễm, mắc các bệnh nặng hơn và thậm chí là vô sinh. Tôi thấy, cô gái cầm bút kí toẹt vào tờ giấy, mau lẹ lên bàn…

  3. 10 phút sau cả Hoa và cô gái mặc áo đồng phục được 1 y tá dìu lên giường, sắp xếp nằm cạnh một chị phụ nữ đã luống tuổi đi điều hòa kinh nguyệt do bị lỡ kế hoạch. Tôi thấy, người đàn bà này dù đã hai lần lên bàn đẻ (chị bảo với bác sĩ lí do phá thai là đã có 2 đứa con) mà đến lần này mắt vẫn đỏ hoe… Nói chung có thể là không đau lắm về thể xác em ạ, nhưng tình thần thì tổn thương vô cùng. Mỗi một lần bỏ đi như thế này là mất một đứa con yêu quý. Vả lại, có rất nhiều điều bất trắc sẽ xảy ra. Ai biết mà lường được.

  Nếu chẳng may có chuyện gì thì những người thân yêu mình phải chịu. Chị phụ nữ vẫn tha thiết hỏi bác sĩ, phải làm thế nào để có cách bảo vệ mình và hạnh phúc gia đình tốt nhất, trong khi hai cô gái trẻ đã mỗi người cầm một chiếc điện thoại bấm tin nhắn liên tục. Họ coi như đã làm xong một cái gì đó không làm họ vướng bận và lo lắng nữa… Và chắc chắn những trường hợp tương tự như Hoa và cô gái kia bây giờ không còn là chuyện hiếm.

  http://www.youtube.com/watch?feature...v=c-H__6eMXmk#!


  [YOUTUBE]c-H__6eMXmk[/YOUTUBE]


  NẠO PHÁ THAI LÀ NÔ LỆ CỦA TỘI ÁC

  “Không có gì khiến cho một phụ nữ trở thành nô lệ hơn là giết chết con mình. Trái lại, không có gì khiến cho phụ nữ tự do hơn là làm tất cả những gì cần thiết để tiếp tục mang thai con và cho con chào đời” ( Giáo sư Monica Lopez Barahoma )

  Đứng trước một đạo luật mới mở rộng cho phép phá thai tự do hơn của Thủ Tướng Tây Ban Nha José Luis Zapareto đã ký ngày 25.2.2010, đứng trước một tương lai đầy tai ương bất trắc cho sự sống của các thai nhi, nhiều cuộc biểu tình rầm rộ của nhiều giới khoa học, và đặc biệt của riêng chị em phụ nữ đã được tổ chức để phản đối đạo luật này.

  Lẽ tất nhiên, đạo luật này không những vi phạm vào quyền được sống, được bảo vệ, chăm sóc và yêu thương của các thai nhi mà còn vi phạm vào quyền giáo dục của các bậc cha mẹ vì nó cho phép các thiếu niên từ 16 đến 18 tuổi được tự do phá thai mà không cần đến sự chấp thuận của cha mẹ.

  Trong mối tương quan với tinh thần Bảo Vệ Sự Sống, ở đây chúng tôi chỉ xin chia sẻ mấy suy tư liên quan đến thân phận người phụ nữ, mà đặc biệt với người phụ nữ Việt Nam đã dần dần bị biến thành những nô lệ cho tội ác phá thai đang hoành hành khắp nơi trong xã hội hôm nay.

  1. Trước hết, nô lệ được định nghĩa là bị tước hết quyền làm người, hoàn toàn phụ thuộc vào một một thế lực thống trị nào đó. Chúng ta đã từng thấy xã hội ngày xưa có chế độ buôn bán nô lệ, thân phận của những nô lệ ấy khổ đau đến chừng nào. Quyền sống, quyền làm người, quyền được tự do đi lại, quyền nói lên những tư tưởng của mình, họ đều không có. Giới chủ xem họ chẳng qua là những cái máy để làm việc, chẳng kể là nam hay nữ, hễ là nô lệ thì cuộc sống, sinh mạng phụ thuộc hoàn toàn vào người chủ nô, họ muốn cho ai sống thì người đó sống, muốn cho ai chết thì bắt họ phải chết...

  2. Nhưng dù giai cấp chủ nô có ý chí muốn thực hiện và bảo vệ một loại xã hội bất công như thế đến thế nào đi chăng nữa, tư tưởng của con người vẫn là một cái gì đó khó có thể kiểm soát nổi, vì vậy, nhiều cuộc đấu tranh đã nổ ra và kết quả là chế độ buôn bán nô lệ đã phải chấm dứt trong tiến trình lịch sử nhân loại và nay thì chẳng còn ai muốn quay về với thời đại ấy, vì ai cũng biết nó bất công, tàn ác như thế nào trong tương quan con người với nhau.

  3. Trong tiến trình lịch sử Việt Nam, chúng ta cũng thấy có bóng dáng của những thân phận bị nô lệ như vậy, đặc biệt là thân phận của những người phụ nữ, xét về một khía cạnh nào đó. họ chỉ được coi như một cái “máy đẻ” mà thôi. Mà phải đẻ cho ra đẻ, nghĩa là phải có con trai, còn cứ sanh con gái thì bị mang tiếng là không biết đẻ, là không tròn phận sự và nghĩa vụ làm vợ, làm con dâu. Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô !

  4. Nhưng rồi dần dần, quan niệm bất bình đẳng ấy cũng bị đào thải theo đà tiến triển của xã hội con người. Ngày nay, không còn nhiều những người chủ trương phong kiến hủ lậu như thế nữa. Phụ nữ đã được tôn trọng hơn, thậm chí đôi khi còn được ưu ái hơn nữa là khác.

  5. Nô lệ như trên dẫu có cùng khổ đến như thế nào đi nữa vẫn chỉ là một kiểu nô lệ do một giai cấp khác áp đặt lên ý chí của con người. Một thứ nô lệ luôn có sự phản kháng, chống đối lại ý chí của giai cấp thống trị, muốn thoát khỏi thân phận nô lệ của mình. Tuy nhiên, điều nghịch lý là chúng ta đòi hỏi giải phóng kiếp nô lệ để rồi lại tự nguyện nộp mình làm nô lệ cho một giới chủ nô kinh khủng hơn. Nô lệ cho tội ác mà đặc biệt là nô lệ cho tội ác... nạo phá thai !

  Những tưởng rằng, người ta kêu gào đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ, người ta viện ra đủ thứ lý do để người phụ nữ có thể sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, có nhiều thời gian hơn để giải trí và hưởng thụ thành quả lao động, thế mà thực tế lại khác…

  Người ta đòi hỏi những quyền ấy để làm gì ? Cái chính là để người phụ nữ có thêm cơ hội làm tròn thiên chức của mình, có điều kiện quan tâm đến gia đình, chăm sóc và giáo dục con cái trong yêu thương, lại để người phụ nữ có quyền đóng góp tinh thần và khả năng của mình cho xã hội, chứ đâu phải đòi quyền bình đẳng của phụ nữ là để cho họ có nhiều thời gian phạm tội hủy hoại chính họ, con họ, gia đình họ, và cả chỗ đứng của giới phụ nữ trong xã hội ?

  Quyền bình đẳng đâu phải là kết quả của một tội ác ? Quyền bình đẳng không có nghĩa là làm mất đi thiên chức vô cùng cao quý mà Thượng Đế đã phú riêng cho người phụ nữ, Thiên Chức làm mẹ.

  6. Nô lệ cho tội ác phá thai được ngụy biện dưới nhiều hình thức, được che đậy bằng cái tôi to tướng trong chính tâm hồn nạn nhân của nó. Nó từ từ biến nạn nhân từ một con người được tự do trở thành nô lệ trong chính tội ác của mình lúc nào chẳng hay. Những nạn nhân không còn phân biệt được đâu là cội rễ của yêu thương, xóa tan tình cảm người mẹ đối với con của mình.

  Tính chất nguy hiểm của nó là: nếu ai đó, dù chỉ một lần thôi, nhúng tay vào một việc gì đó có liên quan đến phá thai, thì người ấy sẽ không bao giờ thoát ra khỏi kiếp nô lệ cho tội ác này. Suốt cả cuộc đời nạn nhân và phạm nhân ấy sẽ phải chịu những dằn vặt mà chẳng biết phải chia sẻ với ai. Chẳng biết bao giờ mình sẽ được tha thứ và không bao giờ có chuyện tự thứ tha cho mình. Sự đau khổ không những đeo đẳng người ấy cả ban ngày mà chúng còn len lỏi vào cả những giấc mơ hằng đêm. Lúc đó nạn nhân sẽ cảm thấy nó còn đáng sợ hơn những thân phận nô lệ xưa kia gấp nhiều cả ngàn lần.

  7. Xã hội hôm nay, đặc biệt là một xã hội vô thần luôn muốn chống lại với Thượng Đế. Xã hội mà người ta chỉ khao khát hưởng thụ lạc thú và buông thả tình dục thì chuyện nạo phá thai là một công cụ hữu dụng để người ta có thể thỏa mãn những đam mê xác thịt của mình.

  Vì thế, xã hội hiện nay đã có những chủ trương kế hoạch hóa gia đình, chương trình giảm sinh, lại như cố ý buông lỏng hệ thống pháp luật cho những kẻ mưu lợi tăng thu nhập nhờ các dịch vụ nạo phá thai, có thể mặc sức tung hoành. Người ta ngụy trang bằng nhiều mỹ từ, nhiều khẩu hiệu tuyên truyền văn hoa hoành tráng, làm cho tệ nạn nạo phá thai có vẻ như vô hại, thậm chí còn góp phần mang lại nhiều lợi ích như tăng trưởng kinh tế, đảm bảo quyền tự do phụ nữ, giải phóng phụ nữ khỏi gánh nặng gia đình v.v... Thực chất chỉ là dối trá và lừa đảo. Nó chỉ thay tên đổi họ từ một kiểu nô lệ này sang một kiểu nô lệ khác tinh vi, độc ác và tàn nhẫn hơn.

  8. Chỉ có một con đường duy nhất để chúng ta khỏi phải làm nô lệ cho tội ác này, chỉ có một cách thức duy nhất để chúng ta có thể thoát khỏi kiếp nô lệ cho tội ác nạo phá thai, ấy là hãy đến cùng Chúa Giêsu Kitô. Ngài đã chết và sống lại vì yêu thương nhân loại chúng ta. Ngài bảo chúng ta, mời gọi chúng ta: “Hãy kính mến Thiên Chúa trên hết mọi sự và yêu thương người khác như yêu chính bản thân mình”.

  Những người làm chồng làm vợ mà sống được giới luật Yêu Thương ấy thì làm sao còn ai đi đặt vòng hoặc tìm nơi nạo phá thai mỗi khi cho rằng mình bị... vỡ kế hoạch !

  Các bạn trẻ nam nữ mà hiểu được giá trị của Tình Yêu như thế thì làm sao còn muốn quan hệ tình dục lung tung trước hôn nhân và ngoài hôn nhân để rồi đi nạo phá thai !

  Những bậc làm cha làm mẹ mà tuân phục giới răn thiêng liêng này của Thiên Chúa thì làm sao còn dám ép con mình phải nạo phá thai để giữ danh dự sĩ diện cho gia đình !

  Các y bác sĩ mà tuân phục được huấn lệnh Nhân Ái ấy thì làm sao còn có người mở dịch vụ nạo phá thai để làm giàu bất chấp lời thề Hippocrates !

  Lại thêm hàng Giáo Sĩ, Tu Sĩ nam nữ dám mạnh dạn can đảm lên tiếng cảnh báo, nỗ lực giảng dạy về BVSS trong Nhà Thờ, trong các lớp Giáo Lý và trong các hội đoàn Công Giáo mình phụ trách hoặc linh hướng, thì chắc chắn các con chiên bổn đạo sẽ nhận thức được vấn đề và thôi không phạm vào tội ác nạo phá thai !

  Chỉ tính riêng với người Công Giáo mà biết sống Đạo chứ không chỉ lo giữ Đạo thôi, nếu được như thế thì con số nạo phá thai cả nước đã giảm hẳn đi khá nhiều, từ đó gây được ảnh hưởng trên xã hội, tác động được lên lương tâm của cộng đồng.

  Và đương nhiên cái kiểu nô lệ thời đại mới ấy sẽ không còn đất để phát tác và hoành hành !

  Mong thay !


  ....mong rằng các bạn trẻ hãy sống chín chắn hơn với những suy nghĩ của mình....
  Lần sửa cuối bởi quocbkneoiso; 19-05-2012 lúc 09:23 PM

 2. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: những đứa bé chưa bao giờ chào đời- vấn nạn của xã hội hiện đại

  chính vì nhưữ ng qua điểm sống thoáng quá nên mới tạo ra những cú hit chấn động trên đời như thế này...gián tiếp tiếp tay cho những bọn xấu  Tranh biếm họa của trang mạng Weiweijiankang - Ảnh: Vivijk
  Thuốc con nhộng được chế từ xác thai nhi

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Giờ Trái Đất - Dự án chai mặt trời thành công (18/03/2012)
  Gửi bởi earthhour2012 trong mục Có thể bạn chưa biết
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 28-03-2012, 06:40 PM
 2. Hưỡng dẫn cài và chạy test NS2 với giả lập Cygwin
  Gửi bởi conmacon3110 trong mục Mạng máy tính
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 12-07-2008, 09:51 PM
 3. Chào Mừng Sinh nhật ASIASOFT!
  Gửi bởi killer1987 trong mục Game Online
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 09-11-2007, 01:52 PM
 4. TBV kiểm tra những ID có tên nhân vật không hợp lệ
  Gửi bởi killer1987 trong mục Game Online
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 16-10-2007, 10:56 AM
 5. BKFers đón chào Mun Mun cực nồng nhiệt!!!
  Gửi bởi ot_khong_cay trong mục Quán nhỏ ven đường
  Trả lời: 22
  Bài cuối: 30-08-2005, 10:12 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube