User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Thế giới DT

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gửi
  111

  Icon5 Thế giới DT

  Nguồn : http://en.wikipedia.org/wiki/History...Jews_in_Russia

  http://en.wikipedia.org/wiki/List_of...obel_laureates

  DT = Do Thái

  Người DT hầu như có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới

  Họ được coi là nguồn nhân lực chất xám quan trọng và quý hiếm luôn bị các nước mạnh tìm cách săn bắt và lợi dụng .

  Họ rất khó bị lợi dụng , cho nên hay bị ghét

  Trong này chỉ thống kê các DT ở Nga , pháp , anh , ý , đức, hungary , canada thôi

  còn lại thì đa số ở Israel với Mỹ , thống kê nhiều quá , mệt

  http://en.wikipedia.org/wiki/List_of...obel_laureates

  NGA DT

  Giải Nobel Hóa Học hoặc Y Học

  Élie Metchnikoff ( tên tiếng Nga : Ілья Ільіч Мечнікаў )
  Nguồn Tiếng Việt : http://vi.wikipedia.org/wiki/Ilya_Ilyich_Mechnikov

  Ilya Ilyich Mechnikov (tiếng Nga: Илья Ильич Мечников) (cũng dịch sang tiếng Anh là Elie Metchnikoff) (16.5.1845 – 15.7.1916) là nhà vi sinh vật học người Nga, nổi tiếng về công trình nghiên cứu tiên phong về hệ miễn dịch. Mechnikov đoạt giải Nobel Y học năm 1908, về công trình nghiên cứu sự thực bào (phagocytosis).

  NGUỒN GIẢI NOBEL
  http://www.nobelprize.org/nobel_priz...nikov-bio.html


  GIẢI NOBEL VẬT LÝ  Vitaly Ginzburg ( TÊN TIẾNG NGA : Вита́лий Ла́заревич Ги́нзбург )
  NGUỒN TIẾNG VIỆT : http://vi.wikipedia.org/wiki/Vitalij...evich_Ginzburg

  Vitalij Lazarevich Ginzburg (tiếng Nga: Виталий Лазаревич Гинзбург; 4.10.1916 – 8.11.2009) là một nhà vật lý lý thuyết, nhà vật lý thiên thể người Nga, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga và là một trong các cha đẻ của bom hydrogen của Xô Viết.[1][2] Ông đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 2003.
  Ông sinh trong một gia đình Do Thái ở Moskva năm 1916

  Đức DT

  Giải Nobel Hóa học


  Adolf von Baeyer
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Adolf_von_Baeyer

  Johann Friedrich Wilhelm Adolf von Baeyer (Phát âm tiếng Đức: [ˈbaɪɐ]; (31 tháng 10, 1835 - 20 tháng 8 năm 1917) là một nhà hóa học người Đức. Năm 1905, ông được trao Giải Nobel hóa học. Ông "được trao giải thưởng vì đã có công phát triển ngành Hóa hữu cơ và Công nghiệp hóa học, qua các công trình nghiên cứu của ông về thuốc nhuộm hữu cơ và hiđrocacbon thơm."[1] Ông là người đã tổng hợp thuốc nhuộm chàm[2].

  Otto Wallach
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Otto_Wallach

  Otto Wallach (27 tháng ba năm 1847 - ngày 26 tháng 2 năm 1931) là một nhà hóa học người Đức. Ông được trao Giải Nobel Hóa học năm 1910. Ông "được trao giải thưởng để ghi nhận những đóng góp của ông trong việc phát triển ngành Hóa hữu cơ và Công nghiệp hóa học, bằng những nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực các hợp chất alicyclic."[1][2]

  Fritz Haber
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Fritz_Haber

  Fritz Haber (9 tháng 12, 1868 – 29 tháng 1, 1934) là một nhà hóa học Đức, người được nhận giải Nobel hóa học vào năm 1918 cho những cống hiến của ông trong việc phát triển phương thức tổng hợp amonia, đóng vai trò quan trọng cho tổng hợp phân bón và chất nổ. Haber, cùng với Max Born đã đưa ra chu trình Born–Haber như là một phương pháp ước tính năng lượng tinh thể của kim loại rắn. Ông cũng được miêu tả như là "cha đẻ của vũ khí hóa học" vì vai trò của ông trong việc phát triển và ứng dụng chlorine và các loại khí độc khác trong Thế chiến I.  Pháp DT

  Giải Nobel Y Học

  André Michel Lwoff
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Andr%C3%A9_Michel_Lwoff

  ông được nhận Giải Nobel Y khoa cao quý năm 1965 cho những phát hiện về cơ chế hoạt động của một số virus (mà ông đặt tên là provirus) được dùng để lây nhiễm vi khuẩn.

  Giải Nobel Vật Lý

  Gabriel Lippmann
  http://en.wikipedia.org/wiki/Gabriel_Lippmann

  Ông được nhận Giải Nobel Vật lý về phát minh tạo hình ảnh màu bằng phương pháp giao thoa, chế tạo các tấm phim Lippmann của ông.
  Ông cũng phát minh ra một loại điện kế được sử dụng trong máy ECG.

  Georges Charpak
  http://en.wikipedia.org/wiki/Georges_Charpak

  Georges Charpak (8 tháng 3 năm 1924 – 29 tháng 9 năm 2010) là nhà vật lý, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Pháp (Paris), đoạt giải Nobel về Vật lý.
  Ông đã nghiên cứu chi tiết quá trình ion hóa trong chất khí và đã sáng tạo ra buồng dây, một đầu thu chứa khí trong đó các dây được bố trí dày đặc để thu các tín hiệu điện gần các điểm ion hóa, nhờ đó có thể quan sát được đường đi của hạt. Buồng dây và các biến thể của nó, buồng chiếu thời gian và một số tổ hợp tạo thành từ buồng dây/phát xung ánh sáng/Cherenkov tạo thành các hệ thống phức tạp cho phép tiến hành các nghiên cứu chọn lọc cho các hiện tượng cực hiếm (như việc hình thành các quark nặng), tín hiệu của các hiện tượng này thường bị lẫn trong các nền nhiễu mạnh của các tín hiệu khác.

  Claude Cohen-Tannoudji
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Claude_Cohen-Tannoudji

  Cohen-Tannoudji sinh ở thành phố Constantine, thuộc tỉnh Constantine, Algérie trong thời Pháp đô hộ Algérie. Cha mẹ ông là người Do Thái.
  đoạt Giải Nobel Vật lý năm 1997 chung với Steven Chu và William Daniel Phillips cho công trình nghiên cứu phương pháp laser cooling[1].


  Ý DT

  Rita Levi-Montalcini
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Rita_Levi-Montalcini

  Rita Levi-Montalcini (sinh ngày 22.4.1909[1]), được trao Huân chương Cavaliere di Gran Croce, OMRI[2] là một nhà thần kinh học người Ý, cùng với đồng nghiệp Stanley Cohen, đã đoạt Giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1986 cho công trình phát hiện ra Nhân tố tăng trưởng thần kinh (Nerve Growth Factor, NGF).

  Emilio G. Segrè
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Emilio_G._Segr%C3%A8

  Emilio Gino Segrè (01.2.1905 – 22.4.1989) là nhà vật lý học người Mỹ gốc Do Thái sinh tại Ý, đã đoạt Giải Nobel Vật lý năm 1959 chung với Owen Chamberlain cho công trình phát hiện ra các hạt phản proton, một phản hạt hạ nguyên tử.[1]


  Hungary DT

  Giải Nobel Hóa học

  George Andrew Olah
  http://vi.wikipedia.org/wiki/George_Andrew_Olah

  Việc tìm kiếm các carbocation[5] ổn định đã dẫn tới sự khám phá ra methane proton hóa được ổn định bởi siêu axít, như FSO3H-SbF5 ("Axít thần diệu").
  CH4 + H+ → CH5+
  Olah cũng dính líu vào cuộc tranh luận kéo dài suốt sự nghiệp với Herbert C. Brown của Đại học Purdue về sự tồn tại của cái gọi là «carbocation phi cổ điển» (nonclassical carbocation) - như cation norbornyle, cái có thể được mô tả như đặc tính cation không được định vị trên nhiều liên kết hóa học.
  Trong những năm gần đây, việc nghiên cứu của ông đã thay đổi từ hiđrôcacbon cùng việc biến đổi chúng thành nhiên liệu sang kinh tế methanol[6]. Ông đã cùng tham gia với Robert Zubrin, Anne Korin, và James Woolsey trong việc thúc đẩy sáng kiến sử dụng nhiên liệu uyển chuyển.


  Canada DT

  Giải Nobel Hóa học hoặc Y học

  Sidney Altman
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Sidney_Altman

  Sidney Altman (sinh ngày 7.5.1939) là nhà Sinh học phân tử người Canada Mỹ[1] đã đoạt giải Nobel Hóa học năm 1989 chung với Thomas Cech cho công trình nghiên cứu của họ về các đặc tính xúc tác của RNA.

  Ralph M. Steinman
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ralph_M._Steinman

  Ông được truy tặng, cùng với Jules A. Hoffmann, và Bruce A. Beutler giải Nobel Y học năm 2011 vì các khám phá của họ về hệ miễn dịch


  Anh DT

  Giải Nobel Hóa học

  Aaron Klug
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Aaron_Klug

  Sir Aaron Klug (sinh ngày11.8.1926) là một nhà hóa học và nhà lý sinh người Anh gốc Litva, đã đoạt giải Nobel Hóa học năm 1982 cho việc triển khai việc xét nghiệm tinh thể bằng kính hiển vi điện tử và việc làm sáng tỏ cấu trúc của các nhóm phức hợp protein-axít nucleic quan trọng về sinh học.[1]

  Ernst Boris Chain
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ernst_Boris_Chain

  Sir Ernst Boris Chain (19.6.1906 – 12.8.1979) là một nhà hóa sinh người Anh gốc Do Thái và Đức, đã đoạt giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1945 cho công trình nghiên cứu về penicillin.

  Hans Adolf Krebs
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Hans_Adolf_Krebs

  Sir Hans Adolf Krebs (25.8.1900 – 22.11.1981) là một thày thuốc và nhà hóa sinh người Anh gốc Đức-Do Thái. Krebs nổi tiếng vì việc phát hiện ra 2 chu kỳ trao đổi chất quan trọng : chu trình urê và chu trình Krebs. Chu kỳ sau, loạt then chốt các phản ứng hóa học trong trao đổi chất, tạo ra năng lượng trong các tế bào, cũng được gọi là "chu trình axít xitric" đã mang lại cho ông giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1953 (chung với Fritz Albert Lipmann).

  Giải Nobel Vật Lý

  Max Born

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Max_Born
  Đặt nền tảng cho cơ học lượng tử

  Dennis Gabor
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Dennis_Gabor

  Dennis Gabor, Commander of the British Empire (quan thống lĩnh của đế chế Anh), Fellow of the Royal Society (hội viên học viện xã hội hoàng gia), (sinh ngày 5/6/1900 tại Budapest, mất ngày 9/2/1979 tại London), là một kĩ sư điện và nhà sáng chế người Anh-Hungarian, ông nổi tiếng chủ yếu nhờ phát minh ra holography (phép chụp ảnh giao thoa lade), và nhờ đó sau này ông được nhận giải thưởng Nobel Vật Lý vào năm 1971.


 2. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gửi
  111

  Mặc định Re: Thế giới DT

  BA LAN DT

  Nguồn : http://vi.wikipedia.org/wiki/Holocaust


  vụ Holocaust nhằm tìm kiếm các phương tiện hiệu quả hơn để có thể sát hại nhiều người hơn. Những cuộc hành quyết ban đầu thực hiện bởi binh sĩ Đức dùng súng hạ sát hàng ngàn người Do TháiBa Lan, Ukraina và Belarus gây ra nhiều phản ứng về tình trạng căng thẳng và suy sụp tinh thần trong vòng binh lính Đức

  Vì muốn tận diệt dân tộc Do Thái, chính quyền Đức Quốc Xã quyết định tìm kiếm những giải pháp kỹ thuật, khởi đầu với những thử nghiệm trong sử dụng chất nổ và độc dược.

  Cuộc tàn sát được tiến hành có hệ thống trên toàn bộ lãnh thổ bị Quốc Xã chiếm đóng. Tại 35 quốc gia ở Âu châu có người Do Thái và những nạn nhân khác bị bắt và đưa đến các trại lao động tại một số nước, và đến các trại hành quyết tại những nơi khác. Những vụ hành quyết tập thể xảy ra nhiều nhất tại Đông Âu và Trung Âu, năm 1939, trong số hơn 7 triệu người Do Thái thiệt mạng, có khoảng 5 triệu người bị giết tại đây, trong đó có 3 triệu người chết ở Ba Lan và hơn 1 triệu người chết ở Liên Xô. Hàng trăm ngàn người khác bị giết ở Hà Lan, Pháp, Bỉ, Nam Tư và Hi Lạp.

  Mặc dù phần lớn nạn nhân Holocaust là người Do Thái, Quốc Xã cũng bách hại và sát hại nhiều người thuộc các chủng tộc bị xem là hạ đẳng, đáng ghét hoặc nguy hiểm, gồm có dân Ba Lan và các chủng tộc Slav khác như người Nga, Belarus, Serb, Roma (còn gọi là Di-gan), người châu Phi, châu Á, và những người không thuộc “chủng Aryan”; người mắc bệnh tâm thần và người khuyết tật; người đồng tính luyến ái; những người bất đồng chính kiến

  Không thể biết chính xác số người bị giết bởi tay Quốc Xã, song các nhà nghiên cứu, sử dụng các phương pháp khác nhau trong đó có tham khảo hồ sơ của Quốc Xã để xác định số người chết, và tìm sự đồng thuận về một dải các con số ước tính: Ước tính có từ 5 đến 6 triệu người Do Thái, trong đó có 3 triệu người Ba Lan gốc Do Thái. Từ 1,8 đến 1,9 tín hữu Cơ Đốc Ba Lan và những người Ba Lan không phải Do Thái

  Bạn sẽ thấy người Do thái và Ba lan sống chung với nhau rất hòa đồng , không thù ghét

  Nhưng quân Đức thì lại đi phá cuộc sống bình yên của 2 dân tộc Ba Lan và Do thái

  Tâm sự của một người Ba Lan gốc Do Thái  Cuộc sống của người Ba Lan Do Thái khi chưa có WW II  Danh sách 705 người Ba Lan đã bị giết vì tội giúp đỡ dân Do Thái


  Một số Nobel Ba Lan gốc Do Thái

  http://en.wikipedia.org/wiki/Albert_Abraham_Michelson


  Albert Michelson (19 tháng 12 năm 1852 - 9 tháng 5 năm 1931) là nhà vật lý học người Mỹ gốc Ba Lan - Do Thái, nổi tiếng với nghiên cứu về cách đo tốc độ ánh sáng và đặc biệt là với Thí nghiệm Michelson-Morley. Năm 1907, ông giành được giải thưởng Nobel vật lý. Michelson chính là người Mỹ đầu tiên dành giải Nobel trong lĩnh vực khoa học.  http://vi.wikipedia.org/wiki/Isidor_Isaac_Rabi


  Isidor Isaac Rabi ( /ˈrɑːbi/; 29.7.1898 – 11.01.1988) là nhà vật lý người Mỹ sinh tại Galicia, đã đoạt Giải Nobel Vật lý năm 1944 cho công trình phát hiện cộng hưởng từ hạt nhân của ông.

  Rabi sinh ngày 29.7.1898 trong một gia đình Do Thái truyền thống ở Rymanów, Galicia , Đế quốc Áo-Hung (nay thuộc Ba Lan), là con của David Rabi và Janet Teig  http://vi.wikipedia.org/wiki/Tadeus_Reichstein


  Tadeusz Reichstein (20.7.1897 – 1.8.1996) là một nhà hóa học người Thụy Sĩ gốc Do Thái sinh tại Ba Lan, đã đoạt giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1950.


  http://en.wikipedia.org/wiki/Georges_Charpak


  Georges Charpak (8 tháng 3 năm 1924 – 29 tháng 9 năm 2010) là nhà vật lý, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Pháp (Paris), đoạt giải Nobel về Vật lý.

  ông được sinh ra trong gia đình do thái ở Ba Lan

  http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Polish_Jews

  3 tổng thống của Israel đều là người Ba Lan gốc Do Thái

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Shimon_Peres

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Benjamin_Netanyahu

  http://en.wikipedia.org/wiki/Yitzhak_Shamir

 3. Tớ cảm ơn TroVeCatBui đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube