Chung khảo cuộc thi KHÚC HÁT SÔNG QUÊ - 6/5/2012
Cuộc thi hát “Khúc hát sông quê”

Sáng nay, Chủ nhật ngày 6/5/2012, một sự kiện quan trọng, được đầu tư có quy mô và diễn ra trong suốt một thời gian dài, thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng sinh viên Nghệ Tĩnh trên địa bàn Hà Nội - cuộc thi “Khúc hát sông quê” – thuộc chuỗi chương trình hướng tới “Ân tình xứ Nghệ lần III” đã chính thức khép lại bằng buổi chung khảo thành công, tổ chức tại nhà văn hóa Đại học Kinh tế Quốc dân.Thí sinh Đinh Thị Kiều Oanh đáng yêu trong trang phục miền trung du


Tranh tài trong buổi chung khảo là 14 thí sinh xuất sắc nhất, đã chiến thắng hơn 30 thí sinh khác tại vòng sơ khảo diễn ra ngày 25/6. Các thí sinh tham dự cuộc thi“Khúc hát sông quê” đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, có không ít thí sinh đang học tập tại các trường văn hóa, nghệ thuật, từng đạt giải cao trong các cuộc thi tiếng hát sinh viên trước đây. Không chỉ thế, vào đêm 3/5 vừa qua, 14 thí sinh đã cùng với BTC cuộc thi tham gia vào đêm nhạc từ thiện mang tên “Tình yêu của tôi” tại New Sun Coffee nhằm gây quỹ cho Quỹ Ân tình xứ Nghệ, giúp đỡ các bạn học sinh sinh viên Nghệ Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình chung khảo,14 thí sinh bước vào vòng chung khảo với những ca khúc trữ tình, sâu lắng, những làn điệu dân ca mượt mà về tình yêu, quê hương, đất nước, con người đặc biệt là mảnh đất xứ Nghệ yêu thương đã được thể hiện như Duyên nợ Nghi Xuân, miền Trung ơi, xa khơi, người sông La, Hà Tĩnh mình thương, mưa chiều miền Trung, ca ngợi Hồ Chủ Tịch, có lẽ sự góp mặt của nữ ca sĩ Tố Nga trong thành phần Ban Giám khảo, đã tạo không ít căng thẳng và lo lắng cho nhiều thí sinh. Tuy nhiên, đột phá trong phong cách và cách chọn bài so với đêm sơ khảo của nhiều thí sinh đã khiến khán giả thật sự ấn tượng, đi hết bất ngờ này đến bất ngờ kia. Những tác phẩm trữ tình, sâu lắng, những làn điệu dân ca mượt mà về quê hương, đất nước, con người xứ Nghệ như ca khúc “Miền Trung ơi”, “Người con gái sông La”, “Hà Tĩnh mình thương”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” đã nhiều lần làm rung động cả hội trường ĐH Kinh tế quốc dân.Với chất lượng chuyên môn đồng đều của các thí sinh, sau thời gian dài hội ý và đánh giá của Ban giám khảo, giải nhất cuộc thi “Khúc hát sông quê” đã thuộc về bạn Ngô Thị Thu Hường đến từ Trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Cô gái sinh năm 1992 đã khiến mọi người thực sự ấn tượng với một giọng ca cao vút “hiếm thấy” (theo lời nữ ca sĩ Tố Nga) trong ca khúc “Ca ngợi Hồ chủ tịch”. Bên cạnh Giải nhất, các giải thưởng khác như Giải Nhì, Giải Phong cách, Giải Triển vọng…đều đã được trao cho những giọng ca xuất sắc trong chương trình.
Bạn Ngô Thị Thu Hường - SV ĐH Văn hóa Hà Nội vui sướng khi nhận Giải nhất

Ngoài tính chất chuyên môn, cuộc thi hát “Khúc hát sông quê” còn thực sự là không gian giao lưu, kết nối những bạn sinh viên có niềm đam mê ca hát, tình yêu dành cho dòng nhạc quê hương trên khắp Thủ đô Hà Nội. Những lời nhận xét từ Ban giám khảo, những tràng pháo tay của khán giả, hay phút giây hạnh phúc vỡ òa trên sân khấu của chương trình ngày hôm nay, chắc chắn sẽ là những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời của những bạn trẻ tài năng này.
Phần thi của các thí sinh đều được chuẩn bị rất công phu
Ban giám khảo đưa ra những lời nhận xét sau phần thi của các thí sinh


Thành công của cuộc thi “Khúc hát sông quê” lần I hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho những lần tổ chức sau quy mô hơn, hoàn thiện hơn và có được những bước tiến mạnh mẽ hơn trong lòng khán giả. Kết thúc cuộc thi, cộng đồng sinh viên Nghệ Tĩnh lại đón chờ sự kiện quan trọng hơn mang tên “Ân tình xứ Nghệ lần III”, sẽ diễn ra vào ngày 13/5 tại KTX ĐH Kinh tế Quốc dân.