Chung kết Cup FA
Sau khi được đôn lên thay thế bại tướng Andre Villas-Boas hồi tháng 3, Roberto Di Matteo đã đem đến cho Chelsea sự hồi sinh kỳ diệu. Bên cạnh trận đấu trên sân Wembley tối nay, đại gia thành London còn vào chung kết Champions League và vẫn chưa hết cơ hội lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh.
Năng lực thực tế được chứng tỏ qua những thành tích kể trên giúp Di Matteo nhận được sự ủng hộ lớn từ các cầu thủ - đặc biệt là những trụ cột như John Terry, Frank Lampard... Có một số nguồn tin gần đây cho rằng chiến lược gia người Italy đang đứng đầu danh sách ứng viên được chọn chính thức làm huấn luyện viên trưởng của Chelsea.
"Giành được Cup sẽ đưa Robbie (tên thân mật của Di Matteo) vào một vị trí sáng sủa trong danh sách ứng viên", Terry nói. "Nếu chúng tôi có thể làm điều gì đó để tăng cơ hội được ngồi vào ghế huấn luyện của Robbie, thì đó quả là điều tuyệt vời".
Trong quá khứ Di Matteo từng cùng Chelsea hai lần giành Cup FA trên phương diện cầu thủ, năm 1997 và 2000. Chiến lược gia người Italy cũng có những kinh nghiệm thực tiễn khi dẫn dắt Milton Keynes Dons và đưa West Brom lên hạng.
Trong khi Chelsea đang có phong độ tốt, nhiều tuần gần đây quả là thảm họa đối với Liverpool. Kể từ khi giành Cup Liên đoàn Anh hồi tháng 2, họ đã thua 7 trận để rồi tụt xuống gần giữa bảng xếp hạng ở Ngoại hạng Anh.
Tuy nhiên, Terry và các đồng đội không vì vậy mà mất cảnh giác, nhất là khi Liverpool là đối thủ lắm duyên nợ với họ ở các đấu trường Cup. "Trước đây giữa hai đội đã có những cuộc đối đầu thú vị, có những sự thù địch cá nhân cũng như toàn đội. Rõ ràng cả chúng tôi và họ đều hiểu nhau quá rõ", Terry phân tích.
"Cuối tuần trước Liverpool đã cho một số trụ cột nghỉ, tương tự như chúng tôi. Vì vậy cả hai đội đều sẽ có những cầu thủ khỏe mạnh và sẵn sàng chiến đấu".
HLV Di Matteo cũng thận trọng chia sẻ: "Gặp Liverpool luôn rất khó. Họ là một đội bóng mạnh với những cầu thủ xuất sắc. Chúng tôi phải chơi thật tốt mới có thể hy vọng đánh bại họ".
Khi được hỏi về tương lai ở sân Stamford Bridge, Di Matteo tìm cách "đánh trống lảng".
"Người ta có thể đồn đoán, có thể viết hay nói bất cứ điều gì họ muốn. Còn tôi luôn tâm niệm rằng vị trí của mình không thay đổi chỉ trong một hai ngày", ông nói. "Tôi biết những gì mình phải làm từ nay cho đến hết mùa giải. Tôi bây giờ chỉ nghĩ về trận đấu và quyết tâm mang Cup về sân nhà".
Hà Uyên


Theo VNExpress.net