RIM đã chính thức trình làng smartphone giá rẻ BlackBerry Curve 9220 vào hôm qua (18/4). Đây là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng được tích hợp sẵn phím chuyên dụng cho phần mềm BlackBerry Messenger (BBM).
Bằng cách nhấn vào phím đã được tích hợp thêm này, máy sẽ kích hoạt ứng dụng BBM từ bất kì nơi nào mà người dùng đang thao tác trong hệ điều hành. Điều này sẽ làm cho khả năng hồi đáp tin nhắn được nhanh và dễ dàng hơn.
BlackBerry Curve 9220 sẽ sử dụng phiên bản hệ điều hành BlackBerry OS 7.1 ngay từ khi xuất xưởng, giúp nâng cao hiệu năng tổng quát cũng như những tính năng thú vị khác như tra cứu thiết bị thông qua điều khiển bằng giọng nói…
Về cấu hình phần cứng, Curve 9220 có màn hình 2,44 inch, độ phân giải 320 x 240 pixel, bộ nhớ RAM 512 MB, bộ nhớ trong 512 MB và kết nối GSM/GPRS/EDGE cùng kết nối mạng không dây Wi-Fi 802.11 b/g/n. Máy cũng sẽ được tích hợp radio FM cũng như khe cắm thẻ nhớ microSDHC.
Để giảm giá thành, BlackBerry Curve 9220 đã bị cắt giảm nhiều tính năng. Trong đó, điện thoại này chỉ có máy ảnh với cảm biến 2 Mpx và bị giới hạn đến kết nối cao nhất là EDGE.
Các cửa hàng ở Ấn Độ sẽ là những nơi đầu tiên nhận được Curve 9220 vào hôm nay. Máy sẽ đến với các thị trường khác trong vài tuần tới.
Theo Electronista