300.000 người hâm mộ từ khắp thế giới đã tham gia vào cuộc bình chọn của Ban tổ chức giải Ngoại hạng nhằm tìm ra bàn thắng đẹp nhất, pha cứu thua ngoạn mục nhất, màn mừng bàn thắng cảm xúc nhất lịch sử giải đấu này tính từ thời điểm ra đời năm 1992.
Tình huống Rooney tung người đón đường chuyền của Nani rồi dứt điểm kiểu xe đạp chổng ngược (xem clip) giúp MU thắng 2-1 trong trận derby với Man City hồi tháng 2/2011 nhận được số phiếu bình chọn cao nhất cho hạng mục bàn thắng đẹp nhất, với 26%.
Xếp thứ nhì với 19% số phiếu bầu là tình huống Dennis Bergkamp xoay người và dứt điểm ngoạn mục ghi bàn cho Arsenal trên sân Newcastle hồi tháng 3/2002 (xem clip). Cú bắt vôlê của Thierry Henry tung lưới MU năm 2000 đứng thứ ba với 15% (xem clip).
Người chiến thắng ở các hạng mục bình chọn còn lại sẽ được công bố trong hai tuần nữa.
“Tôi từng được xem rất nhiều tình huống làm bàn đẹp mắt ở giải Ngoại hạng, vì thế việc được bầu làm chủ nhân Bàn thắng đẹp nhất lịch sử giải Ngoại hạng đem lại cảm xúc thật tuyệt vời”, Rooney xúc động khi biết tin anh thắng giải.
“Trong danh sác đề cử rút gọn còn có rất nhiều bàn thắng đẹp khác, rất nhiều trong số đó tôi từng xem thời ấu thơ, như bàn của Alan Shearer, Paolo Di Canio, Tony Yeboah, David Beckham. Được đứng chung với các đề cử ấy và chiến thắng là một vinh dự quá lớn và là điều gì đó khiến tôi thật sự tự hào. Tôi muốn cảm ơn tất cả người hâm mộ đã bầu chọn tôi”, anh nói thêm và không quên tri ân các CĐV.
Với chiến thắng này, Rooney là cầu thủ MU thứ hai có bàn thắng được vinh danh trong một cột mốc quan trọng của lịch sử giải Ngoại hạng. Năm 2002, David Beckham cũng thắng cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất trong 10 năm lịch sử giải đấu, với siêu phẩm sút bóng ghi bàn từ giữa sân trong trận MU đấu Wimbledon hồi tháng 8/1996.
Phương Minh

Theo VNExpress.net