User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Năm bước để nói một ngoại ngữ_ bạn đã biết và áp dụng chưa???

 1. #1
  Điều hành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  206

  Mặc định Năm bước để nói một ngoại ngữ_ bạn đã biết và áp dụng chưa???

  Mình giới thiệu với các bạn phương pháp học anh văn của anh Phạm Quang Hưng tác giả cuốn sách "5 bước để nói một ngoại ngữ". Hiện anh đang làm việc ở Công ty tư vấn và đào tạo Jerman Rose vị trí Trưởng đại diện khu vực. Phương pháp được đúc kết sau 4 năm nghiên cứu. Sau đây là một số video, mong rằng nó hữu ích cho các bạn. Nếu bạn đang tìm cho mình 1 phương pháp học 1 ngoại ngữ thì hãy tham khảo nhé^^
  http://www.youtube.com/watch?v=cqVL1...eature=related Download:

  Phần 1: http://www.mediafire.com/?fr95wyaqcypu7ny

  Phần 2: http://www.mediafire.com/?9eb67yacq5kbkmu

  Phần 3: http://www.mediafire.com/?7ibbl98vbh49bb6

  Phần 4: http://www.mediafire.com/?uc6j2gqk64vwa03

  Phần 5: http://www.mediafire.com/?dkk2qxd9amy8r5y

  File sách " 5 steps to speak a new language " ^^ Link download http://www.mediafire.com/view/?8ury62b71gemq6g
  Lần sửa cuối bởi mèo lười; 24-04-2012 lúc 04:22 PM

 2. Có 5 thành viên cảm ơn bài viết của mèo lười có chất lượng:


 3. #2
  Choắt Smod <3
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.687

  Mặc định Re: Năm bước để nói một ngoại ngữ_ bạn đã biết và áp dụng chưa???

  Nặng quá, download mãi chả xong
  Khi ta ở chỉ là đất ở....

 4. #3
  Điều hành viên Avatar của mèo điện
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  862

  Mặc định Re: Năm bước để nói một ngoại ngữ_ bạn đã biết và áp dụng chưa???

  mod mới hoạt động năng nổ ghê
  Tôi là người vô tâm, vì thế tôi không thể quên được những thứ mình đã từng để tâm
  http://www.facebook.com/longdanghoang

 5. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gửi
  6

  Mặc định Re: Năm bước để nói một ngoại ngữ_ bạn đã biết và áp dụng chưa???

  Thank bạn! Mình luôn muốn nói được trôi chảy 1 thứ tiếng. Kiên trì + Có 1 phuơng pháp chuẩn xác=> quá tuyệt vơi!!!!

 6. Tớ cảm ơn ledieuthuy07 đã chia sẻ.


 7. #5
  Điều hành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gửi
  206

  Mặc định Re: Năm bước để nói một ngoại ngữ_ bạn đã biết và áp dụng chưa???

  Có mấy trang web dạy phát âm khá hay, có thời gian các bạn thử vào tìm hiểu nhé, mình thấy hiệu quả
  http://www.oupchina.com.hk/dict/phonetic/home.swf
  Phần đọc là tự động nên chờ một vài giây sau sẽ có tiếng đọc mẫu
  http://www.oupchina.com.hk/dict/phonetic/home.swf
  Có thể load nó về xem offline
  http://www.teachingenglish.org.uk/ac...phonemic-chart BBC
  Hi vọng có ích cho ai đang cần !

 8. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của mèo lười có chất lượng:


 9. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  9

  Mặc định Re: Năm bước để nói một ngoại ngữ_ bạn đã biết và áp dụng chưa???

  Sao tớ không down được nhỉ?

 10. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2013
  Bài gửi
  11

  Mặc định Re: Năm bước để nói một ngoại ngữ_ bạn đã biết và áp dụng chưa???

  Để phát triển kỹ năng học nói tiếng anh giao tiếp hàng ngày lưu loát nhất ?

  Trong tiếng anh giao tiếp có tất cả 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết (Listening, Speaking, Reading, Writing). Đối với các kỹ năng Listening, Reading, Writing thì chúng ta có thể tự học một mình được . Còn đối với Speaking thì điều đó là không thể, muốn giỏi chúng ta phải có ít nhất một người bạn đồng hành để cùng nhau luyện học nói tiếng Anh 1 cách hiệu quả nhất. Khi bạn không nghe được Tiếng Anh thì bạn sẽ không nói được Tiếng Anh, nghe tiếng anh tốt sẽ giúp bạn nói tiếng anh tốt, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ nói được tiếng anh nếu bạn nghe được, mà luyện nói cũng là cả một quá trình song song với việc luyện nghe.

  >>> Phương pháp luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày hay

  >>> Nguyên tắc tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày thành thạo

  >>> Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  1. Hãy luyện cách nói “nhại”

  Bạn đã từng nghe BBC, CNN, VOA, Discovery Channel, Cartoon Network, nghe nhạc hay xem phim online, thấy các MC, ca sỹ, diễn viên, những người thu âm có giọng nói Tiếng Anh chuẩn ngọt ngào, ấn tượng đúng không? Còn chờ gì nữa mà không ... "lẩm bẩm" nhại theo những sao ấy. Mỗi khi nghe một câu nói "great", nhất là các câu dùng trong đời sống hằng ngày mà những người trong đài truyền hình hay dùng, bạn hãy ngay lập tức nhại lại xem chuyện gì xảy ra? Có khi bạn sẽ nói câu đó với giọng y hệt "sao" ý chứ!

  Nếu bạn cẩn thận hơn thì bạn có thể lôi từ điển ra, soi phát âm tiếng anh của từng từ chưa biết trong câu rồi đọc trôi chảy 1 lần, sau đó mở phim và nhại lại. Cách làm này cực kỳ hiệu nghiệm vì giọng nói diễn viên/MC/ ca sỹ sẽ đi thẳng vào não bạn và "sống ẩn dật" trong đó. Được đối chiếu với phiên âm, bạn sẽ nắm được cả quy luật phát âm của các âm và áp dụng với những lần sử dụng khác nữa.

  2. Tiếp cận môi trường luyện nói tiếng anh

  Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học ngôn ngữ. Chỉ cần có môi trường tích cực, bạn sẽ "lên tay" chóng mặt. Đối với Tiếng Anh, một ngôn ngữ phổ biến có tính chất toàn cầu, tìm môi trường nói không hề khó. Câu lạc bộ Tiếng Anh tại các trung tâm tiếng anh là nơi hội tụ nhiều người mê và ham học Tiếng Anh. Bạn hãy chịu khó xin lịch họat động các câu lạc bộ và chăm chỉ đến nói chuyện cùng các thành viên câu lạc bộ. Nếu bạn là một tay "mọt net" thì đừng ngại kết bạn với những người nói Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất trên các forum, hay câu lạc bộ Tiếng Anh online.

  Ngoài ra, những địa điểm thu hút khách du lịch như Văn Miếu, Tây Hồ, Bảo tàng Dân tộc học, Rạp múa rối nước, v.v... cũng sẽ đem đến cho bạn cơ hội giao lưu, nói chuyện bằng Tiếng Anh. Khi cần thực hành, cũng có thể làm hướng dẫn viên du lịch tình nguyện cho khách ngoại quốc. Bạn vừa được luỵên tập nói Tiếng Anh, vừa có công tạo được hình ảnh thân thiện,hiếu khách cho Việt Nam nữa đấy chứ.


  3. Hãy nói thật nhiều:

  "Học đi đôi với hành" - ngoại ngữ cũng vậy. Thay vì nói chuyện phiếm bằng Tiếng Việt với bạn bè hằng ngày, bạn hãy đổi sang Tiếng Anh xem. Có thể lập ra vài luật lệ cho nhóm bạn hay bạn bè cùng phòng như: Ai nói ra một câu/chữ Tiếng Việt phạt dọn nhà một ngày (Tất nhiên bạn có thể phạt nặng hơn) hay thứ 7 sẽ là "English Day".

  Ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp chưa đủ, bạn cũng cứ nói "thả phanh" và nói... nửa Anh nửa Việt vì cách luyện tập này làm bạn có thói quen và nhu cầu dùng Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Rồi sẽ đến lúc cứ không nói Tiếng Anh vài ngày, bạn có thể thèm quá mà cứ có cơ hội là xông ra nói ấy chứ. Nói thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả mà ngay cả các trường đại học chuyên ngành Tiếng Anh cũng áp dụng. Bạn hãy thử xem sao nhé.

  4. Ngữ điệu

  Ngoài những phương pháp kể trên, thì luyện ngữ điệu khi nói cũng là 1 điều rất quan trọng. Trong nhiều tình huống, giọng điệu sẽ tốt hơn là ngữ điệu dở. Tồi tệ nhất là khi một người lên giọng và xuống giọng quá nhiều ở mọi từ. Một điều nữa là bạn nên tránh là lên giọng ở cuối câu (trừ khi đó là câu hỏi Yes – No, hay câu mang tính chất mời lịch sự). Để điều chỉnh cho thích hợp ngữ điệu, thì bạn nên nghe vài file audio cung cấp bởi người bản địa. Bạn sẽ luyện nghe tiếng anh đúng ngữ điệu đúng là như thế nào. Sau khi nghe, bạn sẽ ghi âm lại ngữ điệu của bạn, và đối chiếu xem có giống nhau không? Nếu không nên tìm và sửa lại cho đúng.

  Thật là dễ phải không bạn?

  5. Tốc độ nói

  Một lỗi thường gặp của những người muốn nói Tiếng Anh lưu loát là thường nói quá nhanh khiến người nghe không thể nắm bắt kịp người đối diện. Nhằm mục đích cải thiện khả nănggiao tiếp tiếng anh của bạn, và để người khác ít phải nói " excuse me " hơn. Lời khuyên của Western English dành cho những người muốn học Tiếng Anh giao tiếp có hiệu quả là hãy nói chậm lại và nói rõ ra, phải đảm bảo là có khoảng nghỉ giữa các từ với nhau cho những từ khó phát âm.

  6. Luyện nói tiếng anh tại 1 trung tâm dạy tiếng anh uy tín sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng trên  Nếu có thời gian và muốn phát triển các kỹ năng nói tiếng anh của mình 1 cách tốt hơn, bạn có thể đăng ký một lớp học nói tiếng anh tại trung tâm tiếng anh chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay. Đây sẽ là cơ hội để bạn thực hành nói tiếng Anh với giáo viên và các bạn học khác. Khi giáo viên đặt câu hỏi, bạn hãy xung phong trả lời và hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Nếu giáo viên yêu cầu bạn thảo luận theo cặp hoặc theo nhóm, hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Đừng lo lắng về chuyện mắc lỗi. Chỉ cần tập trung để nói càng nhiều càng tốt.
  lộ trình học nói tiếng anh giao tiêp cho người đi làm - Học giao tiếp tiếng anh

  Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm by Ms Hoa TOEIC


  “Ngôn ngữ ở khắp mọi nơi, xung quanh chúng ta”. Do đó, bạn có rất nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Áp dụng tất cả những phương pháp đơn giản nhất trong khả năng để thực hiện được điều mình mong muốn. Nói tóm lại, bạn đừng ngại mỗi khi học nói tiếng Anh. Bạn hãy cố gắng nói được càng nhiều càng tốt cho dù có mắc lỗi. Mỗi lần mắc lỗi là mỗi lần bạn có thể tự rút ra bài học để tiến bộ. Bạn vẫn nghe câu “Người không bao giờ mắc lỗi là người không bao giờ làm gì cả”. Do đó, bạn hãy suy nghĩ một cách tích cực “mỗi lần mắc lỗi là một lần tiến bộ” để rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh của mình và dần hoàn thiện nó tốt hơn nhé!!!!!!!!!!
  Chúc các bạn thành công!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Thành Lương và bước ngoặt năm rồng
  Gửi bởi bkfd trong mục Thể thao trong nước - thế giới
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 22-01-2012, 08:55 AM
 2. Đề thi Lí Thuyết Trường năm ngoái nè
  Gửi bởi bk3imetal trong mục Giảng đường Khoa Điện
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 16-11-2007, 10:51 PM
 3. Điểm chuẩn các khoa năm ngoái
  Gửi bởi Phoenixian trong mục GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI CƯƠNG
  Trả lời: 56
  Bài cuối: 21-11-2005, 08:07 PM
 4. Hình hội trại năm ngoái nè. Điện - Điện tử - Dêt may
  Gửi bởi babyhunter trong mục :: BKF Album ::
  Trả lời: 32
  Bài cuối: 22-05-2005, 11:00 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube