Trọng tài Võ Minh Trí cho biết, sau trận đòn bầm dập, đến sáng 14/5, hàm răng, hai tay, ngực của ông vẫn còn rất đau. Mắt trái của ông bị bầm. “Các bác sĩ cho biết may mắn các vết thương chỉ bị phần mềm, không có di chứng đáng ngại về sau”, ông Trí nói.
Theo ông Trí, khi xe 16 chỗ chở đoàn dừng lại ở đoạn đường dẫn cao tốc Trung Lương (Bình Chánh, TP HCM) để đi vệ sinh, ông thấy xe 50 chỗ gắn băng rôn chở cổ động viên Hải Phòng lướt qua. Phía sau có 2 xe 16 chỗ, trong đó một xe dừng lại. Nghĩ có chuyện không hay sau trận đấu trên sân Cao Lãnh, ông Trí liền phóng lên xe đóng cửa lại. "Nhóm hơn 10 thanh niên từ trên xe 16 chỗ bủa vây xe chúng tôi. Họ đập cửa xe và kêu tên tôi ra lăng mạ. Một số khác trên xe thò đầu ra cửa chửi bới”.
Trước sự quá khích của nhóm cổ động viên Hải Phòng, tài xế xe đã mở cửa chạy ra ngoài định báo công an. Trọng tài Phong Vũ liền chạy đến chặn cửa không cho nhóm người này xông vào xe thì bị đánh túi bụi. Xông qua được cánh cửa, nhóm thanh niên hung hãn lao tới đánh trọng tài Võ Minh Trí tới tấp.
Phía ngoài xe, Trưởng ban tổ giải Trần Duy Ly can ngăn và van xin. Sau 15 phút, nhóm cổ động viên này lên xe 16 chỗ bỏ đi nhưng không quên kèm theo lời dọa sẽ xử ông Trí khi trở lại Hải Phòng.
Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm cho rằng các cơ quan chức năng cần có biện pháp can thiệp kịp thời, nếu không tiền lệ xấu sẽ xảy ra đối với trọng tài. “Hành vi của CĐV Hải Phòng mang tính côn đồ, cần phải trừng trị nghiêm khắc. BTC giải cũng như Ban kỷ luật cần có những án phạt nặng đối với những người không chấp hành luật trên sân, chính họ đã khơi mào cho những hành động quá khích sau đó”, ông Lâm bức xúc.
Trưởng ban tổ chức giải V-League Trần Duy Ly khẳng định sẽ nhờ công an điều tra nhóm cổ động viên đã chặn đánh trong tài Võ Minh Trí để xử lý nghiêm. “Việc cổ động viên chặn xe trọng tài trên đường nằm ngoài giới hạn của ban tổ chức. Vì vậy Ban tổ chức giải sẽ nhờ an ninh vào cuộc điều tra. Còn những hành động trên sân của cầu thủ Hải Phòng và HLV Lê Thụy Hải cũng sẽ bị xử lý”, ông Ly nói.
Trao đổi với VnExpress.net, chị Thanh Huyền, Trưởng đại diện Hội CĐV phía Nam của Hải Phòng cho biết, CĐV Hải Phòng xuống Đồng Tháp cổ vũ gần 50 người, đi trên xe 50 chỗ, trong đó có hơn 20 fan từ phía Bắc vào. Sau khi trận đấu kết thúc, một số CĐV Hải Phòng bị ban tổ giữ lại. Đến 2 giờ sáng hôm sau, xe chở CĐV mới về tới TP HCM.
“Vì tôi không có tham gia chuyến đi nên không biết diễn biến sự việc như thế nào. Tôi đang xác minh thực hư chuyện CĐV có hành hung trọng tài Trí trên đường về như báo chí phản ánh. Nhưng tôi khẳng định những người trong hội CĐV Hải Phòng phía Nam từ trước giờ chưa có hình ảnh xấu khi cổ vũ”.
Chiều 13/5, trọng tài Võ Minh Trí thổi trận Đồng Tháp đấu Hải Phòng. Phút 73, khi Đồng Tháp dẫn 2-0, trọng tài FIFA này cho chủ nhà hưởng 11 m. Bị nhóm cầu thủ Hải Phòng rượt trên sân, ông Trí rút liền hai thẻ đỏ đuổi thủ môn Đậu Ngọc Tân và Đinh Tiến Thành của Hải Phòng. Khi trận đấu kết thúc nhóm CĐV Hải Phòng chặn trước sân Cao Lãnh để “hỏi tội’ trọng tài Trí. Phải hơn một giờ sau, nhóm trọng tài và giám sát mới lên xe về TP HCM.
An Nhơn


Theo VNExpress.net