MG - thương hiệu Anh thuộc sở hữu của nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc là SAIC đã trưng bày chiếc xe ý tưởng Icon với kiểu dáng khá lạ mắt.
Tập đoàn ô tô Thượng Hải (SAIC) là hãng sản xuất xe lớn nhất Trung Quốc nhờ liên doanh với các công ty lớn khác như VW và GM. Họ có một kế hoạch lớn dành cho MG bao gồm một thiết kế, kỹ thuật và năng lực sản xuất của người Anh. Một nhóm nghiên cứu đã được kết hợp giữa MG Rover Longbridge và Trung tâm kĩ thuật của SAIC với thành quả là sự ra đời của chiếc Icon.
Nhìn ngắm chiếc xe cho ta gợi cho ta hình ảnh của chiếc Mini của BMW hay Juke của Nissan. Tuy nhiên xe được lấy cảm hứng từ chiếc MGB-GT với đèn pha, lưới tản nhiệt hay đèn hậu. Xe được nhắm đến phân khúc xe hạng B (Fiesta/Polo) - hiện đang tăng trưởng tốt và định hướng phong cách cho chủ sở hữu. Nội thất của xe - thứ mà nhiều chiếc xe ý tưởng không có mang hơi hướng của những chiếc MG cổ nhưng được trang bị thêm màn hình hiển thị kĩ thuật số.
Biểu tương Anh quốc một thời - MGB-GT

Với kiểu dáng quá khác biệt như vậy, khả năng Icon được đưa vào sản xuất là rất thấp nhưng chiếc xe cho thấy sự hồi sinh của thương hiệu MG dưới sự dẫn dắt của hãng mẹ SAIC.
Phần đầu mang hơi hướng của chiếc MGB-GT

Đuôi xe với đèn hậu xếp theo chiều dọc

Vòm mái dùng màu sơn khác biệt

Đèn pha hiện đại

Thiết kế cửa thuận tiện cho ra vào

Vòm mái với diện tích làm từ kính rộng

Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc từ lâu đã phải chịu sự chỉ trích về vấn đề sao chép vô tội vạ các mẫu xe của nước ngoài. Điều đó đang dần thay đổi với đại diện là sự trưởng thành và hiểu biết hơn của SAIC. Và đóng góp vào thành công đó có một phần không nhỏ công sức của các tài năng người Anh.
Theo Pocket-Lint